4 Cách Làm Sườn Cốt Lết Ngon Đậm Đà – Cả Nhà Đều Mê

Video cách làm món cốt lết

Cốt lết hay sườn cốt lết là loại thịt rất thơm ngon, được các bà nội trợ ưa chuộng để chế biến các món ăn cho gia đình. Đặc biệt cốt lết rim là một món ăn rất ngon. Có nhiều cách chế biến cốt lết rim như cốt lết rim mặn ngọt, cốt lết rim dừa, cốt lết rim me,… Hãy cùng BHfood vào bếp và biến tấu nhé!

Sườn cốt lết rim mặn ngọt

Cốt lết rim mặn ngọt là món ăn vô cùng thơm ngon không thể bỏ qua trong bữa cơm gia đình. Còn gì tuyệt vời hơn khi được nếm những miếng cốt lết nóng hổi thơm ngọt cùng với những miếng cơm dẻo thơm. Món này vừa ngon vừa dễ làm!

4 cách làm cơm cốt lết bạn nên biết - Digifood

Nguyên liệu:

  • Cốt lết: 5 lát mỏng
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Hành lá: một ít
  • Gia vị thường dùng: Đường, bột ngọt, hạt nêm, nước tương

Cách chế biến:

  • Bước 1: Thịt cốt lết sau khi mua về bạn rửa sạch bằng cách xát muối lên bề mặt miếng thịt rồi rửa lại với nước. Cốt lết nên cắt thành từng lát mỏng cỡ 0,5 cm để thịt không bị dai và thấm gia vị hơn.
  • Bước 2: Hành tím và tỏi băm nhỏ để chuẩn bị xử lý. Thái nhỏ hành lá và cho vào một bát nhỏ khác để rắc lên trên thịt khi nấu xong.
  • Bước 3: Bạn ướp thịt với một ít nước mắm, tiêu và hành tím băm trong 15 phút để thịt ngấm gia vị.
Tham Khảo Thêm:  Cách nấu gân bò sốt vang nhanh mềm đơn giản ai ai cũng thích

4 cách làm cơm cốt lết bạn nên biết - Digifood

  • Bước 4: Đặt chảo lên bếp làm nóng chảo sau đó cho khoảng 100ml dầu ăn vào chảo và đun nóng. Cho thịt vào chảo và chiên cho đến khi chín vàng cả hai mặt. Bạn nên thoa lên mặt sườn sẽ ngon và thơm hơn.

4 cách làm cơm cốt lết bạn nên biết - Digifood

  • Bước 5: Khi thịt đã chín vàng đều 2 mặt, bạn cho hành tỏi đã sơ chế vào chảo phi thơm rồi nêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ nước tương khoảng 50ml. nước để đun sôi. Chỉ cần tiếp tục nấu cho đến khi nước sốt đặc lại.
  • Bước 6: Bày thịt ra đĩa, trang trí với hành lá.

Thành phẩm:

Cốt lết mặn ngọt sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng cánh gián đẹp mắt. Vị mặn mặn ngọt ngọt cùng mùi thơm của tiêu khiến món ăn vô cùng hấp dẫn, hứa hẹn sẽ mang đến cho các thành viên trong gia đình những trải nghiệm vị giác tuyệt vời nhất.

4 cách làm cơm cốt lết bạn nên biết - Digifood

Sườn cốt lết rim nước dừa

Món cốt lết rim ngon tiếp theo mà BHfood muốn giới thiệu đến các bạn chính là món cốt lết rim nước dừa. Có thể nói đây là một món ăn ngon và lạ miệng nhất định không thể bỏ qua trên mâm cơm gia đình.

Nguyên liệu:

  • Sườn cốt lết: 500 gam
  • Nước dừa: 200ml
  • Tỏi băm nhỏ: 2 tép
  • Ớt thái nhỏ: 1 quả
  • Tiêu xay: 1/3 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Hành lá thái nhỏ: 1 củ

Cách chế biến:

  • Bước 1: Sườn cốt lết sau khi mua về bạn rửa sạch, sau đó xát muối lên bề mặt miếng thịt để loại bỏ chất bẩn rồi rửa lại với nước.

4 cách làm cơm cốt lết bạn nên biết - Digifood

  • Bước 2: Ướp thịt: Thịt đem ướp với 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường, ớt băm, tỏi băm và 1/3 thìa cafe tiêu xay. Trộn đều và để ướp trong 15 phút.
  • Bước 3: Đặt chảo lên bếp làm nóng chảo sau đó cho 3 thìa dầu ăn vào và đun nóng. Sau đó cho thịt vào chiên ngập dầu đến khi vàng đều 2 mặt. Bạn giữ lại nước ướp thịt và không xào cùng thịt nhé!
Tham Khảo Thêm:  Bí Kíp Làm Các Món Gỏi Ngon Đãi Tiệc Đơn Giản Cực Ngon

4 cách làm cơm cốt lết bạn nên biết - Digifood

  • Bước 4: Sau khi chiên thịt chín vàng cả hai mặt, bạn cho tỏi vào và đảo đều thịt cho đến khi tỏi dậy mùi thơm. Cho nước ướp thịt vào chảo cùng với 200ml nước dừa. Nấu đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.
  • Bước 5: Cho thịt ra đĩa rắc hành lá lên trên.

4 cách làm cơm cốt lết bạn nên biết - Digifood

Thành phẩm:

Món sườn kho nước dừa sau khi hoàn thành có màu vàng cánh gián đẹp mắt. Miếng cốt lết được bao phủ bởi nước cốt dừa đặc quánh, thơm ngon vô cùng. Vị mặn ngọt hài hòa, kết hợp với vị ngọt thơm của nước dừa tạo nên một món ăn hấp dẫn cả khứu giác và vị giác.

Sườn cốt lết rim me

Một món siêu lạ với sườn cốt lết mà bạn nhất định không thể bỏ qua đó là sườn cốt lết sốt me. Chỉ nghe cái tên thôi cũng có thể hình dung ra hương vị chua chua, mặn ngọt, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn của món ăn này rồi phải không? Nào, hãy cùng BHfood Blog vào bếp để trổ tài ngay với món sườn rim me nhé!

4 cách làm cơm cốt lết bạn nên biết - Digifood

Nguyên liệu:

  • Sườn cốt lết: 500 gam
  • Nước cốt me: 50 gam
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Hành lá: một ít thái nhỏ
  • Tỏi băm nhỏ: 3 tép
  • Các gia vị thông thường khác: dầu ăn, nước mắm, muối, đường

Cách chế biến:

  • Bước 1: Sườn cốt lết sau khi mua về bạn rửa sạch, sau đó xát muối lên bề mặt miếng thịt để loại bỏ chất bẩn rồi rửa lại với nước.
  • Bước 2: Lọc lấy nước cốt từ 50g nước cốt me, cho vào một chiếc bát nhỏ. Tiếp tục cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa nước tương vào tô trộn đều.
  • Bước 3: Đặt chảo lên bếp đun nóng, sau đó cho 3 thìa dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, cho sườn vào chiên đến khi vàng đều hai mặt.
  • Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo gần hết, để lại một ít sau đó cho tỏi băm và sườn vào phi thơm. Sau đó cho nước sốt vào rim đến khi quyện đều thì tắt bếp.
  • Bước 5: Bày món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt.
Tham Khảo Thêm:  Súp khoai lang cho bé ăn dặm phát triển trí thông minh

4 cách làm cơm cốt lết bạn nên biết - Digifood

Thành phẩm:

Món sườn cốt lết thành phẩm có màu nâu đẹp mắt và mùi thơm đặc trưng, quyến rũ của me. Khi cho vào miệng, miếng thịt mềm mềm với vị chua chua, mặn mặn, ngọt ngọt lan tỏa khắp khoang miệng, vô cùng thỏa mãn. Món ăn này chắc chắn sẽ mang đến cho các thành viên trong gia đình bạn một trải nghiệm vị giác tuyệt vời.

Sườn cốt lết rim mật ong

Món sườn cốt lết cực ngon cuối cùng mà BHfood muốn giới thiệu đến các bạn chính là Cốt lết rim mật ong. Món ăn này không chỉ đưa cơm mà còn rất dễ làm. Ngay bây giờ, hãy cùng BHfood vào bếp chế biến ngay món cốt lết tẩm mật ong nhé!

Nguyên liệu:

  • Sườn cốt lết: 400 gam
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Hành tím băm nhỏ: 2 củ
  • Nước màu: 1 muỗng canh
  • Gia vị thông thường (dầu, đường, muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt,…)

Cách chế biến:

  • Bước 1: Sườn cốt lết sau khi mua về bạn rửa sạch, sau đó xát muối lên bề mặt miếng thịt để loại bỏ chất bẩn rồi rửa lại với nước. Xả thịt.
  • Bước 2: Bạn dùng búa đập thịt hoặc dùng dao đập nhẹ vào miếng thịt. Như vậy khi ướp thịt sẽ thấm gia vị hơn.

4 cách làm cơm cốt lết bạn nên biết - Digifood

  • Bước 3: Chuẩn bị một chiếc bát sạch. Bạn cho vào tô 400g thịt cốt lết, hành tím cắt lát, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước lọc, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu xay. Sau đó, trộn đều và để ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Bước 4: Đặt chảo lên bếp. Sau đó cho khoảng 100ml dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó đặt cốt lết vào chảo và tiết kiệm nước xốt. Chiên sườn cho đến khi vàng nâu cả hai mặt.

4 cách làm cơm cốt lết bạn nên biết - Digifood

  • Bước 5: Cho phần nước xốt vào nồi và thêm một chén nước rồi đun đến khi nước xốt sánh lại.
  • Bước 6: Bày thịt ra đĩa, rắc hành lá lên trang trí.

4 cách làm cơm cốt lết bạn nên biết - Digifood

Thành phẩm:

Món sườn cốt lết tẩm mật ong khi hoàn thành có màu nâu đẹp mắt. Mùi thơm của hạt tiêu và mật ong hòa quyện tạo thành một món ăn hấp dẫn. Đặc biệt, vị mặn ngọt của thịt rất thích hợp ăn với cơm nóng. Có thể nói đây là một món ăn vô cùng thơm ngon không thể bỏ qua trong mâm cơm gia đình.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Từ…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu