Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

Video cách làm món khoai tây chiên không dầu

Khoai tây chiên là món ăn vặt khoái khẩu không chỉ của người lớn mà còn của trẻ con nữa. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những món ăn nhiều dầu mỡ nhất khiến nhiều người e ngại. Tuy nhiên với cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến và nhất là không có quá nhiều dầu mỡ.

Chỉ cần 20 phút là bạn có thể thưởng thức món ngon tuyệt vời này!

1. Tại sao nên làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

Cách làm đơn giản: Khi sử dụng phương pháp truyền thống để chiên khoai bạn sẽ phải đứng cạnh bếp, đảo khoai liên tục để khoai không bị cháy. Nếu bất cẩn, dầu mỡ sẽ bắn lên người vừa khiến bạn bẩn quần áo vừa gây bỏng. Nhưng với nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần cho nguyên liệu đã sơ chế qua vào trong nồi và thiết lập nhiệt độ phù hợp, nồi chiên không dầu sẽ tự động làm hết mọi việc còn lại.

Khoai tây chiên không có quá nhiều dầu mỡ, tốt cho sức khỏe: Vì hoạt động bằng điện năng nên nồi chiên có khả năng duy trì mức nhiệt ổn định trong tất cả mọi ngóc ngách của nồi nên từng miếng khoai tây sẽ được chiên đều, chín đều, có màu vàng đẹp mắt và không bị cháy khét. Ngoài ra, vì không sử dụng dầu mỡ nên khi thưởng thức bạn sẽ không có cảm giác chán, ngấy hoặc sợ thừa cân, béo phì sau khi ăn xong.

Tham Khảo Thêm:  7 cách làm miến xào thập cẩm, hải sản, rau củ dai ngon, không bết dính

Dễ dàng vệ sinh: Vết bẩn từ dầu mỡ là một trong những vết bẩn khó rửa nhất nhưng do nồi chiên không dầu không sử dụng dầu mỡ nên khi vệ sinh nồi cũng giúp chị em nội trợ “dễ thở” hơn rất nhiều.

2. Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai tây: Phụ thuộc vào nhu cầu ăn uống của gia đình mình mà bạn lựa chọn khối lượng khoai tây phù hợp. Khi mua bạn đừng nên chọn những củ còn xanh vỏ hoặc mọc mầm vì chúng chứa nhiều chất độc hại cho cơ thể, thay vào đó hãy chọn những củ khoai nặng tay, có màu vàng đều, bóng vỏ.
  • Muối và nước lạnh
  • 2 muỗng dầu ăn

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu kỹ hơn về cách làm khoai tây chiên bằng nồi không dầu.

2.2. Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai tây sau khi mua về bạn nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng dài khoảng 3 – 5 cm, độ dày khoảng 1cm để đảm bảo vừa miệng.
  • Sử dụng nước muối ngâm khoai tây trong khoảng 30 phút rồi vớt ra, để ráo nước.
  • Sau khi khoai tây đã ráo nước, bạn đem cất vào trong tủ lạnh ở ngăn mát khoảng 15 – 20 phút. Việc này sẽ giúp miếng khoai giòn và ngon hơn khi chế biến.

2.3. Cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu

  • Bước 1: Cho khoai tây đã sơ chế vào trong lòng nồi và chú ý dàn thật đều. Ngoài ra, bạn không nên chiên quá nhiều khoai cùng một lúc vì có thể ảnh hưởng đến hoạt động của nồi khiến khoai lâu chín hơn hoặc không đạt được độ vàng giòn như ý muốn.
  • Bước 2: Thiết lập nhiệt độ cho nồi chiên không dầu là 180 độ C trong thời gian khoảng 12 phút. Nếu sử dụng nhiệt độ quá cao để chiên cho nhanh thì không nên vì sẽ làm biến chất các loại vitamin, khoáng chất có trong khoai tây.
  • Bước 3: Khi nồi chiên không dầu báo đã chiên xong, bạn lấy đũa đảo đều khoai một lượt rồi tiếp tục chiên lần 2 ở nhiệt độ 180 độ C và thời gian là 12 phút.
  • Bước 4: Bạn vớt khoai ra đĩa và thưởng thức cùng với nước sốt chấm mà mình yêu thích. Sau 2 lần chiên, khoai tây sẽ có màu vàng giòn đẹp mắt.
Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Món Salad Bằng Tiếng Anh (Greek Salad)

Tham khảo thêm: Cách sử dụng nồi chiên không dầu

3. Lợi ích khi ăn khoai tây chiên giòn

Khoai tây là một loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe con người bởi nó giàu tinh bột và cung cấp một nguồn năng lượng lớn cho cơ thể. Bên cạnh đó, có thể kể đến một số lợi ích sau:

  • Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể: khoai tây có tác dụng rất lớn trong việc phòng chống bệnh cúm, nhiễm trùng, cảm lạnh,… Bởi nó cung cấp một lượng lớn vitamin C đến 45% cho hệ thống miễn dịch làm việc hiệu quả.
  • Hỗ trợ quá trình tiêu hóa: trong khoai tây còn có lượng lớn chất xơ và chất carbohydrate giúp hệ tiêu hóa hoạt động mạnh mẽ và cải thiện hơn rất nhiều.
  • Hỗ trợ đẹp da: một hàm lượng lớn các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như kali, magie, vitamin B6, photpho đều nằm trong thành phần của khoai tây. Đây là những chất dinh dưỡng tiền đề giúp bạn sở hữu một làn da khỏe đẹp, mịn màng, căng bóng. Vì vậy, ngoài việc chế biến thức ăn ngon lành, khoai tây còn có thể sử dụng trong việc đắp mặt nạ cho chị em.
  • Cải thiện hệ thống tim mạch: một lợi ích tuyệt vời nữa mà khoai tây đem lại chính là giảm cholesterol trong máu. Hơn nữa, hàm lượng vitamin B6 và vitamin C trong khoai tây giúp giảm thiểu các gốc tự do và hỗ trợ hệ tim mạch hoạt động hiệu quả.
  • Cách làm khoai tây bằng nồi chiên không dầu là một cách để bạn vừa có thể thưởng thức đồ ăn ngon vừa hạn chế các tác động tiêu cực của tuổi già, môi trường lên sức khỏe.
Tham Khảo Thêm:  Đầu tuần, thử ngay món lẩu trâu nhúng mẻ lạ miệng, dinh dưỡng nhé!

4. Một số lưu ý khi chế biến khoai tây chiên giòn

Bạn thấy đấy, khoai tây đem đến rất nhiều lợi ích sức khỏe cho chúng ta. Tuy nhiên không phải ăn khoai tây lúc nào cũng tốt, bạn phải lưu ý một số vấn đề sau khi chọn khoai tây:

  • Không lựa khoai tây bị héo: Bởi những củ khoai bị héo là những củ đã để lâu ngày, vỏ sẽ bị nhăn, mềm và sản sinh ra một lượng độc tố gây hại cho cơ thể. Ngoài ra, nếu tiếp xúc với ánh mặt trời, trong khoai tây sẽ sản sinh ra solanine – độc tố có hại, bạn không nên mua quá nhiều về tích trữ mà chỉ nên lựa những củ khoai tây tươi và lấy số lượng đủ dùng để chế biến.
  • Không lấy khoai tây mọc mầm: Trong loại khoai tây này có rất nhiều solanine và chaconine, đây là hai chất độc cho hệ thần kinh của con người. Vì thế bạn nên loại bỏ hoàn toàn loại khoai này.
  • Không ăn khoai tây có màu xanh: Do tiếp xúc dưới ánh mặt trời quá lâu nên khoai tây sẽ có màu xanh và thường nồng độ độc tố ở chỗ màu xanh khá cao nên bạn có thể gọt bỏ phần ngả màu và sử dụng tiếp các phần còn lại.

Thế Giới Bếp Nhập Khẩu là đối tác của nhiều thương hiệu lớn trong ngành thiết bị bếp cao cấp trong nhiều năm. Cùng nhau, chúng tôi cam kết đem đến những sản phẩm chất lượng nhất, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và giá cả minh bạch. Khi mua hàng tại hệ thống showroom của Thế Giới Bếp Nhập Khẩu, bạn sẽ nhận được chính sách bảo hành chính hãng 2 năm, dịch vụ bảo trì trọn đời của chúng tôi và lắp đặt tại nhà hoàn toàn miễn phí!

Chỉ mất một chút thời gian, cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu không hề khó! Đây lại là món ăn vừa tốt cho sức khỏe vừa đẹp da nên bạn cân nhắc trong thực đơn hàng ngày của mình nhé!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm 10+…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu