Hướng dẫn nấu lagu thịt vịt thơm ngon ngày đầu tuần

Video cách làm món lagu vịt

Có nhiều cách nấu lagu như cách nấu lagu bò, cách nấu lagu sườn heo mang lại những món lagu ngon ăn kèm bánh mì hay cơm trắng đều ngon mà các chế biến cực kì đơn giản. Cùng giấy dán tường Bindo tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu cần có cho món lagu thêm ngon

+ 1/2 con vịt xiêm

+ 1 củ khoai lang

+ 1 củ hành tây

+ 1 củ cà rốt

+ 3 cây sả, 1 củ tỏi, 2-3 củ hành tím

+ 100 gam dừa nạo

+ 1 gói bột cà ri

+ Gia vị : mắm, tiêu, đường, dầu ăn

+ 1 củ gừng, rượu trắng

+ Ngò rí, bột năng

+ Bún sợi nhỏ hay bánh mì

Tương tự cách nấu lagu vịt xiêm, cách nấu lagu thịt vịt tạo món ăn có màu vàng ươm, thịt vịt thơm mùi gừng hấp dẫn nên cả nhà ai cũng yêu thích món ăn kèm bánh mì.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn 3 cách nướng cá diêu hồng bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn

Món ăn dễ chế biến, mang hương vị đặc trưng có thể dùng làm món ăn chính trong các bữa cơm hằng ngày hay làm món ăn trong các bữa tiệc gia đình ấm cúng.

Cách làm lagu thịt vịt

Sả lột vỏ ngoài, băm nhỏ phần lõi trắng mềm bên trong.

Gừng gọt vỏ ngoài, băm nhỏ rồi trộn với rượu trắng khoảng nửa chén.

Thoa hỗn hợp rượu gừng vào thịt vịt để lâu khoảng 10 phút thì xả sạch với nước lạnh vài lần cho sạch. Chặt thịt vịt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn, ướp vào 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng muối, 2 muỗng hành tím băm nhỏ, 2 muỗng sả băm nhỏ, 3 muỗng bột cà ri, 1 muỗng đường cát trắng. Trộn đều cho thịt vịt thấm gia vị, cho thau thịt vịt vào tủ lạnh.

Khoai lanng gọt vỏ ngoài, cắt miếng dày cỡ 2 cm,

Cà rốt gọt vỏ ngoài, tỉa hoa rồi cắt miếng dày 2 cm như khoai lang.

Chiên vàng khoai lang, cà rốt trong chảo dầu no1ng, vớt khoai lang, cà rốt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Hành tây lột vỏ ngoài, cắt múi cau làm tám miếng.

Xem thêm: Cách làm 7 món ngon trong ẩm thực dimsum

Tỏi lột vỏ ngoài, băm nhỏ.

Dừa nạo ngâm vào tô nước nóng 10 phút, dùng tay vắt dừa nạo qua rây được hỗn hợp nước cot611 dừa trắng đục.

Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho thịt vịt vào xào cho chín, cho vào 1 tô nước xâm xấp thịt vịt rồi đun lửa liu riu cho thịt vịt mềm.

Tham Khảo Thêm:  Điểm Danh Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ

Tiếp theo cho tô nước cốt dừa vào nồi thịt vịt đun sôi khoảng 15 phút nữa thì cho khoai lang, cà rốt, củ hành tây vào, nêm nếm theo khẩu vị của bạn rồi cho từ từ chén nước bột năng vừa khuấy vừa đun sôi nồi thịt vịt để bột năng không đóng “ốc trâu” dưới đáy nồi.

Múc lagu thịt vịt ra tô, trang trí ngò rí và dùng kèm bánh mì rất hợp guu, thích hợp khẩu vị của cả nhà.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Ức…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu