Cánh gà chiên giòn được kết hợp với nước sốt tương mật ong là một trong những món ăn chế biến từ thịt gà rất ngon mà bạn không thể không cho vào thực đơn gia đình. Hôm nay, NEWSUN – tự hào là đơn vị đi đầu về cung cấp các dòng bếp chiên bằng điện, xin giới thiệu tới các bạn công thức làm món gà chiên mật ong giòn ngon, thơm thức không cần lò nướng, hãy cùng theo dõi và áp dụng ngay nhé.
- Bật mí cách làm cánh gà chiên nước mắm khiến chồng “mê đắm”
- Làm gà chiên giòn theo cách này cả nhà không ai còn ghé quán gà rán nữa
- Mách bạn 3 cách làm khoai tây chiên giòn ngon vàng rụm như ngoài hàng
(Cách làm gà chiên mật ong thơm ngon)
Bạn đang xem: Bí quyết làm gà chiên mật ong ngon, giòn, thơm phức không cần lò nướng
Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà chiên mật ong
Để có món gà chiên mật ong thơm ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:
- Cánh gà: 500g (Bạn có thể dùng phần thịt đùi gà hoặc lườn gà tùy theo sở thích)
- Mật ong
- Nước tương
- Vừng trắng
- Gia vị: Muối, tỏi, hạt tiêu
Chi tiết quy trình làm gà chiên mật ong
Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn hãy cùng NEWSUN vào bếp thực hiện món cánh gà chiên mật ong theo quy trình các bước như sau.
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
– Cánh gà:
Rửa sạch cánh gà, nhặt bỏ hết phần lông còn sót lại. Bạn sử dụng một ít muối trắng và gừng băm chà xát lên cánh gà thật kỹ để loại bỏ hết mùi hôi đặc trưng, sau đó rửa sạch cánh gà dưới vòi nước.
Xem thêm : Cách làm món cá nục kho dưa cải chua thơm ngon đảm bảo ăn rất hao cơm
– Vừng trắng:
Vừng trắng mua về, loại bỏ những hạt sạn nhỏ lẫn trong vừng rồi tiến hành rang vừng khoảng 2-3 phút cho dậy mùi thơm là được.
Bước 2: Chế biến nước sốt mật ong
(Chế biến nước sốt mật ong)
Chuẩn bị một chiếc bát, cho 2 thìa cà phê mật ong vào bát cùng với 2 thìa nước tương khuấy đều lên đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ mật ong và nước tương sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Bước 3: Ướp gia vị vào cánh gà
Cho toàn bộ cánh gà vào bát tô, ướp chung với các gia vị: muối, hạt tiêu, tỏi băm, nước tương trong khoảng 30-40 phút cho thấm. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kính tô thịt gà, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để gia vị ngấm sâu vào từng thớ thịt.
Bước 4: Chiên thịt gà
(Chiên thịt gà áp chảo)
Xem thêm : TOP 10 CÁCH CHẾ BIẾN MÓN THỊT NGỖNG VỪA ĐƠN GIẢN VỪA NGON TẠI NHÀ
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng (bạn chỉ cần đổ ít dầu ăn đủ để rán áp chảo các mặt của cánh gà). Khi dầu nóng thì gắp từng miếng cánh gà vào rán, lật đều thường xuyên để thịt gà chín vàng giòn các mặt rồi gắp ra đĩa.
Bước 5: Sốt gà mật ong
(Sốt gà mật ong)
- Đổ bớt dầu thừa ra khỏi chảo vừa rán, rồi đổ nước sốt mật ong vào chảo đun sôi lên, bạn chú ý dùng đũa khuấy đều sốt lên cho tới khi sôi.
- Sau đó bạn cho toàn bộ cánh gà đã chiên vào chảo, đảo đều, để lửa nhỏ cho nước sốt ngấm đều vào thịt thì tắt bếp.
- Hoàn thành món thịt gà chiên mật ong, bạn trút hết phần thịt gà ra đĩa rồi rắc vừng trắng lên trên, dọn ra thưởng thức cùng với cơm trắng hoặc bún đều rất ngon.
(Hoàn thành món gà chiên mật ong thơm ngon)
>>> Gợi ý xem thêm
- Cách làm cánh gà chiên bơ thơm ngon béo ngậy, không thử tiếc hùi hụi
- Cách chiên khoai tây giòn thơm, hấp dẫn như nhà hàng
- “Nuốt ừng ực” nước miếng với món gà chiên xù thơm lừng giòn tan
Như vậy, chỉ với 5 bước đơn giản là bạn đã chế biến xong món gà chiên mật ong thơm ngon, nóng giòn rồi. Miếng gà mềm mềm, dai dai, dậy mùi thơm của mật ong, đậm đà của nước tương, chắc chắn cả nhà ai nấy đều phải xuýt xoa, vừa thưởng thức vừa tấm tắc khen tài nội trợ đỉnh cao của bạn.
Nguồn: https://dienmaynewsun.com/
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog