Sau cùng, bạn đổ hỗn hợp bao gồm sữa trứng với kem tươi vào và trộn thật hòa quyện lại với nhau. Khi thực hiện xong thì cho hỗn hợp vào hộp rồi cho vào trong ngăn đá tủ lạnh để là kem sẽ đông lại. Sau 20 phút bạn sẽ lấy hộp kem ra đảo lại 1 lần để kem không bị dăm. Cách làm kem ký đậu xanh này sẽ giúp món kem của bạn trở nên ngon hơn đấy. Thực hiện như vậy 3 lần là món kem ký của bạn hoàn tất rồi đấy.
- Cách Nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng Chuẩn Vị
- Cách làm mì chiên trứng siêu đơn giản mà cực kỳ thơm ngon
- 5 Món Ăn Siêu Ngon Chế Biến Cùng Tương Ớt Hàn Quốc
- Cách làm miến xào cua biển đẳng cấp chuẩn công thức nhà hàng
- Món giò heo hầm bắc thảo hơn 50 năm của người Hoa ở Cà Mau, giá gần "NỬA TRIỆU" cho một chiếc giò, chỉ bán giới hạn không quá 30 phần một ngày!
Xem thêm: cách làm kem xoài sữa chua
Bạn đang xem: Bật mí 3 cách làm kem ký ngon bất bại ngay tại nhà
Cách làm kem ký khoai môn
Khoai môn là thực phẩm giàu kali, rất tốt cho sức khỏe. Nên ăn khoai môn mỗi tuần để bổ sung chất dinh dưỡng cho gia đình bạn. Ngoài dùng để nấu canh, luộc, hấp, khoai môn còn được dùng để làm kem rất ngon.
Kem khoai môn ngoài ngon, còn rất bắt mắt. Kem khoai môn là hương vị kem ưa thích của nhiều người, bởi mùi vị thơm ngon của nó. Tuy nhiên, các tín đồ kem khoai môn nên tìm cho mình một công thức làm kem tại nhà để thực hiện. Bởi kem mua bên ngoài thường có phụ gia, màu thực phẩm là nhiều. Chần chừ gì nữa mà không cùng Italio vào bếp ngay để thực hiện món kem khoai môn ngay tại nhà. Vừa đảm bảo ngon miệng, lại vệ sinh, an toàn và tốt cho sức khỏe.
![cách làm kem ký 4](https://italio.vn/wp-content/uploads/2021/12/1_UbeICeCream-1.jpg)
Nguyên liệu làm kem ký khoai môn
- Khoai môn: 200 gram
- Kem tươi: 150ml
- Sữa tươi có đường: 250ml
- Đường: 100 gram
- Dụng cụ làm kem: tô, nỉa, nồi, máy đánh trứng
Cách làm kem ký khoai môn
Bước 1
Khoai môn mua về gọt vỏ và rửa sạch. Sau đó cắt khúc khoai cho dễ chín. Cho vào xửng để hấp chín khoai. Khoai sau khi chín bạn cho vào một cái tô, dùng nỉa để tán nhuyễn khoai lúc còn nóng. Làm như vậy khoai sẽ mềm và dễ tán hơn. Nhớ loại bỏ những phần khoai bị cứng, hư nhé!
Bước 2
Xem thêm : Củ Kiệu Chua Ngọt
Cho khoai vào máy xay sinh tố, xay cùng với 50ml sữa và 50gram đường cho nhuyễn. Đổ hỗn hợp thu được ra tô.
![cách làm kem ký 3](https://italio.vn/wp-content/uploads/2021/12/UbeICeCream-8.jpg)
Bước 3
Cho phần kem, đường và sữa còn lại vào một cái tô lớn. Dùng máy đánh trứng đánh đều. Đến khi kem bông lên, mềm mịn thì cho kem ra ngoài. Trộn kem cùng với hỗn hợp khoai thu được ở bước 2. Đến khi thành hỗn hợp đồng nhất thì cho vào hộp kín để làm lạnh
Bước 4
Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông trong 5-7 tiếng. Để kem được mềm mịn, không bị dăm đá bạn hãy làm như sau. Cách 2 tiếng lại lấy kem ra, dùng muỗng đánh đều kem thật mịn. Có thể dùng máy đánh trứng để đánh cho đều và mịn kem. Làm như vậy 2-3 đợt bạn sẽ có thành phẩm kem ký khoai môn mềm mịn mượt.
Xem thêm: cách làm kem truyền thống
Cách làm kem ký đậu xanh nước cốt dừa truyền thống
Kem đậu xanh nước cốt dừa là món kem tuổi thơ của nhiều người. Để tìm lại hương vị thơm ngon truyền thống này, hãy cùng Italio tìm hiểu ngay cách làm kem ký đơn giản sau nhé!
![cách làm kem ký 2](https://italio.vn/wp-content/uploads/2021/12/rew.jpg)
Chuẩn bị nguyên liệu
- Đậu xanh: 150g
- Cốt dừa: 100 ml
- Đường kính trắng: 50g
- Sữa tươi: 200ml
- Nước sôi: 100ml
- Bột ngô: 20g
- Bột mỳ: 20g
- Sữa đặc: 1 hộp
Cách làm kem ký đậu xanh nước cốt dừa
Bước 1:
Xem thêm : Cách Làm Giò Thủ Dai Giòn Đậm Đà Ngày Tết
Đậu xanh mua về ngâm trong 2-3 tiếng cho nở. Sau đó lột bỏ vỏ đậu, cho vào nồi hấp chín. Cho 3/4 số đậu xanh vào máy xay sinh tố, cho 100ml sữa tươi nữa để xay nhuyễn. Còn 1/4 đậu để nguyên cho bước sau.
Bước 2: Cho sữa đặc cùng 100ml nước sôi vào khuấy đều. Sau đó cho phần sữa tươi còn lại cùng đậu xanh đã xay nhuyễn vào trộn đều. Đến khi hỗn hợp nóng, sôi quanh nồi cho tiếp phần đậu xanh nguyên hạt vào đun cùng.
Bước 3: Hòa tan bột mì và bột ngô với một ít nước, cho vào nồi hỗn hợp đang đun. Đến khi hỗn hợp sôi, sánh lại. Cho tiếp tục cốt dừa vào khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp. Cho vani vào cùng cho thơm.
![cách làm kem ký 1](https://italio.vn/wp-content/uploads/2021/12/z3027590313121_6a004ab163bdb61b128f62eb956b3fd9.jpg)
Bước 4: Sau khi hỗn hợp nguội hẳn, cho vào trong hộp kín rồi làm đông trong ngăn đá tủ lạnh. Làm đông trong thời gian 3-4 tiếng là có thể ăn được.
Công thức kem ký đậu xanh nước cốt dừa trên rất đơn giản. Kem với những nguyên liệu rất dễ tìm. Mùi vị kem lại rất ngon, thơm béo và có lợi cho sức khỏe. Đây là món kem bạn nên tham khảo làm cho gia đình giải nhiệt mùa hè này.
Bên trên là tổng hợp 3 cách làm kem ký ngon bất bại tại nhà. Với những công thức cơ bản trên, bạn có thể biến tấu các loại trái cây khác nhau để tạo nên hương vị mới cho món kem. Hi vọng bài viết có ích với bạn. Đừng quên tham khảo thêm các kiến thức và công thức làm kem ngon tại website Italio nhé!
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog