[HƯỚNG DẪN] Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu tại nhà

Khô gà lá chanh với vị ngọt của thịt, pha một chút cay của ớt, lẫn một chút hương thơm của lá chanh thật khiến cho người thưởng thức khó lòng mà quên được. Mà làm món này rất dễ, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu tại nhà đơn giản, dễ áp dụng.

I. Nguyên liệu để làm món khô gà lá chanh

Để làm món khô gà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

  • 450 gram thịt gà lườn đã lọc xương
  • 1 củ Gừng
  • 3 củ Hành khô
  • 2 – 5 lá Lá chanh

Các gia vị ướp thịt gà:

  • 1 củ Tỏi
  • 4 cây Sả
  • 2 củ Hành khô
  • 1 thìa canh Đường nâu
  • 1 thìa canh Nước mắm
  • ½ thìa Bột ớt Hàn Quốc
  • ⅛ thìa cafe Ngũ vị hương.
Tham Khảo Thêm:  Cách làm bò kho ăn với cơm trắng cho bữa cơm cuối tuần ấm cúng

Các gia vị ở trên bạn có thể điều chỉnh tùy vào khẩu vị của bạn nhé. Bạn có thể cho ít ớt, chanh, tỏi, sả tùy vào khẩu vị. Có một lưu ý nhỏ là bạn không nên dùng quá nhiều ngũ vị hương. Bởi nếu cho quá nhiều sẽ khiến món ăn có mùi hơi hắc. Bạn cũng có thể thay đường nâu bằng đường kính trắng.

II. Các bước làm khô gà cay bằng nồi chiên không dầu

Dưới đây là các bước hướng dẫn làm món khô gà tại nhà.

Bước 1: Luộc sơ qua thịt gà.

Với phần lườn gà đã chuẩn bị từ trước, bạn đem rửa sạch, thêm vài lát gừng, 3 củ hành khô, một chút lá chanh rồi đổ nước vào nồi sao cho ngập thịt. cho thêm một chút muối và bật bếp.

Làm khô gà lá chanh chua cay như thế nào

Bạn đợi đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ một chút, dùng muôi để hớt bớt lớp bọt. Sau khi nước sôi khoảng 7 phút, hoặc tùy vào độ dày của thịt bạn căn xem thịt đã chín chưa rồi tắt bếp. Và bạn nhớ giữ lại nước luộc gà này nhé.

Bước 2: Sau khi thịt gà luộc đã chín, bạn lấy ra đĩa và chờ nguội. Trong lúc chờ thịt gà nguội, bạn đem sả, tỏi, ớt rửa sạch và băm nhỏ để lát ướp cùng với thịt.

Bước 3: Tiến hành xé lườn gà thành sợi. Bạn không nên xé quá nhỏ, nếu không món ăn sẽ bị vụn.

Tham Khảo Thêm:  Chả chìa Hạ Lũng - Món chả đắt khách nhất đất cảng Hải Phòng

Bước 4: Cho chảo lên bếp, rồi cho khoảng 80ml nước luộc gà, cùng với 1/2 tỏi, hành, sả mà bạn vừa băm nhuyễn ở bước trên, thêm 1/2 thìa đường, 1/2 thìa bột ớt, 1 thìa nước mắm và một chút ngũ vị hương. Sau đó, bạn dùng đũa sạch khuấy đều các gia vị này lại với nhau.

Bước 5: Tiếp đến, bạn cho thịt gà đã xé vào đảo cùng với hỗn hợp gia vị trên. Nêm nếm gia vị để điều chỉnh sao cho phù hợp. Trong quá trình nên, bạn nên để nhạt hơn một chút. Vì sau khi sấy thịt gà bằng nồi chiên không dầu vị của món ăn sẽ trở nên đậm đà hơn.

Xem thêm: 3 cách làm bò khô tại nhà thơm ngon, dễ áp dụng

Bước 6: Tắt chảo, và chia gà thành nhiều phần để lần lượt sấy bằng nồi chiên không dầu. Tùy vào nồi chiên không dầu mà nhà bạn đang sử dụng, bạn có thể để nhiệt độ là 100 độ C, sấy trong vòng 20 phút rồi điều chỉnh tiếp. Trong quá trình sấy thi thoảng, bạn cũng nên để ý để món ăn không bị khô quá, hoặc bị cháy.

Hướng dẫn cách làm khô gà tại nhà

Món ăn sau khi hoàn thành có vị ngọt, hơi dai dai, gia vị đậm đà, màu vàng đẹp mắt. Bạn có thể bày ra đĩa cùng cả nhà thưởng thức luôn hoặc chờ nguội rồi bỏ vào hộp kín để dùng dần.

Tham Khảo Thêm:  Bò Lúc Lắc

III. Cách chọn mua được gà ngon để làm món khô gà lá chanh

Để làm được món khô gà lá chanh ngon tại nhà với độ ngon, dai, và ngọt thì bạn nên chọn gà tay là phù hợp nhất. Nếu không thì bạn dùng gà công nghiệp cũng được.

Xem thêm: TOP 5 nồi chiên không dầu nào tốt nhất hiện nay?

Khi chọn phần thịt gà, bạn nên chọn thịt ức (lườn). Bởi phần này nhiều thịt, ít mỡ, không có xương. Ngoài ra, phần thịt ngày cũng dễ xé hơn và dễ thấm gia vị hơn.

IV. Một số lưu ý khi làm món khô gà lá chanh

Khi xé thịt gà, bạn không nên xé miếng nhỏ quá. Bởi nếu miếng nhỏ quá, khi xào lên thịt gà sẽ bị nhỏ, trông vụn và không đẹp mắt.

Trong quá trình trộn gia vị cho thịt gà, bạn cần cho lửa nhỏ lại và trộn thật đều tay để gia vị được thấm đều, màu được đẹp hơn.

Để bảo quản món ăn được lâu, không bị mốc, trong quá trình lọc thịt, bạn nên bỏ phần mỡ đi, và làm thật khô những sợi thịt gà sau đó mới cho vào hộp đựng kín. Hoặc bạn cũng có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.

Như vậy, ở bài viết này, https://blognauan.vn/ đã hướng dẫn bạn cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu đơn giản, mà dễ áp dụng rồi. Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ có được một món ăn ngon chiêu đãi cả nhà. Và đừng quên ghé thăm Blog Nấu Ăn để cập nhật thêm nhiều công thức chế biến món ăn ngon mỗi ngày nhé.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Thịt…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu