Bí Đỏ Nấu Sườn

Video cách làm món canh sườn nấu bí

Cách chọn và sơ chế bí đỏ

Chọn mua quả bí già, có vỏ màu vàng sậm, dùng ngón tay cái ấn nhẹ mà không bị tụt vào thì đó là bí dẻo, không bị bở. Bí đỏ sau khi mua về gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt miếng vuông vừa ăn.

Cách giúp món sườn hầm bí đỏ không đục nước

Sườn non chọn những miếng tươi ngon, khi sờ tay vào không bị nhớt, thịt còngiữ được độ đàn hồi tốt. Sau khi mua sườn non về bạn rửa sạch sau đó chặt miếng vừa ăn. Bạn cho sườn non vào nồi luộc sơ qua để loại bỏ cặn bẩn và và hết mùi hôi. Sau khi luộc qua nước sôi thì vớt sườn ra ngâm vào nước lạnh cho thịt sườn săn lại.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách kho đồ chay thập cẩm hấp dẫn

Sườn non tươi ngon

Cách ướp sườn làm bí đỏ nấu xương đậm đà

Ướp sườn với 2 thìa muối tiêu, 1/2 thìa đường, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu ăn trong vòng 30 phút cho sườn ngấm gia vị. Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu bắt đầu nóng thì phi tỏi cho thơm.

Sau đó bỏ sườn vào chiên sơ cho đến khi miếng sườn ngả màu hơi vàng. Trong cách nấu xương sườn hầm bí đỏ, bước này sẽ giúp sườn sau khi nấu xong có hương vị đậm đà, hấp dẫn hơn là khi không ướp.

Cách nấu canh bí đỏ với xương sườn không bị rục

Cho nước vào ngập sườn, vặn to lửa, đậy vung lại và đun sôi. Khi nước vừa sôi thì vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi sườn chín mềm.

Cho phần bí đỏ đã cắt miếng vào nồi sườn đang hầm, nếu thấy ít nước có thể cho thêm. Để lửa vừa, hầm bí đỏ trong khoảng 30 phút. Chú ý không hầm quá lâu để tránh làm bí bị nhừ. Cuối cùng, cho hành thái nhỏ vào nồi canh, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Canh bí đỏ hầm sườn non dùng ăn nóng với cơm, rất ngon và bổ dưỡng.

Canh bí đỏ hầm xương sườn non

Canh bí đỏ hầm xương sườn non khi vừa nấu xong (Ảnh: Internet)

Tham Khảo Thêm:  Tử Vi 12 con giáp 12/08/2023: Tuổi Sửu cần cởi mở hơn khi giao tiếp

LƯU Ý

– Không nên hầm bí đỏ quá lâu vì bí sẽ bị nhừ, mất vị ngon của món ăn và làm giảm chất dinh dưỡng.

– Trong lúc làm canh bí đỏ nấu sườn heo không nên cho gia vị vì như vậy sẽ lấy hết chất ngọt từ xương, thịt.

– Sơ chế sườn non bằng cách trụng sườn qua nước sôi trước khi nấu. Quá trình này sẽ làm giảm bớt chất bẩn và mùi hôi của thịt sườn.

Bí đỏ hầm sườn non là một món ngon dễ làm, có màu sắc bắt mắt, giàu chất dinh dưỡng… là một sự lựa chọn thông minh dành cho các đầu bếp gia đình bận rộn, không có quá nhiều thời gian dành cho bếp núc. Ngoài món bí đỏ nấu sườn, bạn có thể thay thế bằng một số loại củ khác để món canh thêm đa dạng, đổi món mỗi ngày.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Mỳ…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu