3 cách làm món mì trộn thơm ngon giúp bạn “đánh bay” cảm giác chán ăn ngày nắng nóng

Video cách làm món mì trộn thịt bằm

1. Mì trộn nước tương

Nguyên liệu để làm mì trộn nước tương:

200gr mì somen – 2 quả trứng – 2 cây hành lá – Một chút rong biển vụn – Một chút vừng rang.

Gia vị làm sốt trộn: 2 thìa canh xì dầu – 1 thìa canh đường – 1 thìa canh siro đường – 1 thìa canh dầu mè – 1/2 thìa cafe tỏi băm – 1 thìa canh vừng đã giã nhuyễn.

Cách làm mì trộn nước tương:

Bước 1: Hành lá đem xắt nhỏ. Cho tất cả các thành phần gia vị làm nước sốt vào một cái bát, trộn đều. Đặt một nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho mì vào trụng. Dùng đũa khuấy đều để mì không dính vào nhau. Khi nước sôi lại thì đổ thêm nửa bát nước lạnh vào, luộc mì như vậy khoảng 2-3 phút.

Bước 2: Xả mì somen đã luộc qua nước lạnh nhiều lần để loại bỏ tinh bột. Sau đó cho mì vào rây lớn, để mì thật ráo nước. Cho mì đã luộc và gia vị sốt vào một âu lớn, trộn đều. Sau đó bạn lấy mì ra đĩa, thêm sốt xì dầu vào. Tiếp đó cho một lòng đỏ trứng gà/ hoặc cắt đôi quả trứng đã luộc đặt vào giữa, rắc hành lá xắt nhỏ, rong biển vụn và vừng rang lên trên rồi thưởng thức.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí cách làm cá tai tượng chưng tương ngon đậm đà

Mẹo để trình bày mì đẹp mắt: Bạn cuộn mì bằng một chiếc đũa dài hoặc chiếc kẹp nấu ăn. Sau đó nhẹ nhàng đặt mì vào một chiếc đĩa hình bầu dục nếu bạn muốn khối mì dài; hoặc từ từ thả mì theo phương thẳng đứng nếu muốn tạo hình mì như một chiếc tổ.

Thành phẩm mì trộn nước tương:

Mì somen trộn nước tương là một món ăn nguội, rất thích hợp để ăn vào tiết trời nắng nóng. Sốt nước tương mặn ngọt được thêm vào trộn cùng sợi mì dai, mang lại hương vị nhẹ nhàng, dễ chịu. Món ăn này thực hiện cũng khá đơn giản, nhanh chóng. Vì vậy vào những ngày tiết trời nắng nóng, muốn ăn một thứ gì đó mát mẻ bạn hãy làm mì trộn nước tương nhé!

2. Mì trộn thịt bò

Nguyên liệu làm mì trộn sốt thịt băm gồm có:

200gr mì somen – 100gr thịt bò băm – 1/2 quả dưa chuột – Một chút rau mầm.

Gia vị ướp thịt: 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh đường, 2 tép tỏi băm nhỏ, một ít hạt tiêu.

Gia vị làm sốt trộn: 50ml nước tương, 1 thìa canh siro đường, 2 tép tỏi băm nhỏ, 5gr đường, 1 thìa canh dầu mè, một ít hạt tiêu.

Cách làm mì trộn thịt bò:

Bước 1: Dưa chuột rửa sạch, đem thái sợi. Cho dưa chuột vào bát, rắc chút muối và trộn đều. Rau mầm rửa sạch. Cho phần gia vị trộn vào bát, trộn đều. Trộn thịt bò băm với phần gia vị ướp thịt. Bạn cho một chút dầu ăn vào chảo, đổ thịt bò vào xào chín tới ở mức lửa lớn rồi trút ra bát.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn nhiều hơn 20 cách luộc đuôi bò ngon siêu hot

Bước 2: Cho nước vào nồi, đun sôi. Sau đó thả mì vào trụng. Trong khi trụng mì bạn dùng đũa khuấy để mì không dính vào nhau. Sau khi trụng mì xong thì vớt ra rây sau đó xả nhiều lần dưới vòi nước. Để mì cho thật ráo.

Tiếp theo bạn lấy mì ra bát, cho thêm thịt bò xào cùng phần sốt trộn vào. Trộn đều các nguyên liệu. Cuối cùng bạn cho thêm rau mầm, dưa chuột và vừng rang vào là xong.

Thành phẩm mì trộn thịt bò:

Các món trộn lạnh vốn là món ăn yêu thích của nhiều người trong mùa hè. Món mì trộn thịt bò cũng là món ăn như vậy. Với cách làm rất đơn giản chỉ là mì trộn với thịt bò xào, thêm chút nước sốt cũng tạo nên món ăn ngon miệng, ăn nhiều cũng không bị ngán.

3. Mì lạnh cà chua ngâm sốt

Nguyên liệu để làm mì lạnh cà chua ngâm sốt:

180gr mì capellini (hoặc mì somen) – cà chua ngâm sốt – 1 hoặc 2 phần phô mai burrata – 4 thìa canh dầu ô liu.

Để làm được món ăn này bạn cần làm cà chua ngâm sốt chua ngọt trước và để dùng dần. Bạn chần cà chua bi (450gr) qua nước sôi khoảng 1-2 phút. Sau đó ngâm vào nước đá rồi bóc sạch vỏ. 1/2 củ hành tây tím xắt nhỏ cho vào trộn đều với 3 thìa canh dầu ô liu, 2 thìa canh giấm balsamic, 2 thìa canh mật ong, 3 thìa canh nước cốt chanh, một chút bột mùi tây, bột tiêu và chút muối. Cho cà chua vào một lọ đã khử trùng. Sau đó đổ phần hỗn hợp sốt vào lọ cà chua, để vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 1 ngày là có thể đem ra sử dụng trộn với mì hoặc làm salad.

Tham Khảo Thêm:  5 món canh trai ngon thơm ngon, thanh mát ngày hè

Cách làm mì lạnh cà chua ngâm sốt:

Bước 1: Cho một ít muối vào nồi nước sau đó đun sôi và luộc mì trong khoảng 2 phút rồi vớt ra. Thêm 1 muỗng canh dầu ô liu vào mì luộc và trộn để các sợi mì không bị dính vào nhau.

Bước 2: Cho mì ra đĩa và đặt phần phô mai burrata lên rồi rưới sốt cà chua ngâm xung quanh đĩa cho đẹp mắt. Sau đó bạn rắc thêm chút bột tiêu là có thể thưởng thức rồi. Ngoài ra bạn có thể khiến món mì lạnh này thơm ngon hơn khi dùng thêm lá húng quế.

Thành phẩm mì lạnh cà chua ngâm sốt:

Cà chua ngâm sốt chua ngọt được ủ lạnh rất phù hợp khi trộn với mì ống. Chỉ cần trộn cà chua bi đã chần sơ với nước sốt và để ủ trong tủ lạnh, sau đó luộc mì và trộn vào là bạn đã có một món ngon, nhanh trong những ngày nắng nóng. Món ăn cũng rất bắt mắt, rất phù hợp với một bữa ăn cần tiết kiệm thời gian nấu nướng hoặc làm món đãi khách.

Vào những ngày thời tiết oi bức, một tô mì trộn vừa giúp bạn tinh giảm thời gian trong phòng bếp nóng nực lại vừa thay đổi khẩu vị thanh đạm, chống ngán, dễ ăn. Do đó nếu muốn cải thiện vị giác vào những lúc chán ăn do trời nắng nóng, bạn có thể áp dụng theo 3 công thức làm món mì trộn đơn giản này nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Bật…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu