[Món Tết] Cách làm CANH BÓNG THẢ

Video cách làm món canh bóng thả

Thấy canh bóng thả là thấy hương vị Tết! Vị thanh mát, ngọt lịm của nước dùng, đi kèm với viên mọc, bóng bì giòn sần sật, thơm lừng hương nấm, và các loại rau củ mùa đông đặc trưng tạo nên hương vị trọn vẹn, vô cùng đặc trưng cho món ăn này. Hãy nâng tầm của món canh lên bằng cách chiên vàng ươm các quả trứng chim cút rồi thả vào bát canh, bạn sẽ thấy màu sắc, hình dáng của các nguyên liệu sinh động và cực kỳ ngon mắt.

Nguyên liệu:

  • 10 gr tôm khô
  • 300 gr xương gà
  • 50 gr bóng bì heo
  • 100 gr giò sống
  • 10 quả trứng chim cút
  • 50 gr cà rốt
  • 50 gr su hào
  • 50 gr súp lơ xanh (½ cây)
  • 50 gr súp lơ trắng (½ cây)
  • 10 gr nấm hương khô
  • 20 gr hành lá
  • 20 gr rau mùi
  • 10 gr hành khô
  • 10 gr gừng tươi
  • 40 ml rượu trắng
  • 8 gr gia vị
  • 6 gr nước mắm

Cách làm:

1. Chuẩn bị nước dùng:

– Tôm khô ngâm nước cho mềm

– Xương gà rửa sạch. Đun sôi 1 nồi nước, cho xương gà cùng với 1 chút muối vào đun 3’ cho ra hết bọt bẩn. Rửa xương lại cho sạch. Cho xương vào nồi nước cùng với vài nhánh hành khô đập dập. Hầm lửa nhỏ khoảng 30’ để lấy nước dùng gà, bỏ phần xương.

Tham Khảo Thêm:  Cách nấu ốc om chuối đậu chuẩn vị sì sụp ngày mưa

– Cho tôm khô vào trong nước dùng gà, đun nhỏ lửa thêm 10 – 15’.

2. Sơ chế bóng bì:

– Ngâm bóng bì trong nước đến khi hơi mềm rồi rửa sạch, cắt chéo thành các miếng hình quả trám cỡ 4cm. Gừng cạo vỏ, băm nhỏ. Cho gừng, rượu vào bóng bì đã thái, bóp nhẹ nhàng khoảng 2’ để khử mùi hôi của bóng, rửa sạch lại với nước, để ráo.

3. Sơ chế các nguyên liệu khác:

– Cà rốt, su hào gọt vỏ, tỉa thành hình hoa rồi thái miếng mỏng

– Súp lơ xanh, súp lơ trắng chẻ thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch

– Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân,để nguyên cái

– Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc dài 2cm

4. Luộc chín trứng chim cút, bóc vỏ, dùng khăn giấy thấm thật khô. Rán trứng ngập trong dầu ăn đến khi vàng đều, để riêng.

5. Dùng thìa nhỏ cho 1 lượng vừa phải giò sống vào trong cây nấm hương, quyết vài lần cho giò bám chặt vào nấm, thả viên mọc nấm vào nồi nước dùng đang sôi trên lửa vừa. Làm tới khi hết mọc (một số viên có thể không cần nấm). Đun 2’ – 4’ tới khi viên mọc chín nổi lên mặt nước. Vớt ra để riêng.

6. Lần lượt trụng từng loại rau và bóng bì vào trong nồi nước dùng đến khi vừa chín, vớt ra để riêng.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm móng heo chiên giòn thơm ngon giòn rụm

7. Nêm nếm lại nồi nước dùng cho vừa miệng với gia vị và 1 chút nước mắm. Xếp vào trong bát tô to lần lượt các loại rau, bóng bì, mọc, trứng, hành mùi rồi chan nước dùng ngập lên, ăn nóng.

Yêu cầu thành phẩm: Nước canh ngọt thanh, thơm lừng mùi nấm hương, tôm khô, bóng và các loại rau vừa chín tới, mọc giòn.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm 2…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…