10 món ngon và dễ nấu từ đậu bắp, hướng dẫn cách làm đơn giản

Video cách làm món đậu bắp

Trong cuộc sống hàng ngày, đậu bắp vốn không xa lạ với mâm cơm của nhiều gia đình. Theo báo sức khỏe và đời sống, ăn đậu bắp thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường, béo phì và cả ung thư. Đậu bắp cũng rất giàu acid folic, một dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và đặc biệt là phụ nữ mang thai vì giúp phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh và các dị tật bẩm sinh khác ở thai nhi. Do đó, đậu bắp rất được nhiều chị em nội trợ tham khảo lên thực đơn cho bữa ăn gia đình. Sau đây, bài viết sẽ giới thiệu một số món ngon chế biến từ đậu bắp cho chị em tham khảo.

  • Đậu bắp xào trứng
  • Đậu bắp sốt cà chua
  • Đậu bắp xào thịt gà
  • Đậu bắp chiên bơ sữa
  • Tempura đậu bắp
  • Đậu bắp nướng
  • Đậu bắp chiên giòn
  • Đậu bắp xào thịt lợn
  • Đậu bắp ngâm giấm
  • Đậu bắp luộc chấm xì dầu

Đậu bắp xào trứng

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 300g đậu bắp
  • 3 quả trứng gà
  • 1 quả ớt đỏ (loại dùng để xào)
  • 3 tép tỏi
  • Gia vị: 1 nhúm muối; 1 ít hạt nêm

Cách làm:

  • Đậu bắp: Rửa sạch với nước có pha muối loãng, cắt bỏ cuống, chần sơ qua với nước sôi có pha muối. Làm như thế khi xào đậu bắp sẽ ít bị nhớt, nhanh chín hơn, đậm đà hơn và có màu xanh nuột hấp dẫn hơn, ớt đỏ rửa sạch.
  • Đậu bắp xắt nhỏ. Ớt cắt nhỏ. Để khi xào đậu bắp nhanh chín hơn.
  • Trứng đập ra bát. Đun nóng 1 ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho trứng vào, chiên nóng.
  • Sau đó, cho ớt và đậu bắp vào, thêm các gia vị cho vừa miệng. Đảo đều cho đến khi đậu bắp chín. Cho trứng ra đĩa rồi thường thức ngay với cơm trắng nóng hổi sẽ tuyệt vời lắm đấy nhé!

Đậu bắp xào trứng

Đậu bắp sốt cà chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 300g đậu bắp
  • 1 quả cà chua to hoặc 2 quả nhỏ
  • 2 thìa súp dầu olive
  • Nửa thìa cà phê bột ớt, ½ thìa cà phê bột tỏi (có thể thay bằng tỏi bằm nhỏ), ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê bột mùi hoặc bột thì là (cumin)
  • 1 thìa cà phê bột gia vị
  • Hành lá, rau mùi
  • 1 thìa cà phê dầu ăn.
  • Đậu bắp cắt bỏ đầu, rửa sạch. Luộc qua đậu bắp cho bớt nhớt rồi đổ ra rổ, để ráo nước.
  • Cà chua bỏ vỏ, xắt nhỏ. Làm nóng 1 thìa cà phê dầu ăn trong chảo rồi cho cà chua vào xào chín. Khi cà chua mềm nhuyễn thì bạn đổ đậu bắp vào đảo cùng.
  • Thêm các loại gia vị và bột gia vị, đảo đều cho thấm. Cuối cùng bạn rưới đều 2 thìa dầu olive lên đậu bắp, đảo lại lần cuối, rắc hành và rau mùi rồi tắt bếp là xong.
Tham Khảo Thêm:  Cách nấu hủ tiếu Nam Vang khô thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

Đậu bắp sốt cà chua

Đậu bắp xào thịt gà

  • 1/2 con gà
  • 200 gram đậu bắp
  • 1 quả ớt sừng, 1 ít hành lá
  • Nguyên liệu thịt gà các nàng có thể dùng thịt gà ta hoặc gà công nghiệp. Nếu là gà ta, chúng mình chuẩn bị khoảng 1/2 con, lọc lấy phần thịt, xương gà chúng mình có thể nấu măng hoặc bí, khoai sọ… ( tùy thích nhá). Còn nếu sử dụng gà công nghiệp, nên chuẩn bị phần thịt đùi, chỉ cần 1 cái đùi gà công nghiệp to to 1 chút, lọc bỏ phần xương là có ngay bát thịt gà để xào cùng đậu bắp rùi. Thịt gà ướp cùng 2 thìa hạt nêm, trộn đều và ướp khoảng 30 phút trước khi xào thì khi chế biến thịt sẽ đậm đà hơn nhé. Hành lá rửa sạch, phần củ hành trắng các nàng chẻ nhỏ, còn phần xanh của hành lá thái nhỏ nhé.
  • Đậu bắp và ớt sừng đem rửa sạch rùi thái vát như hình. Chúng mình thái vát thì khi măm, đậu bắp sẽ dễ dàng hòa quyện vào sâu bên trong sẽ ngon hơn đó.
  • Đun sôi 1 nồi nước rùi cho đậu bắp vào, trần qua nước sôi khoảng chừng 1 phút thì các nàng vớt đậu bắp ra nhá
  • Tiếp đó, cho chảo lên bếp. Cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào trong chảo. Đợi dầu nóng các nàng trút củ hành trắng vào, phi thơm hành. Tiếp đó, cho gà vào xào, đảo liên tục trên lửa hơi to rùi hạ xuống mức lửa vừa. Đến khi gà vừa chín tới thì các nàng trút đậu bắp vào, đảo đều cùng với thịt gà nhé. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rùi trút ra đĩa

Đậu bắp xào thịt gà

Đậu bắp chiên bơ sữa

  • 1 chén bơ sữa
  • 30g bơ lạt
  • 1 muỗng canh gừng, tỏi băm
  • 1 chén bột bắp
  • Nửa chén bột mì
  • Muối, tiêu, ớt bột, dầu ăn
  • Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt khoanh tròn nhỏ.
  • Cho bơ vào lò voi sóng cho tan chảy. Hòa tan bơ, sữa tươi, gừng tỏi băm với nhau. Cho đậu bắp vào hỗn hợp bơ sữa ngâm trong 5 phút.
  • Trộn đều bột bắp, bột mì, ít muối tiêu, bột ớt với nhau.
  • Vớt đậu bắp ngâm sữa ra, nhúng qua hỗn hợp bột mì, lắc nhẹ để bỏ bột thừa.
  • Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đậu bắp vào chiên vàng giòn, vớt ra.
  • Có thể ăn chơi, hoặc chấm cùng tương ớt đều ngon.
Tham Khảo Thêm:  8 cách nấu bún cá tại nhà đơn giản mà thơm ngon, không sợ bị tanh

Đậu bắp chiên bơ sữa

Tempura đậu bắp

  • 80 g đậu bắp
  • 1 chén bột gạo
  • Nửa chén bột chiên giòn
  • 1 muỗng cà-phê bột nở, 1 nhúm muối
  • 1 quả trứng gà
  • Nước đá
  • Dầu ăn
  • Trứng gà đánh tan. Trộn đều bột mì, bột nở và muối với 1/3 chén nước, dùng muỗng hòa tan, rây mịn.
  • Thêm trứng vào trộn đều.
  • Đậu bắp rửa sạch, lau khô, có thể cắt đôi hoặc giữ nguyên đậu bắp. Nhúng đậu bắp qua hỗn hợp bột.
  • Đun sôi dầu ăn, cho đậu bắp áo bột vào chiên ngập dầu, canh đến khi đậu bắp vàng lớp da là có thể vớt ra, thấm ráo dầu.
  • Dọn ăn kèm tương ớt, nước tương.

Tempura đậu bắp

Đậu bắp nướng

  • 150 g đậu bắp
  • 300 g thịt nạc vai
  • 2 của hành khô, 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước hàng, 1/5 thìa cà phê hạt tiêu
  • vỉ nướng, than hoa
  • Thái thịt thành các lát mỏng với bề dày dưới 0,5 cm
  • Đậu bắp làm sạch, trần qua nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh sau đó vớt ra để ráo
  • Giã nhỏ hành khô để lấy nước ướp thịt
  • Thịt ướp cùng với các gia vị hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, nước hành, nước hàng trong 15 phút
  • Trải thịt ra, cho đậu bắp vào và cuộn tròn lại và kẹp vào vỉ nướng
  • Dùng than hoa nướng cho đến khi thịt chín là được

Đậu bắp nướng

Đậu bắp chiên giòn

  • 200 g đậu bắp
  • 50 g bột chiên giòn
  • dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm, tương ớt
  • Hòa bột chiên giòn với một chút nước và hạt nêm cho đến khi hỗn hợp sền sệt là được
  • Đậu bắp rửa sạch, bỏ cuống và để cho ráo nước
  • Dùng đũa nhúng lần lượt đậu bắp vào hỗn hợp bột vừa pha
  • Đun sôi dầu ăn trên chảo rồi cho đậu bắp vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra và để ráo dầu là dùng được

Lưu ý là đậu bắp chiên giòn sẽ ngon hơn khi dùng cùng tương ớt hoặc tương cà. Món ăn này đơn giản, dễ làm nhưng màu sắc rất bắt mắt, chắc chắn sẽ hợp khẩu vị của nhiều người. Nhất là trẻ em thích ăn đồ ăn vặt, lười ăn rau thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho các chị em nội trợ.

Đậu bắp chiên giòn

Đậu bắp xào thịt lợn

  • 200g đậu bắp
  • 100g thịt lợn
  • dầu ăn, muối, nước tương
  • Đậu bắp làm sạch, luộc sơ trong khoảng 30 giây rồi vớt ra, để ráo nước.
  • Cắt đậu bắp thành khúc nhỏ vừa ăn.
  • Thịt lợn thái nhỏ. Làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi cho thịt vào xào. Đến khi thịt săn lại thì thêm chút nước tương vào đảo cho thịt xém cạnh thì cho ra đĩa.
  • Tiếp tục cho dầu vào chảo và cho đậu bắp vào xào đến khi đậu gần chín thì trút phần thịt trong đĩa trở lại xào chung. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp là dùng được luôn.
Tham Khảo Thêm:  CÁCH LÀM GÀ CAY PHÔ MAI HÀN QUỐC TẠI NHÀ CỰ KỲ ĐƠN GIẢN – CÔNG TY TNHH SX TM DV GREEN FOODS

Đậu bắp xào thịt ăn cùng cơm rất ngon. Cách làm món này khá đơn giản nhưng lại đầy dủ dinh dưỡng cho cơ thể. Hãy làm phong phú bữa cơm gia đình bạn với món này nhé.

Đậu bắp xào thịt lợn

Đậu bắp ngâm giấm

  • 500 gr đậu bắp
  • 1 lọ thủy tinh có nắp
  • 1 chén nước giấm, 3 chén nước sạch
  • 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê mì chính, 2 thìa cà phê muối
  • Ngâm đậu bắp ngay khi vớt ra vào nước lạnh để giữ được màu xanh sau đó vớt ra, để ráo
  • Trộn hỗn hợp gồm giấm, nước, đường, muối đã chuẩn bị ở trên vào nồi và đun đến khi sôi thì tắt bếp, để nguội
  • Xếp đậu bắp vào lọ thủy tinh, sau đó đổ hỗn hợp giấm đã để nguội vào trong lọ để ngâm
  • Đậy nắp và để vào tủ lạnh khoảng 3 ngày là dùng được

Đậu bắp ngâm giấm có vị chua chua, mặn mặn, giòn giòn và vừa ăn, chắc chắn sẽ làm lạ miệng. Món ăn này rất dễ làm và đơn giản, hãy thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn nhé.

Đậu bắp ngâm giấm

Đậu bắp luộc chấm xì dầu

  • 200g đậu bắp
  • 1 củ tỏi
  • 2 quả ớt
  • dầu ăn, xì dầu, muối
  • Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ đầu và ngâm trong nước muối 5 phút, sau đó vớt ra để ráo nước
  • Đập dập tỏi, thái nhỏ ớt
  • Đun sôi nước và cho vào 1 chút muối. Sau đó cho đậu bắp vào luộc trong khoảng 5 phút. Khi đậu bắp đã mềm, bạn vớt đậu ra và trưng qua nước lạnh rồi bày ra đĩa. Làm như vậy để đậu bắp có độ xanh và giòn.
  • Trong chảo dầu đun nóng, phi thơm tỏi và ớt. Rưới phần tỏi và ớt vừa phi lên trên đậu bắp để ăn kèm với xì dầu.

Đối với món đậu bắp luộc này, bạn cũng có thể chấm chao, chấm nước mắm hoặc sốt mayonnaise trộn tương ớt để thay đổi vị. Lưu ý cho món đậu bắp luộc là bạn nên ngâm qua nước muối trước khi luộc để tránh bị nhớt. Với phần nước luộc, có thể vắt thêm chanh hoặc dầm sấu dùng làm canh để ăn cùng cơm.

Đậu bắp luộc chấm xì dầu

Trên đây là một số cách chế biến món đậu bắp đơn giản nhưng ngon và bổ dưỡng dành cho gia đình bạn. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ, ấm áp bên mâm cơm gia đình.

Đăng bởi: Như Ái

Từ khoá: 10 món ngon và dễ nấu từ đậu bắp, hướng dẫn cách làm đơn giản

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu