Hướng dẫn cách làm món gà chiên karaage cơ bản kiểu Nhật

Video cách làm món gà chiên nhật bản

Dạo một vòng qua các quán ăn vặt, mình thấy hầu hết các quán bán gà chiên karaage kiểu Nhật thường gặp phải hai vấn đề trong quá trình chế biến: Kết cấu bị khô cứng và hương vị của miếng gà không đủ sâu.

Vì vậy, trong bài viết này, Acfood xin giới thiệu chi tiết về “cách làm gà chiên karaage cơ bản” mà không phải ai cũng hiểu rõ.

Yêu cầu về thành phẩm món gà chiên

Dù các bạn đã biết nhưng mình xin phép giới thiệu sơ qua về món gà chiên “siêu giòn” karaage.

Tori no karaage (hay còn gọi là karaage) là một món gà chiên vô cùng nổi tiếng theo phong cách Nhật Bản. Cách làm món này thường là tẩm gà với bột chiên giòn như bột khoai tây, bột gạo,…Trong văn hóa của người Nhật, karaage có thể dùng trong bữa cơm gia đình, cũng có thể là món ăn vặt với bạn bè hay trở thành đồ nhậu.

Tham Khảo Thêm:  Học Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Với Xương Và Tôm Ngon Như Của Mẹ

Muốn làm món gà chiên karaage đạt chuẩn cần đảm bảo được các yếu tố:

– Lớp vỏ áo ngoài: có màu chín vàng đều, kết cấu không bị khô cứng.

– Cảm nhận được hương vị đậm sâu, giòn rụm bên ngoài và ngon ngọt bên trong của miếng gà.

bot chien karaage tvp

Cùng bắt tay thực hiện ngay món karaage: Bên ngoài giòn rụm- Bên trong ngon ngọt nào!

Trông có vẻ cầu kỳ vậy thôi, chứ thực ra cách làm để có được món gà chiên đạt chuẩn không hề khó, bạn chỉ cần chú ý những vấn đề sau:

  • Về nguyên liệu:

Bạn có thể dùng thịt đùi hoặc thịt ức. Đùi gà chiên giòn với nhiều mỡ sẽ có vị ngon ngọt đến đậm đà còn ức thì giòn, nhạt hơn. Cái này thì tùy vào sở thích của bạn nhé.

Trong công thức giới thiệu lần này, mình sẽ sử dụng phần thịt đùi. Lưu ý một chút, các phần mỡ màu vàng có trong thịt sẽ làm giảm kết cấu và mùi thơm, tốt nhất là nên loại bỏ chúng.

  • Về hương vị:

Độ ngon của món gà chiên quyết định bởi vị mặn.

Điểm quan trọng trong cách chế biến là phải tẩm ướt, nhào bột theo đúng tỉ lệ và quy trình.

  • Về dầu chiên:

“Độ tươi của dầu chiên” ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Dầu cũ đã qua sử dụng nhiều lần và bị oxy hóa sẽ trở nên dính và có mùi. Gà chiên với dầu già có độ nhớt kém và bột hấp thụ dầu dẫn đến kết cấu dính.

Tham Khảo Thêm:  Các cách làm bánh khoai mỡ ngon mê ly không nên bỏ qua

Bây giờ, hãy cùng nhau xem kỹ từng bước trong quy trình để làm ra món gà có thể nói là “hoàn hảo!” nhé.

NGUYÊN LIỆU

– Thịt gà: 500g

– Bột gia vị tẩm karaage TVP: 25g

– Bột trộn sẵn karaage TVP: 200g

– Nước lọc: 200ml

– Dầu ăn vừa đủ.

CÁCH LÀM

  • Bước 2: Tẩm ướp thịt gà với bột gia vị tẩm karaage TVP.
  • Bước 1: Rửa sạch phi lê gà. Thấm khô thịt gà và thái thành khối vuông nhỏ
  • Bước 3: Lớp áo

– Pha 200g bột trộn sẵn karaage với 200ml nước, khuấy đều.

– Nhúng gà vào hỗn hợp bột ướt sao cho bột phủ đầy thịt gà.

  • Bước 4: Cách chiên:

Yếu tố quyết định chất lượng cuối cùng là chiên hai lần!

Dù bạn chế biến cho gia đình thưởng thức hay là kinh doanh thì phải chắc chắn luôn nhớ đến câu thần chú: CHIÊN HAI LẦN!

Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp thịt chưa chín bên trong mà bên ngoài đã bị khô, cứng chưa? Hầu hết điều này là do nhiệt độ và thời gian làm nóng dầu chiên.

Trong quá trình chế biến thực phẩm chiên ở nhiệt độ cao, các thành phần được làm nóng bằng nhiệt dư ngay cả khi chúng được đưa ra khỏi dầu chiên. Thực phẩm chiên ngập dầu là một kỹ thuật sử dụng nhiệt dư. Vì thịt gà bị cứng khi đun nóng đột ngột ở nhiệt độ cao, nên lúc đầu bạn có thể chiên ở nhiệt độ thấp, sau khi lấy ra và làm nóng từ từ với nhiệt dư thì thịt sẽ không bị cứng. Lần thứ hai, chiên ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn để đạt độ giòn.

Tham Khảo Thêm:  Hãy xem món cuốn đang gây "bão" MXH hôm nay có gì mà người người hăm hở học theo

cach chien ga karaage

Để dễ hiểu hơn, mình xin được giải thích chi tiết 3 bước làm.

  1. Đầu tiên, đun nóng dầu đến nhiệt độ trung bình khoảng 160 độ.

Nhẹ nhàng cho từng miếng gà vào chảo để lớp áo không bị tách ra.

Chỉ lật thịt 1 lần, mỗi bên thịt chiên trong vòng 1 phút 30 giây.

Thời gian: 3 phút.

2.Thứ 2: Vớt thịt ra, để ráo dầu trong khoảng 3 phút.

Lúc này, thịt chiên có màu hơi trắng, nhưng điều này không phải vấn đề nhé.

Tắt dầu chiên và chuẩn bị hâm nóng lại sau 3 phút.

ga chien karaage

3. Cuối cùng, chiên lần 2.

Đun nóng dầu lên nhiệt độ cao, khoảng 180 độ C.

Cho gà vào chiên. Hãy cẩn thận khi thêm thịt gà vì dầu có xu hướng bắn ra khi nhiệt độ cao.

Dùng đũa lật miếng gà một đến hai lần đến khi gà chín vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.

Karaage ăn ngon nhất khi được vắt thêm một lát chanh và nhấm nháp cùng bia! Hãy cùng Acfood trải nghiệm cách thưởng thức độc đáo này của người Nhật nhé!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Mực…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu