Cách làm gỏi bò bóp thấu chua ngọt ngon đơn giản nhất

Video cách làm món gỏi bắp bò bóp thấu

Bò bóp thấu hay còn gọi là gỏi bò là một món ăn kèm hay nhậu rất hấp dẫn. Thịt bò tái tái, mềm, ngọt tự nhiên, rau củ bóp cùng giòn giòn vị chua chua, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.

Để làm gỏi bò bóp thấu ngon, không bị ra nước thì khâu xử lý thịt bò cần đặc biệt chú ý. Bếp Eva hướng dẫn cách làm gỏi bò bóp thấu chua ngọt ngon với sự kết hợp hoàn hảo của chuối chát, dứa, hành tây và các loại rau gia vị.

Nguyên liệu làm gỏi bò bóp thấu

– 300g thịt bắp bò

– 2 quả chuối chát

Tham Khảo Thêm:  Làm thế nào để món đậu hũ chiên giòn phồng thơm ngon?

– 1/2 quả dứa xanh

– 2 quả khế

– 1/2 củ hành tây

– 40g đậu phộng rang giã dập

– 1 thìa canh hành phi

– Tỏi băm, ớt băm

– Rau bóp gỏi: Ngò gai, húng quế, ngò rí, rau răm

– Gia vị làm bò bóp thấu: 2 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa canh đường, 2 thìa cafe ớt băm, 1 thìa canh tỏi băm, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa canh giấm, dầu ăn, dầu mè.

Cách làm gỏi bò bóp thấu chua ngọt ngon

Bước 1: Sơ chế thịt bò và rau củ

– Thịt bò rửa với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch. Dùng giấy nấu ăn thấm cho hết sạch nước (nếu thịt bò không thấm khô nước khi làm gỏi sẽ bị ra nước). Sau đó thái thịt bò thành miếng mỏng ngang thớ (thái miếng khá to, thái quá nhỏ gỏi sẽ bị vụn).

Cách làm gỏi bò bóp thấu chua ngọt ngon đơn giản nhất - 1

Thịt bắp bò rửa sạch, thái miếng vừa

– Chuối xanh gọt vỏ, khế rửa sạch, bào miếng nhỏ ngâm vào nước muối pha loãng, thêm thìa canh giấm ăn để chuối và khế khử hết nhựa, không bị thâm. Sau đó vớt ra để thật ráo nước.

Cách làm gỏi bò bóp thấu chua ngọt ngon đơn giản nhất - 2

– Hành tây bỏ bớt vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau nhỏ và mỏng. Ngâm hành tây vào âu nước đá để hành bớt hăng và cay.

Tham Khảo Thêm:  Cách chế biến vũ nữ chân dài khô nhái thơm ngon, giòn cay, chồng ăn mê tít

Cách làm gỏi bò bóp thấu chua ngọt ngon đơn giản nhất - 3

Hành tây thái nhỏ ngâm nước đá cho bớt hăng và cay

– Dứa gọt bỏ mắt, thái mỏng như khế và chuối.

– Rau bóp gỏi nhặt, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 1cm.

Bước 2: Ướp thịt bò

– Cho thịt bò đã thái vào 1 bát tô, thêm vào 2 thìa cafe tỏi băm, 1/2 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa canh dầu ăn rồi dùng tay bóp thật đều khoảng 1 – 2 phút, khi thấy thịt bò mềm mềm và có độ dính vào nhau là được. Để ướp thịt bò 15 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm gỏi bò bóp thấu chua ngọt ngon đơn giản nhất - 4

Ướp thịt bò

Lưu ý: Bí quyết để làm thịt bò bóp thấu không bị ra nước là ướp bò với hạt nêm, không nên bóp với muối dễ bị ra nước.

Bước 3: Pha nước bóp thấu thịt bò

– Cho vào bát 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa canh nước cốt chanh rồi khuấy cho thật đều để đường tan hết. Thêm vào một ít ớt băm và tỏi băm.

Cách làm gỏi bò bóp thấu chua ngọt ngon đơn giản nhất - 5

Bước 4: Xào chín tái thịt bò

– Đun nóng chảo rồi cho thịt bò vào đảo thật nhanh khoảng 1 phút, thịt bò tái hết thì bắc ra đổ ngay ra đĩa. Không để thịt bò trong chảo nóng sẽ bị ra nước. Để thịt bò nguội hoàn toàn mới bóp thấu, nếu thịt bò còn nóng bóp thấu sẽ khiến rau, củ không được giòn.

Tham Khảo Thêm:  Bí quyết cách làm ếch rang muối giòn rôm rốp siêu hấp dẫn

Cách làm gỏi bò bóp thấu chua ngọt ngon đơn giản nhất - 6

Khi xào thịt bò không cần cho dầu ăn vào chảo

Bước 5: Trộn gỏi bò bóp thấu

– Cho hành tây, chuối, khế, dứa và rau ngò gai, húng quế, ngò rí, rau răm thái vào 1 tô, thêm vào 1/2 chỗ hành phi vàng, 1/2 đậu phộng và múc 2 thìa canh hỗn hợp nước trộn gỏi đã pha, đảo thật đều hỗn hợp cho ngấm gia vị.

Cách làm gỏi bò bóp thấu chua ngọt ngon đơn giản nhất - 7

– Cho thịt bò vào bát hỗn hợp vừa trộn, trút toàn bộ hỗn hợp nước trộn vào, dùng tay đảo và bóp hỗn hợp bò, rau, quả. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng trút bò bóp thấu ra đĩa, rắc đậu phộng còn lại, hành tím lên mặt, rưới thêm 1 chút dầu mè cho gỏi thơm.

Cách làm gỏi bò bóp thấu chua ngọt ngon đơn giản nhất - 8

Thành phẩm và thưởng thức

– Bắp bò bóp thấu thành công có màu sắc đẹp mắt, thịt bò mềm, ngọt, đậm vị, rau, chuối chát, khế chua không quá chua, hỗn hợp rau bóp thấu giòn giòn, hành không quá hăng. Bò bóp thấu không bị ra nước.

Cách làm gỏi bò bóp thấu chua ngọt ngon đơn giản nhất - 9

Bò bóp thấu không bị ra nước

– Cách làm bò bóp thấu đơn giản này có thể ăn cùng cơm, làm món nhậu ăn rất hấp dẫn.

– Hoặc các gia đình cũng có thể ăn cùng với rau sống gói với bánh tráng chấm mắm nêm vô cùng hấp dẫn.

Cách làm gỏi bò bóp thấu chua ngọt ngon đơn giản nhất - 10

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-lam-goi-bo-bop-thau-chua-ngo…

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu