Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Webtretho, Cách Làm Chả Cá

Chả cá Lã Vọng vốn là đặc sản nổi tiếng của Hà Thành. Để chế biến món này ngon và đúng vị, các mẹ nên tham khảo cách làm chả cá Lã Vọng Hà Nội dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm chả cá lã vọng webtretho

Chả cá Lã Vọng – Món ăn mới chỉ nghe tên thôi là nhiều người đã biết bởi đây chính xác là đặc sản ngon nhất nhì của Thủ đô. Nhà em đang kinh doanh một quán ăn nho nhỏ về đúng món này luôn nên cũng có chút kinh nghiệm. Em không phải người Hà Nội gốc nhưng được mẹ chồng truyền dạy cho cách làm, cộng thêm tự tìm hiểu trên mạng. Vì thế món ăn làm ra với đúng hương vị đặc trưng vốn có. Cách làm chả cá Lã Vọng Hà Nội không hề khó, chị em cũng có thể làm ngay tại nhà đó ạ.

Cách làm chả cá lã vọng (Hình minh họa – Nguồn internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1kg cá lăng (hoặc cá tầm, cá quả đều được).

– 40g riềng xay nhỏ

– 10 cây hành củ

– 4 thìa mẻ

– 1 thìa mắm tôm

– 2 thìa đường

– ¼ thìa bột nghệ

– 1 mớ thì là

Các bước làm

Tham Khảo Thêm:  CỦ ĐẬU XÀO THỊT BÒ – MÓN ĂN LẠ, SIÊU NGON, SIÊU HẤP DẪN

Cách làm chả cá Lã Vọng Hà Nội chỉ bao gồm vài bước sau đây:

Bước 1: Trộn chung mẻ với chút nước rồi chỉ lọc lấy nước cốt.

(Hình minh họa – Nguồn internet)

Bước 2: Rửa sạch cá, dùng khăn giấy thấm cho khô rồi thái thành các miếng vừa ăn.

Bước 3: Đổ cá vào tô, ướp cùng riềng, các loại gia vị trong 30 phút cho ngấm.

(Hình minh họa – Nguồn internet)

Bước 4: Hành lá, thì là đều rửa sạch; sau đó mang thì là cắt khúc, phần lá xanh của hành cũng cắt khúc còn phần củ trắng thì thái lát mỏng.

Bước 5: Nướng cá trên than cho cháy xém 2 mặt. Nếu thấy cá bị khô, chúng ta phết 1 chút dầu ăn lên trên.

Lưu ý: Các mẹ cũng có thể bỏ cá vào lò nướng để nướng chín hoặc rán vàng trên chảo chống dính.

Bước 6: Đổ mỡ cá vào chảo, rán trên lửa nhỏ cho tan hết thì đổ luôn cá đã nướng chín vào (nếu không có mỡ cá thì dùng dầu ăn).

Bước 7: Bỏ thì lá, hành lá vào đảo nhẹ nhàng khoảng 1 đến 2 phút trên lửa nhỏ là xong.

(Hình minh họa – Nguồn internet)

Bước 8: Cuối cùng, gắp chả cá Lã Vọng ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Cách làm chả cá Lã Vọng Hà Nội thật đơn giản phải không ạ. Thông thường, người ta sẽ ăn kèm món này với bún và chấm cùng mắm tôm. Để làm mắm tôm ngon mà không tanh cũng rất đơn giản: Chị em cho chút rượu trắng vào bát mắm tôm rồi hấp cách thủy trong 5 phút. Khi lấy bát mắm tôm ra, chúng ta thêm chút đường, nước cốt chanh vào; sau đó đánh sủi bọt lên là có thể thưởng thức. Nếu không ăn được mắm tôm thì các mẹ có thể thay thế bằng nước mắm chua ngọt cũng rất hấp dẫn ạ.

Tham Khảo Thêm:  Thịt vịt hấp hoa chuối – Món ăn dân dã của miền quê

Xem thêm: Bộ đồ chơi cho bé trai 8 tuổi phát triển cảm xúc, đồ chơi cho bé 7

Cách làm chả cá Lã vọng là một món ăn tinh tế, dân dã của người Hà Thành đã được báo chí và các trang ẩm thực hàng đầu trên thế giới ca ngợi là món ăn chắc chắn phải thử một lần trong đời. Cách làm chả cá Lã Vọng không khó, vì thế chị em có thể thực hiện ngay tại nhà.Những nguyên liệu làm món chả cá Lã Vọng:Cách làm món chả cá Lã Vọng:Bước 1:Trước tiên, chúng ta cần lọc mẻ để lấy phần nước mịn này . Các bạn tránh để cho bã của mẻ rơi vào phần nước đã chắt nhé. Vì như vậy khi trộn với cá sẽ bị vón cục.Bước 2:Sơ chế cá rồi dùng khăn thấm khô và cắt thành từng miếng vừa ăn. Các bạn chú ý giữ lại phần mỡ cá nhé .Bước 3:Tẩm ướp cá với riềng và các loại gia vị như : Giềng, đường , mắm trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.Bước 4:Trong lúc chờ đợi, các bạn sơ chế phần rau nhé: chẻ hành củ thành từng lát mỏng, để nguyên cọng thì là hoặc cắt khúc dài.Bước 5:Nướng cá trên than hồng đảo đều cho khi thấy cá sém vàng 2 cạnh là được.Nếu trong lúc nướng, thấy cá bị khô thì các bạn quét một chút dầu ăn lên cho miếng cá mềm nhé!Bước 6:Các bạn cho mỡ cá vào chảo, rán cho tan hết.Bước 7:Bạn đổ cá đã nướng vào chảo mỡ và đảo nhẹ tay cho phần mỡ cá thấm đều lên miếng thịt cá.Nhanh tay cho rau và hành vào đảo đều nhẹ nhàng là có thể ăn được rồi.Đến bước này các bạn bỏ thêm bao tử cá basa vào đảo cùng là ngon tuyệt cú mèo luôn ^^. Địa chỉ mua bao tử cá basa tại Hà Nội : Hải sản tùng linh – 0916005868Bao tử cá basa khi cho vào nướng cùng Chả cá lã vọng sẽ rất là ngon nhé các bạn. Đặc biệt món chả cá lã vọng này không thể thiếu được bao tử đâu nhé .Chả cá Lã Vọng ngon nhất là ăn ở trên chảo các bạn nhé!Ăn kèm với chả cá Lã Vọng cần một chút lạc rang các bạn nhé! Lạc không cần giã vụn, cứ để nguyên hạt là được. Lạc sẽ giúp chúng ta cảm nhận được vị ngon , thơm , bùi , beo béo ngậy ngậy.Với bún thì có thể dùng bún rối hoặc bún lá đều ngon cả nhé!Và không thể thiếu một ít mắm tôm pha chanh đường đánh sủi bọt rồi!Lưu ý: Để mắm tôm được ngon mà không tanh, trước khi ăn, các bạn hòa vào bát mắm một ít rượu trắng rồi đem hấp cách thủy 5′. Sau đó, lấy ra thêm đường – vắt chanh rồi đánh sủi bọt nhé!Nếu các bạn biết cách nào làm ngon hơn thì để lại comment bên dưới cho mình nhé.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp cách làm đậu phộng rang nước tương thơm ngon chuẩn vị 09 / 2023

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…