Muốn nấu cà tím bung đậu thịt thơm ngon không thể thiếu nguyên liệu này

Video cách làm món cà tím bung thịt đậu

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách nấu cà tím bung đậu thịt thơm ngon.

Cà tím bung đậu thịt là món ăn thơm ngon và đậm vị, với công thức đơn giản và nguyên liệu dễ dàng tìm thấy. Sự tổng hòa của nhiều nguyên liệu đơn giản nhưng lại cho ra một món ăn ấn tượng, ngon đến mê mẩn.

Hương thơm nổi bật từ lá tía tô hòa quyện với thịt, đậu phụ. Vị chua dịu của mẻ hấp dẫn sẽ cuốn lấy vị giác của bạn.

Nguyên liệu nấu cà tím bung đậu thịt

Nguyên liệu nấu cà tím bung đậu thịt:

– Cà tím: 1kg, 1 nhánh nghệ tươi

– Đậu phụ: 6 miếng to

– Thịt ba rọi heo: 0,5kg

– Cà chua: 3 trái

– Tía tô, hành lá, lá lốt, mẻ

Tham Khảo Thêm:  Gợi ý 15 món ngon từ hoa chuối, bạn trổ tài ngay!

Sơ chế trước khi nấu cà tím bung đậu thịt:

– Ba rọi thái con chì

Cách nấu cà tím bung đậu thịt: Rán đậu

– Đậu hũ xắt miếng vuông chiên vàng.

Cách nấu cà tím bung đậu thịt: Xào thịt

– Vớt đậu cho thịt ba chỉ đảo to lửa cho thịt xém cạnh.

– Cà tím cắt xéo ngâm nước muối cho khỏi thâm, vớt ra để ráo.

– Cà chua thái mỏng

– Tía tô, lá lốt, hành thái 2 cm

Cách nấu cà tím bung đậu thịt:

– Phi tỏi thơm cho cà chua, cà tím, ba rọi vào xào cùng mắm muối vừa ăn.

Cách nấu cà tím bung đậu thịt: Xào cà chua

– Lửa để nhỏ vừa xào cho thấm gia vị Khi thấy cà chín mềm cho đậu đã chiên vào đảo nhẹ tay

Cách nấu cà tím bung đậu thịt: Cho thêm nghệ tươi

– Nghệ tươi giã nhỏ lấy màu cho đẹp. Nêm thêm vào đó 1 thìa cà phê muối cùng khoảng 1 chén nước nhỏ mẻ đã lọc.

Cách nấu cà tím bung đậu thịt: Đổ mẻ vào, có thể gia giảm theo độ chua. Nguyên liệu này giúp món ăn dậy mùi thơm ngon

– Nêm sao cho nước có vị chua nhẹ vừa miệng là được. Bạn có thể gia giảm độ chua tùy vào từng loại mẻ và sở thích của mình. Đun nhỏ lửa cho mềm.

Tham Khảo Thêm:  3 món ngon từ thịt bò cho bé ham ăn hơn!

– Sau đó đổ xâm xấp nước đảo đều rồi đậy nắp cho chín nhừ. Khi ăn cho tía tô và lá lốt hành tươi vào đảo đều, nêm chút mì chính rồi múc ngay ra tô.

*Yêu cầu thành phẩm

– Cà tím mềm không nát

– Đậu, thịt thấm mắm muối

– Màu vàng ửng của nghệ vừa phải

Cách nấu cà tím bung đậu thịt: Món ăn dậy mùi thơm

– Khi ăn tía tô, lá lốt thơm dậy mùi nhưng không được chín nhũn.

Cà tím bung đậu thịt có cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nhưng ăn rất đưa cơm. Bạn có thể nấu để đổi món cho bữa cơm gia đình.

Chúc các bạn thành công với cách nấu cà tím bung đậu thịt:

*Món ăn và hình ảnh do Fb Khánh Linh thực hiện

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm 4…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu