CÁCH LÀM MÓN LƯƠN OM CÀ TÍM TẨM BỔ

Video cách làm món lươn om cà

Cách làm món lươn om cà tím cho gia đình bạn với vị ngọt của lươn, thịt… khiến mọi thành viên trong gia đình không thể không thưởng thức.

CÁCH LÀM MÓN LƯƠN OM CÀ TÍM

1. Thành phần – Cà tím: 200g – Thịt ba rọi: 100gr – Nước dùng: 500ml – Lươn (đã lọc): 250gr – Đậu phụ: 1 miếng – Bột húng quế: 1/2 muỗng cà phê – Bột sắn dây: 1 thìa cà phê – Riềng, sả, ớt, nghệ – Rượu trắng nhỏ, rượu hoa tiêu – Hành lá, tía tô, lá nguyệt quế

Chế tạo

Lươn phi lê cắt miếng vừa ăn, ướp chút rượu và húng quế cho đến khi hết tanh rồi nêm hạt nêm, bột ngọt, dầu mè, rượu thí điểm, hạt nêm. Cà tím cắt nhỏ, ướp nước nghệ, hạt nêm 2 phút rồi lăn qua bột năng, chiên vàng. Mỡ heo, bỏ da (da), thái con chì, luộc qua nước nghệ và muối cho ngấm gia vị, chiên trong dầu ăn cho đến khi mỡ heo khô và ửng hồng, không ngấy. Đậu hũ cắt miếng nhỏ, chiên vàng. Hẹ, tía tô, lá nguyệt quế nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Trải lươn ra, cuộn thịt ba rọi vào trong, buộc lại bằng cọng hành tươi, chiên vàng. Cho nước dùng vào nồi, thêm ít riềng, sả, ớt rồi cho lươn vào. Hầm khoảng 10 phút thì cho đậu phụ, cà tím vào, thêm nước bột sắn dây vào cho sánh. Cho tía tô, lá nguyệt quế cắt nhỏ.

Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Kho Quẹt Chay Đơn Giản Mà Ngon Ngất Ngây

CÁCH LÀM CÁC MÓN LƯƠN NGON KHÁC

Lươn om cho ngày mới

Nguyên liệu:

– Lươn: 1 con (200g) – Măng: 300gr – Nước dừa: 1 trái – Hành tây, hành khô, rau răm, tỏi, gừng, bột nghệ, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, tiêu, bột canh. Lươn om cho ngày mới – 1 Trình diễn:

Bước 1: Lươn làm sạch nhớt bằng cách cho lươn vào túi cườm, túm miệng túi để chừa một lỗ nhỏ (hoặc cho lươn vào hũ rồi dùng rổ ấn chặt miệng hũ lại). Đổ nước cốt chanh (dấm) pha với muối rồi túm miệng túi để lươn đá nhả nhớt. Khi lươn chết, dùng giấy báo lọc bỏ chất nhờn trên mình lươn, rửa sạch, để ráo. Mổ bụng lươn để lấy ruột lươn ra rồi chặt miếng vừa ăn. Dùng dao khứa vài đường chéo trên thân lươn cho đẹp mắt và dễ thấm gia vị khi ướp, chế biến. Lươn om cho ngày mới – 2 Bước 2: Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành, rau răm nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ. gừng rửa sạch, thái chỉ. Lươn om cho ngày mới – 3 Bước 3: Ướp lươn với một ít nghệ, dầu hào, tiêu, hạt nêm, bột canh và nửa chỗ gừng, hành, tỏi băm nhỏ. Để ướp khoảng 1 tiếng cho lươn ngấm gia vị. Lươn om cho ngày mới – 4 Bước 4: Măng rửa sạch, cắt khúc tùy thích, luộc qua 2 lần nước rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho lươn vào chiên vàng đều hai mặt (trước khi chiên lươn nên dùng đũa gạt hết gia vị ra khỏi lươn để khi chiên không bị cháy) con lươn). Lươn om cho ngày mới – 5 Bước 6: Dọn lươn ra đĩa, sau đó cho nốt nửa số hành, tỏi, gừng còn lại vào chảo. Thêm măng với một ít bột nghệ và xào. Nêm thêm chút gia vị để măng ngấm gia vị. Lươn om cho ngày mới – 6 Bước 7: Đổ măng vào nồi, thêm lươn, nước dừa vào đun đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa. Bước 8: om lươn đến khi gần cạn nước thì cho hành lá, rau răm thái nhỏ vào, nêm chút hạt nêm, bột canh, tiêu. Trộn tất cả mọi thứ và tắt lửa. Lươn om cho ngày mới – 7 Cho lươn om sấu ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức nhé! Lươn om cho ngày mới – 8 Lươn om cho ngày mới – 9

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Ba Rọi Chiên Giòn Sốt Mắm Tỏi & Sốt Thái

Cách Làm Lươn om Riềng Nguyên liệu:

– Lươn: 1 con (300 g) – Thịt ba rọi: 200 g – Riềng: 1 nhánh – nhóm – Mắm tôm – Bột nghệ – Đường, hành, rau răm

Chế tạo:

đầu tiên Lươn rửa sạch nhớt bằng cách bóp muối và chanh, sau đó thái miếng nhỏ. 2 Ướp lươn với một ít riềng băm nhỏ, nghệ, mẻ, mắm tôm (bạn ướp ít thôi vì khi đun sẽ cho các gia vị này vào). 3 Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng rồi tẩm ướp gia vị như ướp lươn. 4 Đun nóng dầu ăn trong chảo sau đó cho thịt vào. Sau đó cho lươn vào xào sao cho lươn săn lại thì cho khoảng 1 bát con nước sôi vào đun sôi lại thì hạ nhỏ lửa đun liu riu. 5 Khi nước cạn còn khoảng ½ thì cho mắm tôm, riềng vào trộn đều, chút đường vào đảo đều rồi tắt bếp (đường sẽ trung hòa vị mặn gắt của mắm tôm). Trước khi ăn, ta bật bếp đun nhỏ lửa cho đến khi nước chỉ còn sền sệt thì rắc hành lá, rau răm thái nhỏ lên trên. Món lươn om sấu sẽ ngon hơn khi om lửa 2 lần.

Cách Làm Lươn om Chuối Đậu Lươn om chuối là món ăn ngon, được nhiều người yêu thích. Món ăn có vị ngọt, thơm của thịt lươn và các loại gia vị kết hợp với vị bùi bùi của chuối xanh tạo nên hương vị rất đặc biệt. [IMG]

Tham Khảo Thêm:  Cách làm bánh Flan – Crème Caramel – Kem Caramel

Nguyên liệu 300 g lươn loại lớn, để nguyên con; 2 quả chuối; 2 chăn đậu phụ; hành hoa; Rau Răm; Người thổi kèn Lolot; riềng, nghệ, mẻ; mắm tôm, hành khô; Nước mắm, mì chính; Tiêu, muối, bột năng. Chế tạo Riềng, nghệ giã nhỏ, hỗn hợp mẻ, mắm tôm cho vào cùng rồi lọc lấy nước, bỏ bã. Lươn trước đó làm sạch, để nguyên con, bỏ ruột, chặt miếng ướp với tiêu, muối, bột ngọt và mắm tôm ở trên Chuối cắt miếng, ngâm nước muối cho khỏi thâm, sau đó luộc chín và đổ nước cho bớt hăng, thái miếng, chiên vàng. Phi thơm hành khô cho lươn vào đảo săn, thêm chuối chát, đậu, gia vị, nước dùng om đến khi mềm, nếu nước sốt không sánh thì thêm chút bột sắn. Thêm hành lá xắt nhỏ vào, trộn đều, dùng nóng.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Top…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu