Cách nấu mì kim chi chua cay đậm đà siêu nhanh

Video cách làm món mì cay kim chi

Mì kim chi là món ăn ngon, hấp dẫn của xứ Hàn và hiện nay được giới trẻ rất yêu thích. Cùng Trí Việt Phát học ngay cách nấu mì kim chi Hàn Quốc ngay tại nhà chuẩn vị, đậm đà mà vẫn cực nhanh nhé!

Cách nấu mì kim chi đậm đà hấp dẫn

Các bước thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu cần có để thực hiện món mì kim chi ngon đúng điệu:

  • Mì (Có thể là mì tôm hoặc mì Hàn)
  • mực tươi
  • Tôm
  • Nghêu
  • Kim chi cải thảo
  • Nấm rơm
  • Đậu tươi
  • Xúc xích

Sơ chế và thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Cho mì vào đun sôi cho mì tơi ra
  • Hải sản – đậu tươi – nấm rơm rửa sạch cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Cho nấm vào xào chung với dầu hào. Sau khi nấm chín thì đổ kim chi vào nếu thêm 2 phút rồi thêm nước.

Tham Khảo Thêm:  Cách nấu thịt đông đậm đà hương vị ngày Tết

Bước 3: Đợi nước sôi thì cho các loại hải sản vào nồi đun, đến khi các nguyên liệu vừa chín tới thì cho mì vào

Bước 4: Cho mì vào đến khi chín thì thêm đậu tươi rồi tắt bếp và thưởng thức ngay món mì kim chi siêu hấp dẫn.

Trí Việt Phát Foods | Cách làm mì kim chi

Bí quyết chọn nguyên liệu

Để có được món ngon hợp ý, nguyên liệu là điều đầu tiên cần phải để ý. Cùng Trí Việt Phát bật mí những mẹo chọn nguyên liệu nấu ăn chuẩn chỉnh nhé:

  • Mẹo chọn nấm rơm: nấm có dạng tròn, chưa nở, bóp nhẹ sẽ thấy hơi cứng. Nấm rơm màu đen sẽ ngon hơn loại màu trắng.

Mẹo chọn hải sản tươi:

  • Tôm ngon thân phải săn chắt, vỏ còn cứng, có màu trắng trong, phần đầu còn dính chặt với thân.
  • Mực không nên chọn những con mực đã chuyển sang màu xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi tanh.
  • Nghêu: chọn những con khép miệng, tách thử vỏ nghêu nếu dễ tách không nên chọn.
  • Mẹo chọn mì: nên chọn mì Hàn Quốc sẽ dai và ngon hơn hoặc có thể thay bằng mì tôm, mì gạo đều được.

Trí Việt Phát Foods | Cách chọn nguyên liệu

Mách cách làm mì kim chi siêu nhanh

Để món mì kim chi Hàn Quốc thơm ngon chuẩn vị, bí kíp nằm ngay ở nước dùng. Để hương vị chuẩn Hàn, Trí Việt Phát mách bạn công thức làm nước dùng siêu nhanh.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm ghẹ rang muối ngon miệng ngon mắt bạn đã biết chưa? - - Nấu Cỗ 29

Xốt ướp BBQ GUNGON vị kim chi là sự kết hợp hài hòa giữa ẩm thực Hàn Quốc và ẩm thực Việt Nam.

Chỉ cần nêm nếm theo theo tỉ lệ: 150 gram xốt cho 1 – 1,5 lít nước. Có ngay nước dùng mì hoặc lẩu cực ưng ý. Ngoài ra, bạn còn có thể ướp các món chiên, nướng hay áp chảo tùy thích, cũng có thể làm xốt chấm trực tiếp khi pha với Mayonnaise theo tỉ lệ 1:1.

Siêu nhanh và siêu đơn giản cho món mì kim chi, ngại gì mà không vào bếp thử ngay. Follow Trí Việt Phát để học thêm những công thức nấu ăn ngon cho gia đình của bạn nhé!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Lục…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu