Danh mục

Video cách làm món giò heo hầm thuốc bắc

Cách làm chân giò hầm thuốc bắc đơn giản tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị:

Nguyên liệu làm chân giò hầm thuốc bắc

  • Chân giò lợn nguyên xương
  • Các nguyên liệu thuốc bắc: Hạt sen, kỷ tử, đẳng sâm, cam thảo, thục địa, táo đỏ v.v.
  • Các gia vị phụ trợ: hạt nêm, muối, đường phèn, tiêu.
  • 1 trái dừa.
  • Bạn có thể chuẩn bị thêm cà rốt, nấm hương hoặc nấm đông cô tùy thích. Hành ngò, bông cải v.v.

Sau khi chuẩn bị sẵn các nguyên liệu, các bạn sẽ bước vào phần quan trọng nhất là cách làm chân giò hầm thuốc bắc.

Cách làm cũng khá đơn giản bao gồm 4 bước:

Bước 1: Sơ chế chân giò

  • Cạo hết lông và phần biểu bì bám trên da heo. Chà sạch móng heo, sau đó rửa thịt chân giò với nước muối loãng pha sẵn để chân giò heo được trắng hơn và khử mùi hôi của chân giò tốt hơn.
  • Để chân giò sau khi nấu có màu đẹp và mùi vị thơm ngon, chân giò cần được thui cháy xém bì bên ngoài. Bạn có thể dùng giấy bọc để nướng hoặc dùng khò để thui nhanh và đều.
  • Tiếp theo bạn cần rửa lại chân giò đã thui bằng nước sạch cho hết lớp than bụi bị dính trên chân giò. Sau đó để ráo nước và cắt thành khoanh nhỏ vừa ăn hoặc để nguyên chiếc tùy thích.
  • Tiến hành ướp gia vị cho chân giò theo tỷ lệ bột ngọt và muối, mỗi loại nửa thìa cà phê. Thêm vào hết phần nước cốt hành tím đã được lọc sẵn. Bạn trộn đều tất cả lên cho chân giò thấm vị, để yên trong khoảng từ 10-20 phút.
Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Món Kỳ Đà Hấp Gừng Xả Ngon Không Tưởng, Ăn Thịt Kỳ Đà Có Tác Dụng Gì – bameyeube.com

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu thuốc bắc

Sau khi hoàn thành việc sơ chế chân giò, chúng ta sẽ cần làm sạch các nguyên liệu thuốc bắc và thái lát từng miếng vừa đủ ăn. Cách sơ chế các gia vị thuốc bắc như sau:

  • Gia vị thuốc bắc: sau khi thái lát, bạn cần ngâm các nguyên liệu thuốc bắc cho nở, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Lưu ý tránh không làm nát các nguyên liệu trong lúc sơ chế.
  • Gia vị củ quả
  • Cà rốt: Gọt vỏ và rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn.
  • Củ năng: gọt vỏ và rửa sạch với nước rồi cắt ra làm đôi.
  • Nấm hương: Rửa nấm, ngâm cho nở sau đó cắt chân và để ráo.
  • Hành tím: đem nướng cho thơm sau đó rửa sạch cho hết bụi, để ráo nước.

Bước 3: Hầm chân giò với gia vị thuốc bắc

  • Mách nhỏ bạn có thể dùng nồi áp suất để hầm chân giò với thuốc bắc. Đây chính là bí quyết giúp hầm thịt được nhanh nhừ và tiết kiệm thời gian hơn.
  • Chặt khúc thịt chân giò đã thui thơm, sau đó cho cùng với nước dừa, thuốc bắc, nấm hương, hành tím, cà rốt và củ năng vào nồi áp suất.
  • Lần lượt nêm với các gia vị phụ như muối và bột ngọt vào nồi, mỗi loại nửa thìa cà phê. Sau tất cả, bạn đậy nắp nồi và điều chỉnh lửa ở mức vừa phải, hầm chân giò trong khoảng thời gian 15 phút.
  • Sau khoảng thời gian đã hầm như trên, bạn tắt bếp và mở nắp, thêm nước lọc và tất cả các loại rau củ còn lại vào. Tiếp theo, bạn nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước tương và tiếp tục hầm cho đến khi các nguyên liệu rau củ chín nhừ.
Tham Khảo Thêm:  Cách chế biến các món ăn từ dế

Bước 4: Thành phẩm chân giò hầm thuốc bắc

  • Sau khi chân giò đã được hầm chín, bạn có thể múc ra bát to và rắc lên 1 ít ngò. Vậy là bạn có được thành phẩm với thịt chân giò chín mềm, không nát và quyện hương thơm từ thuốc bắc mang tới vị ngon cực kỳ hấp dẫn.
  • Bạn có thể dùng món này trực tiếp hoặc dùng làm súp cùng với bữa cơm hoặc ăn với bánh mì buổi sáng.
  • Món chân giò hầm thuốc bắc là món ăn vô cùng bổ dưỡng, có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để tránh bị “thừa chất”, bạn cũng chỉ nên ăn món này 1 tháng khoảng từ 1-2 lần.

Thành phẩm chân giò hầm thuốc bắc

Vậy là bạn đã làm xong món chân giò hầm thuốc bắc với 4 bước đơn giản. Việc còn lại bạn chỉ cần thưởng thức với thành quả của mình thôi.

XEM THÊM CÁCH LÀM CHÂN GIÒ HẦM SỮA NGON CHUẨN VỊ

Chọn chân giò hầm thuốc bắc ở đâu chất lượng?

Để có được món chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon đúng điệu, bạn nên chọn 1 chiếc chân giò trước tươi ngon, xương nhỏ và tỉ lệ nạc mỡ cân đối, nhiều gân. Đặc biệt, gia vị thuốc bắc cũng không kém phần quan trọng tạo nên thành công của món ăn. Vì vậy, bạn phải lựa chọn các nguyên liệu thật kỹ tại các địa chỉ cung cấp uy tín và chất lượng.

Sản phẩm mới chân giò hầm thuốc bắc của Ông Già IKA

Tham Khảo Thêm:  3 cách hầm dạ dày lợn ngon mà bổ dưỡng

Chân giò hầm thuốc bắc Ông Già IKA

Ngày nay, cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn. Vì vậy quỹ thời gian vào bếp chăm sóc gia đình ngày càng ít đi. Thấu hiểu nỗi lòng của các bà nội trợ, ông già IKA cho ra đời sản phẩm chân giò hầm thuốc Bắc. Với công nghệ sản xuất chế biến hiện đại, giúp cho thịt được hầm nhừ, hương vị thuốc Bắc và nguồn dinh dưỡng được giữ trọn vẹn. Đảm bảo được độ thơm ngon như tự nấu tại nhà.

Món chân giò hầm thuốc bắc của Ông Già IKA còn mang đến vị ngọt thanh đạm, ăn không ngán. Bên cạnh đó sản phẩm còn có nguồn Collagen dồi dào giúp làm đẹp da, có lợi cho xương khớp. Không những vậy, sản phẩm của Ông Già IKA đã được làm chín sẵn nên việc vào bếp với cách làm món chân giò hầm thuốc bắc từ rất cầu kỳ, mất thời gian sẽ trở nên vô cùng đơn giản và nhanh gọn.

>>XEM THÊM ĐẠI CHỈ MUA CHÂN GIÒ HUN KHÓI UY TÍN

Cách sử dụng chân giò hầm thuốc bắc của Ông Già IKA

Với sản phẩm chân giò hầm thuốc bắc làm chín sẵn, bạn chỉ cần gỡ thịt ra và thái miếng vừa ăn. Sau đó hâm cùng với nước sốt thuốc bắc có sẵn là có thể dùng được. Bạn có thể cho cả thịt và nước sốt và nồi chống dính để đun hoặc cho cả 2 vào bát đậy kín và quay trong lò vi sóng khoảng 3 -5 phút. Hoặc bạn cũng có thể hâm nước cốt và chiếc chân giò riêng biệt. Sau đó rưới nước cốt lên chân giò, bạn có thể thưởng thức với cơm hoặc bánh mì.

(Lưu ý: việc hâm nguyên chiếc tuy thẩm mỹ nhưng sẽ lâu chín hơn.)

Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm chân giò hầm thuốc bắc hay những sản phẩm khác của ông già IKA thì đừng ngần ngại mà liên hệ tới chúng tôi theo Hotline: 094 233 8088 để được tư vấn và phục vụ tận tình nhất nhé.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Hướng…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu