24 các món kho đậm vị, “thổi bay” nồi cơm đầy

Video cách làm món kho ngon

Các món kho với cách chế biến đơn giản, đậm đà gia vị luôn là sự lựa chọn ưa thích của nhiều bà nội trợ. Với phần nguyên liệu được kho vô cùng thấm thía, hấp dẫn ăn kèm cơm nóng; có thể “thổi bay” nồi cơm đầy.

Top 24 món kho ngon đậm đà, hấp dẫn

Những món kho tộ hấp dẫn nhất trong thời tiết này - Công thức Món ngon

Các món kho như gà kho, thịt kho, cá kho,… luôn được lòng các thành viên trong gia đình, bởi hương thơm hấp dẫn và vị ngon vô cùng đậm đà rất đưa cơm.

Tuy nhiên, làm thế nào để có các món kho ngon, hấp dẫn, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Và đặc biệt không gây ngán cho gia đình, luôn là những câu hỏi được lặp đi lặp lại khiến nhiều mẹ phải đau đầu.

Tham Khảo Thêm:  Cách Nấu Mắm Kho Đậm Đà Thơm Ngon Chuẩn Vị Dân Miền Tây

Với top 20 công thưc cách làm các món kho hấp dẫn sau đây, bạn sẽ không cần lo lắng nữa. Chắc chắn với những bí kíp này, sẽ giúp bữa cơm gia đình bao giờ nhàm chán. Nào, bây giờ thì xắn tay vào bếp thực hiện ngay những món ăn ngon thôi!

Bí quyết giúp các món kho ngon đúng vị

Chọn nguyên liệu tươi ngon

chuẩn bị nguyên liệu

Phần nguyên liệu là yếu tố chính quyết định đến một nửa thành công của mọi món ăn; đặc biệt với món kho. Để món kho ngon và đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn nên chọn những nguyên liệu tươi sống. Tuyệt đối không sử dụng những nguyên liệu có dấu hiệu hư hỏng, bốc mùi để nấu các món kho.

Đối với món thịt kho, bạn cần chọn những miếng thịt mới, còn tươi, nạc mỡ đan xen, các thớ thịt săn chắc. Đối với cá, bạn nên chọn mua những con cá còn tươi sống là ngon nhất; mắt cá còn trong, hơi lồi và không mờ đục; vảy cá sáng bóng màu kim loại xếp lớp chắc chắn; mang cá còn hồng đào, tươi tắn…Đó là những mẹo để nhận được biết cá ngon.

Cắt nguyên liệu miếng dày to để các món kho hấp dẫn hơn

Nhiều người thường nghĩ rằng, cắt nguyên liệu thành miếng nhỏ sẽ nhanh chín và tiết kiệm thời gian, và nguyên liệu dễ thấm hơn

Tham Khảo Thêm:  Heo rừng xào lăn kiểu Miền Nam

Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì đó là một quan niệm sai lầm. bỡi lẽ, với các món kho, thời gian nấu là khá lâu nên nếu cắt nhỏ thì thịt sẽ nhanh nát.

Vì thế, bạn nên cắt nguyên liệu to dày một chút. Để khi kho gia vị được thấm đều, thịt mềm, giữ được vị ngọt tự nhiên và quan trọng là không bị nát.

Ướp thực phẩm thấm gia vị trước khi kho

Bí quyết để nấu món kho cực ngon Cooky 3

Để thịt được thấm khi kho bạn nên ướp nguyên liệu trước. Thời gian ướp kéo dài từ 30 phút đến 1 tiếng, để càng lâu thịt càng thấm khi kho càng đậm đà.

Nếu không có thời gian đẻ tẩm ướp hoặc không tự tin với tay nghề của bản thân, bạn có thể sử dụng các gói gia vị có sẵn, bán rất nhiều tại các chợ và siêu thị để tâm ướp. Với các gói gia vị vẫn đảm bảo được độ ngon và đậm đà của món ăn.

Kho qua 2 lần lửa

Để thịt mềm nhừ mà vẫn giữ độ mềm, không bị khô cứng, các bà nội trợ nên nấu hai lần lửa. Bạn nên đun trước nồi kho với nước ngập sâm sấp thực phẩm trong 30 phút rồi tắt bếp. Sau đó cất giữ vào tủ lạnh và hôm sau mang ra kho cạn.

Với cách làm này, không chỉ giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn mà còn khiến món kho đậm đà hơn các cách kho thông thường.

Tham Khảo Thêm:  4 Sự khác biệt giữa Robot hút bụi đắt và rẻ tiền?

Sử dụng nồi dày để nấu các món kho ngon hơn

Bí quyết để nấu món kho cực ngon Cooky 1

Với các món kho, chúng ta sẽ nấu trong một khoảng thời gian cũng khá lâu nên nếu sử dụng những chiếc nồi mỏng sẽ rất nhanh cháy. Các món kho nên được nấu trong các nồi dày bản, giữ nhiệt tốt như nồi đất nun g hoặc nồi sứ.

Không mở vung nắp quá nhiều trong lúc kho

Bí quyết để nấu món kho cực ngon Cooky

Nếu bạn mở nắp nồi thịt kho sẽ nhanh mất nhiệt và cũng nhanh cạn nước nhưng thịt lại lâu mềm. Do vậy, bạn không nên mở nắp nhiều lần trong quá trình kho, chỉ mở từ 1 -2 lần để nêm nếm lại gia vị và đảo đều nguyên liệu nhé! Bạn có thể sử dụng một chiếc nồi có nắp vung thủy tinh trong suốt để quan sát thức ăn dễ hơn mà không cần phải mở nắp nhiều lần.

nấu cùng các nguyên liệu khác

Các món kho sẽ ngon hơn, hấp dẫn hơn khi kết hợp cùng một số nguyên liệu khác. Khi nấu cùng các nguyên liêu khác như sả, gừng hay nghệ sẽ giúp khử mùi và làm dậy hương vị của món ăn. Chẳng hạn như sự kết hợp của cá với riềng, gà với gừng hay thịt kho tiêu đều là những món ăn ngon.

Đậm đà hơn với nước mắm ngon

Bạn biết không, với các món kho nước mắm chính là “bí kíp“ để tạo nên hương vị đậm đà, hấp dẫn và màu sắc đẹp mắt cho món kho. Thêm vào đó, nước mắm còn bổ sung các dưỡng chất cần thiết giúp các món khi bổ dưỡng hơn, chăm sóc sức khỏe cả gia đình đó.

Các món kho thơm ngon, tròn vị chính là điểm nhấn đầy hấp dẫn trong mâm cơm gia đình. Chúc bạn thực hiên thành công với những món kho ngon!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm 3…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu