Cách làm món gà chọi nướng xiên kiểu Thái siêu ngon

Video cách làm món gà chọi nướng

Một số món ăn phổ biến từ gà chọi như: gà xào sả ớt, gà chọi nấu giả cầy… thì tiếp theo trong seri hướng dẫn cách làm các món ăn ngon từ gà chọi thì nội dung này Gà chạy bộ sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm món gà chọi nướng xiên kiểu thái siêu ngon và hấp dẫn. Cùng theo dõi với chúng tôi để xem cách làm như thế nào nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt gà chọi lọc da và xương: 1kg
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường thốt nốt hoặc đường nâu: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Gừng tươi nạo nhỏ: 1 củ
  • Bột nghệ: 1/2 muỗng cafe (nếu không có bột nghệ có thể thay thế bằng nghệ giã nhỏ)
  • Bột cà ri Thái: 1/2 muỗng cafe
  • Nước cốt dừa: 1/4 chén
  • Bột hạt mùi: 1/2 muỗng cafe
  • Hạt tiêu xay: 1/2 muỗng cafe
  • Hạt nêm: 1/2 muỗng cafe
  • Xiên tre
Tham Khảo Thêm:  Mách bạn 5 công thức cách làm nấm xào chay thanh đạm, thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu chuẩn bị làm nước sốt đậu phộng

– Bơ đậu phộng mịn: 3 muỗng canh

– Nước tương đen: 1 muỗng canh

– Nước mắm: 1 muỗng canh

– Nước cốt chanh: 1 muỗng canh

– Đường: 1 muỗng canh

– Hành tím băm nhỏ: 1/2 muỗng canh

– Bột cà ri đỏ của Thái hoặc loại tùy chọn: 1/2 muỗng canh

– Nước cốt dừa: 1 cốc

– Nước lọc: 2-3 muỗng canh

– Dầu ăn

– Topping: lạc rang giã nhỏ, hành phi, ớt băm nhỏ

Cách làm gà chọi nướng xiên và nước xốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Xiên tre sau khi mua về các bạn nên ngâm trong nước khoảng 30 phút để khi nướng xiên sẽ không bị cháy.

– Thịt gà chọi các bạn rửa sạch, sau đó cắt miếng vừa ăn khoảng 3-4cm. Rồi sau đó cùng với tất cả các gia vị ướp ở trên các bạn trộn đều rồi để ướp trong thời gian ít nhất khoảng 30 phút để gia vị ngấm vào thịt.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Xiên thịt

Thịt gà sau khi đã đủ thời gian ướp thì lúc này các bạn lấy từng miếng thịt gà đã thái nhỏ xiên vào xiên tre. Tùy theo độ dài của xiên tre các bạn chỉ nên xiên khoảng 5-8 miếng một xiên.

Lưu ý, không nên xiên quá nhiều thịt trong 1 xiên vì nếu thịt xiên quá dày sẽ khiến thịt lâu chín và không ngon.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm gà nướng BBQ ngon như ngoài hàng

Tiến hành xiên thịt

Bước 3: Nướng thịt

Thịt gà chọi sau khi đã xiên xong thì lúc này các bạn mang đi nướng.

Về nguyên liệu nướng thì bạn có thể sử dụng lò nướng, bếp nắng hoặc than đều được. Trong trường hợp nếu bạn sử dụng lò nướng thì trước khi cho các xiên thịt vào thì bạn cần làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước rồi sau đó mới cho các xiên thịt vào. Trong quá trình nướng thì tùy vào dụng cụ nhưng bạn cần phải lật đều hai mặt để từng xiên thịt gà được vàng và chín đều.

Nướng thịt

Bước 4: Làm nước sốt đậu phộng

Thịt gà chọi xiên nướng ngon sẽ không thể thiếu nước sốt đậu phộng đi cùng. Với loại nước sốt này thì các bạn làm như sau:

– Hành tím phi thơm, sau đó cho thêm tương đen, bơ đậu phộng, đường, nước mắm, bột ớt và nước cốt dừa vào chung rồi trộn đều. Sau đó đun đến khi hỗn hợp sánh lại thì cho thêm nước cốt chanh đã chuẩn bị sẵn rồi lại khuấy đều và tắt bếp.

– Múc nước sốt đậu phộng ra chén, rắc thêm một chút hành phi, đậu phộng, ớt băm lên trên. Nếu như bạn không ăn được cay thì có thể giảm lượng ớt tùy theo khẩu vị.

Làm nước sốt đậu phộng

Thưởng thức gà chọi xiên nướng

Sau khi các xiên thịt gà chọi nướng đã chín và nước sốt đậu phộng cũng đã làm xong thì lúc này các bạn xếp từng xiên gà ra mẹt hoặc đĩa. Để món ăn đẹp mắt hơn thì bạn có thể rắc thêm một chút rau mùi lên bề mặt để tạo màu sắc cho món ăn. Gà chọi xiên nướng kiểu Thái ăn cùng với nước sốt bơ đậu phộng quả là một sự kết hợp hoàn hảo.

Tham Khảo Thêm:  Thuyết Minh Về Món Canh Chua Cá Lóc ❤️️Canh Bí Đỏ Hay

Gà chọi xiên nướng thơm ngon vừa có thể làm món ăn chơi, món nhậu hoặc bạn cũng có thể ăn với cơm trắng hay xôi đều rất là ngon nhé. Món ăn ngay khi còn nóng sẽ giữ được đúng hương vị. Thịt gà chọi nướng thơm, ngọt cùng với sự bùi béo của nước sốt làm không ít người ngất ngây khi thưởng thức món ăn này.

Trang trí và thưởng thức món ăn

Mẹo nhỏ mách bạn

– Không nên chọn gà quá già. Vì thịt gà chọi già sẽ rất dai sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

– Không nên nướng thịt quá lâu vì sẽ làm thịt gà bị dai, mất đi vị ngọt của thịt và thịt có thể bị cháy.

– Thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận được hương vị chuẩn của món ăn. Từng miếng thịt gà thơm, ngọt với nước sốt đậm đà.

– Nên ăn kèm với các loại rau sống, dưa chuột, xoài xanh, cà rốt…

Với các bước thực hiện này thì cách làm món gà chọi nướng xiên cũng không thể làm khó bạn đúng không. Cuối tuần rồi, bắt tay vào bếp và làm món ăn ngon chiêu đãi cả gia đình, bạn bè thôi nào. Ngoài gà chọi nướng xiên ra thì chúng tôi còn chia sẻ rất nhiều công thức nấu ăn ngon khác. Các bạn có thể truy cập trang web: gachaybo.com để tham khảo nhé.

Gà Chạy Bộ chúc các bạn thành công và có nhiều món ăn ngon!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Hướng…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu