CÔNG THỨC ĐẬU PHỤ MA BÀ TỨ XUYÊN CAY – TÊ CHUẨN VỊ

Video cách làm món đậu hủ ma bà

Đậu hũ Tứ Xuyên là món ăn vô cùng nổi tiếng ở Trung Quốc và được nhiều người Việt Nam ưa chuộng, Vị cay nồng và thơm ngon của món ăn có thể làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất

PasGo Ship: Tổng hợp danh sách các món lẩu với ưu đãi HOTPasGo Ship: Lẩu Hải Sản ưu đãi lớn đặt ship ngay HOT PasGo Ship: Lẩu Thái chua cay ấm lòng ngày lạnh, đặt ngay nhận ưu đãi HOT PasGo Ship: Vỗ béo với Lẩu bò ngon giá chỉ từ 199k HOT

Tham Khảo Thêm:  Học người Malaysia làm món satay và nước sốt satay ngon trứ danh | Hoc nguoi Malaysia lam mon satay va nuoc sot satay ngon tru danh

Đậu phụ Ma Bà Tứ Xuyên

Đậu phụ Ma Bà Tứ Xuyên một trong những món ăn làm lên tên tuổi của ẩm thực Tứ Xuyên

Đậu Phụ Ma Bà (Đậu hũ Mapo) hội tụ đầy đủ những điểm đặc trưng của ẩm thực Tứ Xuyên, vô cùng được hoan nghênh. Sự đặc sắc của Đậu phụ Ma Bà được lột tả bằng tám từ: “Tê, cay, nóng, thơm, xốp giòn, mềm, tươi mới, sinh động”. Tám từ này còn là phương châm quan trọng để làm nên món Đậu phụ Ma Bà ngon. Tê và cay để chỉ hương vị chính tông do sự kết hợp của tiêu và ớt tạo thành; nóng là sự nóng hổi khi món ăn được phục vụ: xốp giòn nói đến phần thịt bò xay nhuyễn được tinh chế, tan chảy ngay khi đưa vào miệng; mềm là tả phần đậu hũ non mịn trắng như bạch ngọc, chạm nhẹ đã tan; tươi mới để chỉ vẻ độc đáo của Đậu phụ Ma Bà, đó là những phần hành lá bày trì như mọc ra giữa món ăn, tạo nên sự sống động trong bát.

Nếu bạn là một tín đồ của món cay thì đây chắc chắn là một món ăn không thể bỏ qua.

Thời gian thực hiện: 30 phút Khẩu phẩn ăn: 3-4 người

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN ĐẬU PHỤ MA BÀ TỨ XUYÊN

450 g đậu phụ lụa

250 g thịt lợn hoặc thịt bò xay

1-2 muỗng canh sốt tương đậu biện doubanjiang

1-2 quả ớt sừng, 6-8 quả ớt đỏ khô

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách làm nui xào bò xốt cà chua và bò trứng ngon

1 – 1 1/2 thìa hạt tiêu Tứ Xuyên

Gừng, tỏi bằm nhuyễn

1 vài cây hành lá

2/3 chén nước dùng gà, 1 1/2 thìa cà phê bột ngô, 1/2 chén dầu ăn, 1/4 thìa cà phê dầu mè, 1/4 thìa cà phê đường

Nguyên liệu cho món Đậu phụ Ma Bà

Có thể bạn quan tâm

• CÔNG THỨC CÁ NHÚNG DẦU ỚT TỨ XUYÊN CAY NỒNG CHUẨN VỊ TRUNG

• CÁCH LÀM MÓN TÔM SỐT ĐẬU ĐEN PHONG CÁCH TRUNG HOA THƠM NGON MỚI LẠ!.

• MÁCH BẠN CÁCH LÀM NẤM HƯƠNG OM CẢI THÌA THƠM NGON HẤP DẪN

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN MÓN ĐẬU PHỤ MA BÀ TỨ XUYÊN

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu thấm khô nước, cắt thành từng miếng vuông nhỏ khoảng 2-3 cm

Ớt sừng , ớt khô cắt nhỏ

Pha bột ngô với 3 thìa nước, khuấy tan

Tỏi, gừng băm nhuyễn

Hành lá thái nhỏ

Tiêu tứ xuyên rang khô giã hoặc xay nhuyễn

Đậu phụ Ma Bà Tứ Xuyên

Bước 2. Chuẩn bị dầu ớt

Đun nóng chảo thêm ¼ chén dầu và cho ớt tươi và khô vào. Thỉnh thoảng đảo đều và đun cho đến khi có mùi thơm, khoảng 5 phút, đảm bảo rằng ớt không bị cháy. Tắt bếp và để sang một bên.

Bước 3. Sốt đậu

Đun nóng ¼ chén dầu trong chảo của bạn ở lửa vừa. Thêm hạt tiêu Tứ Xuyên đã xay và thỉnh thoảng khuấy trong 30 giây. Thêm gừng. Sau 1 phút, cho tỏi vào phi thơm.

Tham Khảo Thêm:  Cách Ngâm, Nấu Pha Chế Mủ Trôm Sao Cho Nhanh Và Tiện Lợi Nhất?

Đậu phụ Ma Bà Tứ Xuyên

Sau đó vặn lửa lớn và cho thịt lợn xay vào. Chia nhỏ thịt và chiên cho đến khi thịt chín.

Đậu phụ Ma Bà Tứ Xuyên

Thêm nước sốt đậu cay vào hỗn hợp và khuấy đều.

Đậu phụ Ma Bà Tứ Xuyên

Đậu phụ Ma Bà Tứ Xuyên

Thêm ⅔ chén nước luộc gà vào chảo và khuấy. Để nhỏ lửa đun trong khoảng 2 phút

Thêm hỗn hợp bột ngô vào nước sốt của bạn và khuấy đều cho đến khi nước sốt sánh lại

Sau đó thêm dầu ớt và đậu phụ vào. Dùng thìa đảo nhẹ đậu hũ trong nước sốt. Để mọi thứ nấu trong 3-5 phút.

Cho dầu mè và đường vào cùng với hành lá vào đảo đều cho đến khi hành lá héo lại.

Bước 4. Trình bày

Cho đậu sốt ra đĩa rắc thêm một ít tiêu và hành lá để trang trí. Ăn cùng cơm nóng

THÀNH PHẨM MÓN ĐẬU PHỤ MA BÀ TỨ XUYÊN

Đậu phụ Ma Bà đã hoàn thành rồi!.

Đậu phụ mềm và có vị hơi beo béo kết hợp với vị ngọt của thịt, vị cay tê của ớt tiêu lại thêm vị chua, hăng của đậu tương khiến món đậu phụ Mapo rất dễ đi vào lòng người và làm hài lòng mọi thực khách mới nếm qua lần đầu tiên. Chỉ cần xúc một ít đậu phụ Mapo mới xào nóng hổi cho lên bát cơm trắng và thưởng thức vào những ngày đông lạnh lẽo thì sẽ ấm lòng ngay bạn nhé.

Chúc các bạn thành công với món ăn và có những bữa cơm thật ngon miệng nhé!.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết tương tự:

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm 5+…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu