Cách làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà, ngon đậm đà

Video cách làm món đậu nhồi thịt hấp kiểu thái

Hôm nay CPFoods sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà vừa bắt mắt lại đậm đà. Đây là cách làm đơn giản mà vô cùng ngon cơm, cùng theo dõi nhé!

Đậu hũ nhồi thịt sốt cà được mệnh danh là món ăn quốc dân dễ chế biến với vài nguyên liệu đơn giản, món ăn này cũng khá bình dân và có mặt gần như hầu hết trong các tiệm cơm trưa. Với vị giòn giòn của mộc nhĩ, kết hợp với vị béo ngậy của nhân thịt băm, mọc xay cùng trứng bao bọc bên ngoài là lớp đậu hũ chiên mềm đậm đà hòa quyện với sốt cà chua. Nghe thôi cũng đủ ứa nước miếng rồi đúng không? Xem ngay công thức bên dưới nhé.

Cách làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà, ngon đậm đà

Đậu hũ nhồi thịt sốt cà – Ảnh: internet

Cách thực hiện món đậu hũ nhồi thịt sốt cà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà, ngon đậm đà

Thịt heo bạn nên mua thịt nạc pha chút mỡ để món có vị béo ngậy hơn, sau khi mua về rửa sạch với nước muỗi pha loãng, để ráo rồi băm nhuyễn.

Tham Khảo Thêm:  Cách nấu xáo gà kiểu Hà Tĩnh

Cà chua rửa sạch bỏ hạt rồi thái miếng. Hành lá và ngò rí bỏ gốc rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Mộc nhĩ ngâm nước khoảng 10 phút cho nở, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt băm, mộc nhĩ và hành lá, ngò rí băm nhuyễn, mọc xay ra tô lớn rồi đập 1 quả trứng gà vào hỗn hợp, theo kinh nghiệm của mình thì món này nếu có trứng gà sẽ làm cho phần nhân đỡ bị khô và ngon hơn đấy.

Tiếp đến nêm nếm thêm vào hỗn hợp thịt ⅓ muỗng hạt nêm, 1 xíu muối, xíu tiêu tùy khẩu vị rồi trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 3: Nhồi thịt

Cách làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà, ngon đậm đà

Đậu chiên dùng dao hoặc kéo cắt 1 phần nhỏ ngang thân miếng đậu rồi mở ra để nhồi hỗn hợp thịt vào cho đầy.

Bước 4: Nấu đậu hũ nhồi thịt sốt cà

Cách làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà, ngon đậm đà

Ở đây mình sẽ sử dụng nồi để nấu vì khi cho đậu hũ vào nấu cùng thì sẽ giúp nhanh chín cả phần nhân bên trong và tiết kiệm một bước là hấp đậu hũ nhồi thịt trước khi nấu.

Cho nồi lên bếp cùng 1 ít dầu ăn, khi dầu nóng cho hành tím băm nhuyễn vào rồi phi thơm. Tiếp đến cho cà chua vào xào, nêm nếm vào chút muối, đường, hạt nêm, nước mắm cùng nửa chén nước lọc tùy khẩu vị rồi đảo đều.

Tham Khảo Thêm:  Cách nấu xôi vò đậu xanh, nước dừa dẻo tơi ngon không bị khô

Đun khoảng 2 phút cho đến khi cà chua mềm, rồi cho hết phần đậu hũ nhồi thịt vào nấu cùng. Đậy nắp lại nấu với lửa vừa cho đậu thấm sốt khoảng 10-15 phút là được.

Thành phẩm

Cách làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà, ngon đậm đà

Dùng thìa múc đậu ra đĩa để tránh làm vỡ đậu hũ, trang trí lên trên ít hành lá và ngò rí cho hấp dẫn rồi dùng nóng với cơm trắng thì tuyệt vời luôn đấy.

Không cần phải nấu những món ăn cầu kỳ mới làm nên một bữa cơm gia đình mà chỉ cần giản dị nhưng với hương vị hấp dẫn, đậm đà chỉ nhìn thôi cũng đủ khiến chồng con phải thích mê thì cũng đủ làm mình hạnh phúc lắm rồi. Làm thử ngay nào, chúc bạn thành công.

Theo Bách hóa Xanh

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Vào…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…