Đậu hũ Tứ Xuyên là món ăn vô cùng nổi tiếng ở Trung Quốc và được nhiều người Việt Nam ưa chuộng, Vị cay nồng và thơm ngon của món ăn có thể làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất
PasGo Ship: Tổng hợp danh sách các món lẩu với ưu đãi HOTPasGo Ship: Lẩu Hải Sản ưu đãi lớn đặt ship ngay HOT PasGo Ship: Lẩu Thái chua cay ấm lòng ngày lạnh, đặt ngay nhận ưu đãi HOT PasGo Ship: Vỗ béo với Lẩu bò ngon giá chỉ từ 199k HOT
Bạn đang xem: CÔNG THỨC ĐẬU PHỤ MA BÀ TỨ XUYÊN CAY – TÊ CHUẨN VỊ
Đậu phụ Ma Bà Tứ Xuyên một trong những món ăn làm lên tên tuổi của ẩm thực Tứ Xuyên
Đậu Phụ Ma Bà (Đậu hũ Mapo) hội tụ đầy đủ những điểm đặc trưng của ẩm thực Tứ Xuyên, vô cùng được hoan nghênh. Sự đặc sắc của Đậu phụ Ma Bà được lột tả bằng tám từ: “Tê, cay, nóng, thơm, xốp giòn, mềm, tươi mới, sinh động”. Tám từ này còn là phương châm quan trọng để làm nên món Đậu phụ Ma Bà ngon. Tê và cay để chỉ hương vị chính tông do sự kết hợp của tiêu và ớt tạo thành; nóng là sự nóng hổi khi món ăn được phục vụ: xốp giòn nói đến phần thịt bò xay nhuyễn được tinh chế, tan chảy ngay khi đưa vào miệng; mềm là tả phần đậu hũ non mịn trắng như bạch ngọc, chạm nhẹ đã tan; tươi mới để chỉ vẻ độc đáo của Đậu phụ Ma Bà, đó là những phần hành lá bày trì như mọc ra giữa món ăn, tạo nên sự sống động trong bát.
Nếu bạn là một tín đồ của món cay thì đây chắc chắn là một món ăn không thể bỏ qua.
Thời gian thực hiện: 30 phút Khẩu phẩn ăn: 3-4 người
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN ĐẬU PHỤ MA BÀ TỨ XUYÊN
450 g đậu phụ lụa
250 g thịt lợn hoặc thịt bò xay
1-2 muỗng canh sốt tương đậu biện doubanjiang
1-2 quả ớt sừng, 6-8 quả ớt đỏ khô
1 – 1 1/2 thìa hạt tiêu Tứ Xuyên
Gừng, tỏi bằm nhuyễn
1 vài cây hành lá
2/3 chén nước dùng gà, 1 1/2 thìa cà phê bột ngô, 1/2 chén dầu ăn, 1/4 thìa cà phê dầu mè, 1/4 thìa cà phê đường
Xem thêm : Món ngon Tết Kỷ Hợi 2019: Cách làm giò xào ngon đúng điệu vị Bắc
Nguyên liệu cho món Đậu phụ Ma Bà
Có thể bạn quan tâm
• CÔNG THỨC CÁ NHÚNG DẦU ỚT TỨ XUYÊN CAY NỒNG CHUẨN VỊ TRUNG
• CÁCH LÀM MÓN TÔM SỐT ĐẬU ĐEN PHONG CÁCH TRUNG HOA THƠM NGON MỚI LẠ!.
• MÁCH BẠN CÁCH LÀM NẤM HƯƠNG OM CẢI THÌA THƠM NGON HẤP DẪN
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN MÓN ĐẬU PHỤ MA BÀ TỨ XUYÊN
Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu
Đậu thấm khô nước, cắt thành từng miếng vuông nhỏ khoảng 2-3 cm
Ớt sừng , ớt khô cắt nhỏ
Pha bột ngô với 3 thìa nước, khuấy tan
Tỏi, gừng băm nhuyễn
Hành lá thái nhỏ
Tiêu tứ xuyên rang khô giã hoặc xay nhuyễn
Bước 2. Chuẩn bị dầu ớt
Đun nóng chảo thêm ¼ chén dầu và cho ớt tươi và khô vào. Thỉnh thoảng đảo đều và đun cho đến khi có mùi thơm, khoảng 5 phút, đảm bảo rằng ớt không bị cháy. Tắt bếp và để sang một bên.
Bước 3. Sốt đậu
Đun nóng ¼ chén dầu trong chảo của bạn ở lửa vừa. Thêm hạt tiêu Tứ Xuyên đã xay và thỉnh thoảng khuấy trong 30 giây. Thêm gừng. Sau 1 phút, cho tỏi vào phi thơm.
Xem thêm : 2 cách làm gà nấu đậu trắng mềm ngon đậm đà hấp dẫn dễ làm tại nhà
Sau đó vặn lửa lớn và cho thịt lợn xay vào. Chia nhỏ thịt và chiên cho đến khi thịt chín.
Thêm nước sốt đậu cay vào hỗn hợp và khuấy đều.
Thêm ⅔ chén nước luộc gà vào chảo và khuấy. Để nhỏ lửa đun trong khoảng 2 phút
Thêm hỗn hợp bột ngô vào nước sốt của bạn và khuấy đều cho đến khi nước sốt sánh lại
Sau đó thêm dầu ớt và đậu phụ vào. Dùng thìa đảo nhẹ đậu hũ trong nước sốt. Để mọi thứ nấu trong 3-5 phút.
Cho dầu mè và đường vào cùng với hành lá vào đảo đều cho đến khi hành lá héo lại.
Bước 4. Trình bày
Cho đậu sốt ra đĩa rắc thêm một ít tiêu và hành lá để trang trí. Ăn cùng cơm nóng
THÀNH PHẨM MÓN ĐẬU PHỤ MA BÀ TỨ XUYÊN
Đậu phụ Ma Bà đã hoàn thành rồi!.
Đậu phụ mềm và có vị hơi beo béo kết hợp với vị ngọt của thịt, vị cay tê của ớt tiêu lại thêm vị chua, hăng của đậu tương khiến món đậu phụ Mapo rất dễ đi vào lòng người và làm hài lòng mọi thực khách mới nếm qua lần đầu tiên. Chỉ cần xúc một ít đậu phụ Mapo mới xào nóng hổi cho lên bát cơm trắng và thưởng thức vào những ngày đông lạnh lẽo thì sẽ ấm lòng ngay bạn nhé.
Chúc các bạn thành công với món ăn và có những bữa cơm thật ngon miệng nhé!.
Nguồn: Sưu tầm
Bài viết tương tự:
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog