Cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt cực thơm ngon, ăn là nghiện

Video cách làm món lẩu gà lá é

Hôm nay, Hãy để chúng tôi chia sẻ đến với các bạn những thông tin chi tiết về cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt tại nhà ngon như ngoài nhà hàng nhé.

1. Cách làm lẩu gà lá é với các nguyên liệu cần

– Thịt gà 1 kg.

– Lá é 300 gr.

– Măng tươi 300 gr.

– Nấm bào ngư 300 gr.

– Ớt 50 gr.

– Sả 5 cây.

Cách làm lẩu gà lá é với các nguyên liệu

– Tỏi 2 củ.

– Hành tím 2 củ.

– Hạt nêm 8 thìa.

– Nước mắm 3 thìa.

– Đường phèn 5 thìa.

– Đường trắng 3 thìa.

– Muối 1 thìa cà phê.

– Tiêu 1 thìa cà phê.

– Dầu ăn 2 thìa.

– Dụng cụ: Dao, thớt, thìa, đĩa, rổ, đũa, nồi nấu, bếp gas hoặc bếp từ hoặc bếp hồng ngoại, ….

Tham Khảo Thêm:  Cách nấu thịt đông chân giò miền Bắc ngon, chuẩn vị ngày Tết cho gia đình

2. Chia tiết cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt cực ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà bạn đem rửa sạch sau đó chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn để vào bát tô.

Bỏ gốc lá é, nhặt bỏ bớt lá dập và đọt già, rửa sạch, để ráo nước.

Cách làm lẩu gà lá é đà lạt sơ chế nguyên liệu

Măng tươi mua về cắt lát thành miếng nhỏ rồi luộc 5 – 6 lần không đậy nắp để loại bỏ hết chất độc trong măng.

Rửa sạch nấm bào ngư, ngâm qua nước muối 10 phút để khử mùi, sau đó để ráo rồi xé thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Nguyên liệu khác: Giã nhuyễn 15 gr ớt xiêm xanh, 1 nắm lá é (khoảng 5 – 6 nhánh), 2 nhánh sả cắt lát, 2 củ hành tím đập dập, 2 củ tỏi đập dập, 3 thìa hạt nêm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu.

Bước 2: Chuẩn bị ướp thịt gà

Cách làm lẩu gà lá é đà lạt bạn cần ướp thịt gà

Trong bát tô đựng gà bạn cho tất cả các nguyên liệu khác vào đảo đều và ướp ít nhất 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

Bước 3: Nấu nước lẩu gà lá é trong cách làm lẩu gà lá é

Cách làm lẩu gà lá é khi làm nước lẩu

Cho vào nồi 2 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng thì đổ hết thịt gà vào xào săn. Sau đó, cho vào 2 lít nước lọc chờ cho nước sôi bạn cho thêm 300 gr măng đã luộc + 3 nhánh sả cắt khúc đập dập rồi bạn chờ cho đến khi sôi hãy vớt bỏ bọt nếu có. Hạ nhỏ lửa hầm gà thêm 15 – 30 phút cho thịt gà mềm và nước lẩu sẽ được ngọt hơn.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách làm củ cải chua ngọt giòn ngon ngay tại nhà - Nông sản Đà Lạt, nông sản tươi ngon từ nhà vườn

Bước 4: Thưởng thức

Cách làm lẩu gà lá é thưởng thức

>> Xem thêm:

Cách làm món lẩu gà nấm ngon, đúng chuẩn nhà hàng.

Hướng dẫn cách làm lẩu cá tầm măng chua cực dễ.

Tiếp theo, Mở lửa lớn cho nước sôi lại rồi cho nấm bào ngư xé nhỏ vào. Nêm nếm với 5 thìa hạt nêm và 5 thìa đường phèn cho nước lẩu thêm đậm đà và ngọt thanh. Cuối cùng cho vào 100 gr lá é cắt nhỏ cùng 15 gr ớt xiêm xanh đập dập, chờ nước lẩu gà lá é sôi lại rồi đem ra thưởng thức ngay món lẩu gà này nhé.

Trên đây là cách làm lẩu gà lá é cực hấp dẫn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm 3…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu