Cách Làm Lươn Nướng Sốt Kiểu Nhật Thơm Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món lươn nướng nhật bản

Lươn nướng sốt Nhật là một món ăn giàu dinh dưỡng, giúp con người tìm lại sự thèm ăn vào những ngày nóng nực vì thế món ăn này luôn “cháy hàng”, đặc biệt là vào mùa hè. Vivuse sẽ hướng dẫn Cách Làm Lươn Nướng Sốt Kiểu Nhật Thơm Ngon Khó Cưỡng hôm nay nhé

  • NỘI DUNG CHÍNH
  • 1. Lươn nướng sốt kiểu Nhật làm như thế nào?
  • Bước 1: Sơ chế lươn
  • Bước 2: Làm sốt kabayaki
  • Bước 3: Chế biến lươn nướng sốt kabayaki
  • 2. Có thể bạn chưa biết về dinh dưỡng của lươn?
  • 3. Mẹo chuẩn bị món cơm lươn nướng sốt kiểu Nhật đơn giản tại nhà trong 3 bước

Lươn nướng sốt Nhật là một món ăn giàu dinh dưỡng, giúp con người tìm lại sự thèm ăn vào những ngày nóng nực vì thế món ăn này luôn “cháy hàng”, đặc biệt là vào mùa hè.

Có thể bạn đã biết, người Nhật vốn vô cùng thích ăn thịt lươn vì thực tế lươn là món ăn cực tốt cho sức khỏe và tăng cường thể lực. Vì thế, họ dành cả một ngày vào mùa hè để ăn lươn và ngày đó gọi là “Doyo ushi no hi” (Ngày hội ăn lươn). Món ăn phổ biến và được ưa chuộng nhất ở Nhật là kabayaki hay còn được biết đến với tên gọi lươn nướng sốt kiểu Nhật.

Miếng lươn nướng nóng hổi ăn kèm ít cơm trắng, chỉ nghĩ thôi cũng khiến ai nấy thèm thuồng. Còn chần chờ gì mà không trổ tài làm ngay món lươn nướng chuẩn vị Nhật theo công thức bên dưới nữa nào.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm cơm tấm sườn bì chả ngon hết cả nước chấm

1. Lươn nướng sốt kiểu Nhật làm như thế nào?

*Chuẩn bị:

– 1 con lươn sống

– 300 ml rượu mirin

– 100 ml rượu sake

– 120g đường thô

– 120g đường trắng

– 350 ml xì dầu Nhật

Bạn có thể tham khảo thêm giá lươn qua bài viết: >> Lươn Nướng Nhật Giá Bao Nhiêu 1 Ký ?

*Chế biến:

Bước 1: Sơ chế lươn

– Lươn mua về làm sạch, cắt bỏ đầu. Dùng dao sắc khéo léo rọc lấy phần xương, để riêng phần phi lê và xương lươn sang một bên.

– Đun sôi nước, đổ nước sôi lên da lươn sau đó dùng cán dao cạo sạch lớp nhớt bên ngoài.

– Cắt lươn thành từng khúc 10 cm.

Cẩn thận dùng dao lọc lấy xương để có phần phile lươn nướng

Bước 2: Làm sốt kabayaki

– Để có được một món lươn nướng sốt Nhật chuẩn vị, bạn cần có một chén sốt kabayaki chất lượng.

– Đầu tiên, nướng phần xương lươn trên than đến khi ngã sang nâu và không được bị cháy. Cho rượu mirin và rượu sake vào nồi, đun sôi khoảng 10 giây để rượu cháy hết. Cho đường và xương lươn vào, sau đó cho xì dầu vào.

– Đun sôi và để nhỏ lửa trong 15-20 phút hoặc cho đến khi sốt sệt lại là hoàn thành.

Bước 3: Chế biến lươn nướng sốt kabayaki

– Phần phi lê lươn nướng trước khi nướng nên hấp trong nồi áp suất khoảng 2 phút. Nếu không có nồi áp suất, bạn có thể nấu lươn bằng nồi hấp thông thường trong 10 phút để giữ độ ngọt của lươn và giúp thịt lươn trong quá trình nướng không bị khô. Tiếp theo, xiên miếng phi lê lươn dọc theo thớ thịt.

Lươn nướng kabayaki sẽ ngon hơn khi nướng trên bếp than

– Để lươn nướng kiểu Nhật ngon thì tốt nhất là sử dụng bếp than. Bắt đầu đặt xiên lươn nướng lên bếp và trở mặt thịt trong 5-10 phút, phải trở mặt thường xuyên để tránh lươn bị khô và chín không đều.

Tham Khảo Thêm:  Khó quên Món Cá lóc chiên sốt me thơm giòn đậm chất Nam Bộ

– Chỉ phết nước sốt 4-5 lần lên phần thịt hoặc cho đến khi phần lươn nướng được săn lại. Sau đó lật xiên lại, làm săn phần da lươn trên than trong 10 giây, không được để da cháy. Lặp lại 2 bước trên 3 lần nữa.

* Lưu ý: Thời gian trên công thức chỉ là ước lượng, món Lươn nướng sốt kiểu Nhật thơm ngon hấp dẫn sẽ phụ thuộc vào độ dày miếng lươn và độ nóng của than.

– Lấy lươn ra khỏi xiên và thưởng thức thôi nào. Bạn có thể ăn kèm với cơm, dưa chua với một chút sốt kabayaki rưới lên trên hay cuộn rau ăn đều thơm ngon vô cùng.

2. Có thể bạn chưa biết về dinh dưỡng của lươn?

Đối với những ai thích ăn lươn thì đây chắc hẳn là thông tin không thể bỏ qua được rồi. Thịt lươn vốn được biết đến là món ăn có thành phần dinh dưỡng cao,theo nghiên cứu, cứ 100g thịt lươn có chứa các chất dinh dưỡng sau:

– Chất đạm: 18.7g

– Chất béo: 0.9g

– Photpho: 150 mg

– Canxi: 39 mg

– Sắt: 1.6 mg

Thịt lươn có hàm lượng dinh dưỡng cao và chế biến được nhiều món ngon

– Ngoài ra, còn có chứa các vitamin A, D các vitamin B1, B2, B6 và PP.

– Trong Đông y, lươn có tính ôn, vị ngọt, tác dụng của lươn giúp bổ khí dưỡng huyết, làm mạnh gân cốt, thanh nhiệt, an thần, mạnh gân xương, nhuận tràng.

– Theo các nghiên cứu y học hiện đại cũng cho thấy, thịt lươn chứa nhiều chất xơ, chất béo, nhiều loại vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Một số tác dụng điển hình của lươn đối với sức khỏe có thể kể đến như: tăng cường sự phát tiển não, bảo vệ gan và mắt, bồi bổ và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, tăng cường và hồi phục sức khỏe đặc biệt cho người vừa ốm dậy, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa tác nhân lão hóa giúp da tươi sáng hơn,…

Tham Khảo Thêm:  3 cách làm chả giò chay đơn giản, thơm ngon bạn không được bỏ qua

Tham khảo thêm >> Mua Lươn Nướng Nhật Bản Ở Đâu Uy Tín Và Chất Lượng

3. Mẹo chuẩn bị món cơm lươn nướng sốt kiểu Nhật đơn giản tại nhà trong 3 bước

– Đầu tiên, bạn chuẩn bị một bát cơm nóng.

– Cho túi lươn nướng vào lò vi sóng hay lò nướng hoặc có thể áp chảo trong vài phút để hâm nóng lại. Bạn nên chọn mua lươn nướng sốt Nhật Bản được chế biến sẵn tại Việt Phú Food để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Bỏ lươn ra khỏi túi, cho lên bát cơm nóng, rắc ít rong biển và mè lên trên là bạn đã có ngay món cơm nóng hổi ăn kèm lươn nướng sốt Nhật chuẩn vị xứ sở mặt trời mọc rồi.

Lươn nướng là món khoái khẩu của người Nhật vào ngày hè

Lươn nướng là một món ăn tốt cho sức khỏe, giúp con người tìm lại sự thèm ăn vào những ngày nóng nực vì thế món ăn này luôn “cháy hàng” tại Nhật, đặc biệt là vào mùa hè. Thay vì đến các quán ăn Nhật để thưởng thức món ăn đắt đỏ thì tại sao bạn không mua lươn nướng sốt kiểu Nhật tại Việt Phú Food với giá vô cùng phải chăng mà chất lượng không kém gì các đầu bếp 5 sao nhỉ?

Tất cả các sản phẩm tại Việt Phú Food đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài về với nguồn gốc rõ ràng, chất lượng tuyệt hảo và đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Đó là tiêu chí nhằm mang đến trải nghiệm ẩm thực tốt nhất cho người dùng của chúng tôi. Nếu có thắc mắc gì, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay theo thông tin bên dưới để được tư vấn tận tình.

Mua ngay >> Lươn Nướng Sốt Kiểu Nhật Làm Sẵn cho bữa ăn ngon miệng dễ làm

CỬA HÀNG HẢI SẢN VIVUSEA

Hotline: 0938898892/0842881212

Facebook: https://www.facebook.com/haisannhapkhauvivusea

Zalo tư vấn: https://zalo.me/g/ekvubh240

Tham gia hội những người yêu thích BBQ, ở đây có rất nhiều gia đình tự do cuối tuần

>> https://www.facebook.com/groups/577779581007401 <<

Địa chỉ: 7 đường 10, Kp4 Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức TP.HCM

Tham khảo thêm:

>> Tham khảo sản phẩm trứng cá chuồn nhật nhập khẩu chất lượng

>> Món ngon Còi sò Điệp Nhật siêu khổng lồ ai ăn cũng ghiền

>> Hướng dẫn làm món cơm rang trứng cá chuồn siêu ngon

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Thuyết…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu