Công Thức Ướp Gà Nướng Giấy Bạc Ngon Miệng Bắt Cơm

Video cách làm món gà nướng giấy bạc

Gà nướng là món ngon có sức hấp dẫn lớn kể cả già trẻ lớn bé. Vị thơm béo ngậy cùng phần da gà giòn ngon hấp dẫn, cay nồng đậm đà, hương vị đậm đà cực kỳ thơm ngon cuốn hút bất cứ ai. Theo Trí Việt Phát học cách làm gà nướng giấy bạc siêu ngon ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cách làm gà nướng giấy bạc xốt tiêu xanh

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món gà nướng giấy bạc xốt tiêu xanh cho 4 người, cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

  • 1 con gà ta
  • 4 nhánh tiêu xanh
  • Các loại rau thơm ăn kèm: Dưa leo, ngò, húng quế, tía tô
  • 2 nhánh hành lá băm nhỏ
  • 5 củ hành tím
  • 2 củ tỏi
  • 1 muỗng cafe dầu mè
  • 1 muỗng cafe dầu hào
  • 1 muỗng mật ong
  • 1 muỗng cafe nước mắm
  • ½ muỗng cafe muối
Tham Khảo Thêm:  5 món ngon, hấp dẫn từ thịt chân giò chị em có thể tự làm khiến ông xã không bao giờ chán cơm nhà

Cách mua gà tươi ngon

Nếu mua gà đang còn sống:

  • Nên lựa những con gà còn sống, chạy nhảy linh hoạt. Lông mượt và có độ bóng nhất định.
  • Không lựa những con có đuôi cụp xuống, đầu dựng lên, lông ẩm ướt, có vẻ ủ rũ hoặc phần chân có vết bầm, mào tím nhợt nhạt.

Đối với gà làm sẵn:

  • Chọn những con gà nặng khoảng 2kg, thân hình săn chắc.
  • Thịt gà có độ đàn hồi và màu sắc hồng hào, tươi sáng.
  • Tuyệt đối không lựa những phần gà có tụ máu, màu chuyển xám hoặc có mùi ươn.

Cách chọn tiêu xanh tươi ngon

  • Nên lựa mua những nhánh tiêu dính thành chùm, không bị tách lẻ.
  • Chọn những hạt tiêu chắc, màu đậm và bóng.
  • Tránh những chùm tiêu có rệp bám vào, hạt mềm, có màu sáng bóng vì đây là những chùm tiêu còn non, không thơm.

Trí Việt Phát Foods | Nguyên liệu ướp gà nướng

Cách chế biến gà xốt tiêu xanh nướng giấy bạc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế gà:

Gà mua về làm sạch lông, chà với 2 muỗng cafe muối và rửa lại với nước sạch.

Mẹo khử mùi hôi của gà hiệu quả:

  • Cách 1: Chà xát gà với hỗn hợp muối giấm theo tỉ lệ 2:1, chà trong 5 phút để khử sạch mùi.
  • Cách 2: Chà xát vài lát chanh cùng muối trắng lên thịt gà.
  • Cách 3: Dùng 1 củ gừng và rượu trắng, chà xát hỗn hợp trên lên toàn bộ trong và ngoài con gà trong 30 phút.
Tham Khảo Thêm:  Mách bạn 3 cách làm chân gà chua ngọt ngon đúng điệu

Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Rau thơm và dưa leo rửa sạch, ngâm với nước muối trong 15 phút rồi để ráo.
  • Hành tím và tỏi bóc vỏ, thái nhuyễn

Bước 2: Ướp gà nướng

  • Cho tất cả các nguyên liệu sau vào 1 cái tô nhỏ rồi trộn đều: Hành tỏi băm + muối + tiêu xanh giã nhuyễn + dầu hào + dầu mè + mật ong + nước mắm.
  • Ướp hỗn hợp trên với gà trong 30 phút để ngấm gia vị.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng xốt ướp BBQ vị tiêu xanh Gungon để tiết kiệm thời gian cũng như công sức ướp gà. Hơn nữa hương vị còn đúng chuẩn nhà hàng sẽ làm bạn bất ngờ nữa đó.

Bước 3: Nướng gà

Cho gà vào giấy bạc rồi bỏ vào nồi chiên không dầu. Nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 30 phút. Sau 30 phút thì lật gà lại rồi nướng thêm 20 phút nữa là hoàn thành.

Gà nướng nóng giòn, thịt bên trong thơm mềm. Hương tiêu xanh cay cay the the nếm là mê.

Trí Việt Phát Foods | Gà nướng giấy bạc xốt tiêu xanh

Cách làm gà nướng giấy bạc xốt truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món gà nướng xốt truyền thống hợp khẩu vị cả nhà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 1 con gà ta
  • 4 củ tỏi
  • Các gia vị khác: Muối ăn, hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường, tương ớt….
  • Các loại rau ăn kèm: Rau sống, dưa chuột, hành ngò, tía tô…
Tham Khảo Thêm:  Cách làm món gỏi bắp bò xoài xanh giòn ngon lạ miệng ai cũng mê

Cách chế biến và xốt truyền thống nướng giấy bạc

Bước 1: Sơ chế gà

  • Gà mua về chà xát với muối rồi rửa sạch để ráo nước.
  • Sơ chế các loại rau ăn kèm rồi ngâm với nước muối loãng trong 15 phút.
  • Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt gà

  • Trộn hỗn hợp gồm các nguyên liệu: 4 củ tỏi băm nhỏ + 1 muỗng tương ớt + ½ muỗng cafe tiêu xay + ½ muỗng đường + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng dầu ăn + ½ muỗng hạt nêm.
  • Ướp với gà trong 1 tiếng để gà ngấm gia vị.

Bước 3: Nướng gà

Sau khi ướp gà, bạn cho gà vào 1 tờ giấy bạc rồi bọc kín gà lại. Cho gà vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 40 phút. Khi gà chín thì đặt lên đĩa ăn kèm cùng các loại rau thơm.

Lớp sốt thấm đẫm gia vị cùng miếng gà thơm giòn ngon đậm đà hấp dẫn chắc chắn sẽ chinh phục bất cứ thành viên nào trong gia đình.

Trí Việt Phát Foods | Gà nướng giấy bạc xốt truyền thống

Để công đoạn ướp gà trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Trí Việt Phát mách đến bạn loại xốt làm sẵn được người tiêu dùng rất yêu thích trên thị trường: Xốt ướp BBQ Vị Truyền Thống Gungon

Vậy là Trí Việt Phát Foods đã hướng dẫn bạn cách làm gà nướng giấy bạc ngon miệng bắt cơm ai ai cũng mê. Chần chờ gì không bắt tay ngay vào làm món ngon này cho gia đình ngay!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm 28…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu