Nấu canh cá theo cách này đảm bảo không tanh, không dầu mỡ, ngọt thanh, thơm mát

Video cách làm món canh cá

Có rất nhiều cách để nấu canh cá ngon nhưng không phải cách nào cũng giữ được vị cá tự nhiên mà lại thanh ngọt như canh cá “nấu thuyền chài”.

Tất nhiên, nấu thuyền chài cũng có rất nhiều biến tấu khác nhau về gia vị, các bước chế biến. Nhưng tựu chung lại, gọi là canh cá nấu thuyền chài vì đây là kiểu nấu nhanh, đơn giản, xuất phát từ điều kiện nấu của những người ngư dân đi biển – không có gì ngoài cá tươi.

Bát canh cá không hề có dầu mỡ, thanh mát vào mùa hè nhưng ăn nóng vào mùa đông lại cực kỳ ấm áp. Yêu cầu đầu tiên của cách nấu canh cá này là phải chọn cá thật tươi. Cá cấp đông cũng được nhưng khi mang cấp đông phải tươi ngon.

Bạn có thể nấu bằng các loại cá biển như cá khoai, cá song, cá dìa, cá día, cá mai, cá lanh, cá thu phấn nhỏ, cá nục nhỏ, cá én…

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp 10+ các món từ da bò ngon độc lạ ít ai biết đến

Nguyên liệu để nấu canh cá

– Cá

– Cà chua: 1 quả nho nhỏ (cho khoảng 1 tô canh to).

Nguyên liệu chuẩn bị để nấu canh cá. Yêu cầu đầu tiên của cách nấu canh cá này là phải chọn cá thật tươi.

– Quả chua: có một số loại lá, quả đặc biệt hợp với canh cá nấu thuyền chài như bứa, chay. Bạn có thể dùng bất kỳ quả, lá chua nào mà mình có như sấu, me, tai chua, lá chua…

– Gừng + hành khô: mỗi thứ 1 ít thôi là được, đập dập hoặc thái chỉ gừng.

– Hành + thì là hoặc rau răm, mùi tàu tuỳ thích.

– Ớt

Cách nấu canh cá

– Cho một lượng nước vừa đủ ăn vào nồi. Bỏ quả chua, hành, gừng cùng hạt nêm hoặc gia vị vào đun sôi. Khi nước sôi thì thả cà chua bổ múi cau vào. Tất cả đun vừa sôi lại thì thả cá vào nồi đun chín. Cuối cùng bỏ ớt và hành, thì là vào rồi tắt bếp luôn.

Tất cả đun sôi, cá chín tới là thêm rau thơm được

– Lưu ý, các gia vị, quả chua cân đối hợp lý để canh vừa vặn, không bị mặn quá hoặc chua quá. Cá nấu chín tới thịt cá mướt mượt chứ không đun kỹ quá làm cá nát hoặc khô xác.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm Tré - món ngon ngày Tết của người miền Trung dễ làm, ngon miệng

Miếng cá chín tới, trắng phau, ngon ngọt, không tanh

– Nấu đơn giản nhưng canh cá rất ngon. Nấu canh cá theo kiểu này thường nấu nhiều cá một chút và chuẩn bị thêm rau sống để ăn kèm.

Bát canh thanh mát, ăn kèm rau sống rất ngon.

– Miếng thịt cá ăn rất mướt ngọt nên nước chấm cũng không cần cầu kỳ đâu. Chỉ cần nước mắm cốt cắt chanh ớt vào hoặc thích thì có thể pha nước chấm như các loại cá hấp khác.

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn và hình ảnh do Fb My Na thực hiện

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm 8…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu