Hướng dẫn 3 cách làm chân gà cay ngon bá cháy

Video cách làm món chân gà sốt cay

Chân gà cay là món ăn vặt nội địa Trung Quốc nổi tiếng khắp thế giới. Miếng chân gà giòn dai hòa quyện với gia vị cay nồng ăn một lần là ghiền. Trong bài viết này, cùng khám phá ngay 3 công thức biến tấu chân gà xào cay để chiêu đãi bữa ăn thịnh soạn cho cả gia đình nhé!

1. Cách làm chân gà tứ xuyên

Chân gà cay tứ xuyên có nguồn gốc từ Trung Hoa
Chân gà cay tứ xuyên có nguồn gốc từ Trung Hoa

1.1. Nguyên liệu chế biến

  • 20 cái chân gà
  • 2 tép tỏi băm nhỏ
  • 2 nhánh hành tươi, thái nhỏ
  • 2 quả ớt tươi băm nhỏ
  • 1 nhánh gừng thái nhỏ
  • 1 thìa xì dầu
  • 1/2 thìa dầu hào
  • 2 nhánh hoa hồi khô

1.2. Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế chân gà

Chọn chân gà tươi ngon để chế biến
Chọn chân gà tươi ngon để chế biến
  • Rửa sạch chân gà, cắt bỏ phần móng và cẳng chân, sau đó mang đi luộc trong nước sôi.
  • Cho thêm vào nồi nước luộc 1 thìa muối, 1 thìa đường và 1 thìa giấm vơi. Luộc chân gà trong khoảng 2 phút, vớt ra để ráo nước.
  • Ướp chân gà với xì dầu khoảng 30 phút.
Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Bánh Gối Nhân Thịt Ngon Ngất Ngây

Bước 2: Chiên chân gà

  • Đem chân gà chiên ngập trong dầu cho đến khi ngả sang màu vàng nâu.
  • Vớt ra cho ráo dầu, sau đó ngâm vào nước đá từ 3 – 4 tiếng để da gà giòn dai và róc xương, dễ ăn hơn.
  • Trộn tất cả các nguyên liệu bao gồm hành tỏi băm nhỏ, gừng, dầu hào, hoa hồi khô, ớt tươi vào thành một hỗn hợp.

Bước 3: Đun chân gà

  • Đổ chân gà vào, tiếp tục đổ hỗn hợp gia vị lên, đảo đều cho thấm gia vị, đun cho đến khi sền sệt là được.

2. Cách làm chân gà cay Hàn Quốc

Chân gà cay Hàn Quốc
Chân gà cay Hàn Quốc ăn kèm cơm trộn

2.1. Nguyên liệu chế biến

  • 400gr chân gà
  • 30gr tỏi băm
  • 100gr tương ớt Hàn Quốc
  • 5gr mè trắng
  • 4 cánh hoa hồi
  • 5gr quế
  • Nước tương, đường, tương cà, dầu ăn, muối, giấm

2.2. Cách thức chế biến

Ngâm chân gà trong nước muối tỏi để khử mùi hôi
Ngâm chân gà trong nước muối tỏi để khử mùi hôi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Lột vỏ tỏi và băm nhuyễn, chặt chân gà thành khúc nhỏ vừa ăn
  • Chân gà mua về, ngâm trong nước muối pha loãng, thêm chút giấm trong khoảng 2 phút để khử mùi hôi tanh. Rửa sạch lại với nước lạnh, vớt ra để ráo nước.
  • Cho mè vào chảo nóng cùng chút nước và rang ở nhiệt độ vừa phải. Đảo đều cho đến khi nước cạn và hạt mè chuyển sang màu vàng. Cách rang mè này giúp mè không ra dầu, thơm ngon hơn.
Tham Khảo Thêm:  Đoạn Văn Viết Về Cách Làm Một Món Ăn Bằng Tiếng Anh !(23 mẫu), Công Thức Món Ăn Bằng Tiếng Anh: Món Nem Rán

Bước 2: Chần sơ chân gà

  • Đun nồi nóng trên bếp, cho hoa hồi và quế vào rang đều để các nguyên liệu dậy mùi thơm.
  • Cho vào 5 muỗng canh nước tương, 300ml nước lọc và chân gà vào đảo đều để thấm đều mùi vị thơm ngon của quế và hồi. Đun chân gà đến khi săn lại thì tắt bếp.

Bước 3: Xào chân gà

Chân gà cay
Xào chân gà sau khi ướp gà đã thấm vị
  • Pha nước sốt cay vào một cái tô nhỏ gồm 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh đường, dùng đũa trộn đều cho hòa tan hoàn toàn.
  • Đun dầu nóng trên chảo, cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp tục cho chân gà vào, thêm chút nước và sốt vừa pha chế vào trộn đều, xào trong khoảng 10 – 15 phút đến khi sền sệt lại thì tắt bếp.
  • Gắp chân gà ra đĩa, rắc ít mè, hành lá và ớt và thưởng thức ngay thôi.

3. Cách làm chân gà muối ớt cay

Chân gà muối ớt cay thơm ngon nức mũi
Chân gà muối ớt cay thơm ngon nức mũi

3.1. Nguyên liệu chế biến

  • 500gr chân gà
  • 2 cây sả
  • Ớt
  • Tỏi, hành tím
  • 1 ít gừng
  • Giấm
  • Dầu hào, tương ớt, muối, muối tôm, đường, nước mắm, rượu trắng, bột xá xíu,…

3.2. Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chân gà mua về, ngâm trong nước muối pha loãng, thêm chút giấm trong khoảng 2 phút để khử mùi hôi tanh. Rửa sạch lại, vớt ra để ráo nước.
  • Rửa sạch sả, băm nhuyễn phần gốc sả, lá sả cắt thành từng khúc. Gừng cắt thành từng lát mỏng.
  • Ớt rửa sạch, bóc vỏ hành tím, tỏi và băm nhuyễn.
Tham Khảo Thêm:  2 Cách làm xoài lắc chua ngọt, muối ớt giòn ngon đúng điệu tại nhà cực dễ

Bước 2: Luộc chân gà

  • Đun nước sôi trên bếp cùng sả cắt khúc và gừng cắt lát.
  • Trụng chân gà vào nồi nước trong khoảng 2 – 3 phút, vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Ướp chân gà nướng

Cho chân gà vào tô để ướp
Cho chân gà vào tô để ướp
  • Ướp chân gà sau khi sơ chế, cho vào một cái tô.
  • Chế biến hỗn hợp ướp chân gà gồm hành tím, tỏi, sả băm nhuyễn cùng 1 muỗng cà phê muối tôm, 1 muỗng cà phê ớt băm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê bột xá xíu.
  • Trộn đều, ướp trong khoảng 25 – 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Nướng chân gà

  • Ướp chân gà xong, xếp chân gà nướng trên bếp than hoa hoặc lò nướng điện trong khoảng 15 – 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Lật mặt còn lại nướng thêm khoảng 5 – 7 phút cho hai mặt vàng đều là hoàn thành.

Khi trào lưu ăn vặt Trung Quốc, Đài Loan du nhập, món chân gà tứ xuyên cay nồng được ưa thích hơn cả bởi hương vị thơm ngon, đậm đà, màu sắc hấp dẫn. Vào bếp trổ tài với các công thức chân gà cay siêu hấp dẫn với những chiếc chân gà tươi ngon ở VinID nhé!

Banner CTA mua thịt cá online

>>> Cách làm chân gà hấp thơm ngon <<<

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu