Video cách làm món cá quả nấu rau cải

1. Nguyên liệu làm lẩu cá quả rau cải

Để thực hiện món lẩu cá quả rau cải ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

– 500 gram xương heo

– 300g cá quả.

– Các loại nấm: Nấm kim châm, nấm hương

– Bạc hà, đậu bắp, hành khô, gừng, cà chua, xả, tỏi, dứa, me

– Bún

– Rau ôm, ngò gai

– Rau ăn lẩu, rau cần, rau cải cúc, rau cải xoong, rau cải ngọt, rau cải thảo, rau mùng tơi, … và một số loại rau tùy theo sở thích.

– Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm, …

2. Cách làm lẩu cá quả rau cải

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương heo trần sơ qua nước nóng, và rửa lại một lượt nước sạch. Sau đó cho xương vào nồi ninh chừng 1-2 tiếng để lấy nước đó làm nước dùng. Trong khi ninh cần vớt bọt (nếu có) để nước lẩu không bị đục.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách làm thịt nướng bằng lò vi sóng đơn giản cực ngon

Cá lóc sơ chế, rửa sạch nhiều lần với nước. Chú ý phải lấy hết lớp màng đen nằm trong bụng cá ra. Trong quá trình lấy ruột cá nên cẩn thận không làm vỡ mật sẽ khiến thịt cá quả bị đắng.

– Lọc bỏ xương cá, thái lát thịt cá thành những miếng dày và mỏng rồi rửa lại một lần nữa.

– Tỏi, xả, hành khô, gừng rửa sạch và băm nhỏ.

– Nấm hương ngâm trong nước nóng chừng 5 phút để nấm nở ra rồi rửa lại.

– Các loại rau nhặt sạch, bỏ rễ, lá già. Để đảm bảo rau sẽ sạch hoàn toàn, bạn nên ngâm rau trong nước muối loãng rồi để ráo.

– Các loại rau thơm bạn cũng nhặt và rửa sạch, cắt thành từng khúc +.

– Cà chua bổ múi cau.

– Dứa gọt vỏ, bạc hà, đậu bắp, rửa sạch và cắt thành từng lát nhỏ.

– Me lột vỏ.

2.2. Bước 2: Ướp cá

Cá quả cho vào một âu lớn và ướp các gia vị gồm gừng, rượu, tiêu, muối, bột nêm, mắm.

Nếu thích ăn cay, bạn ướp thêm chút sa tế để vừa có tác dụng loại bỏ bớt mùi tanh lại kích thích ăn ngon hơn.

2.3. Bước 3: Nấu nước lẩu

Đặt chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn. Khi dầu sôi thì phi thơm hành và tỏi rồi bỏ cà chua vào xào, thêm chút mắm, bột ngọt.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm cá nục kho nước dừa Ngon đậm đà Cực tốn cơm

Cho xả đập dập và vài miếng ớt tươi vào chảo, thêm ít lá chanh, me, nấm hương và dứa. Cuối cùng, bạn cho bạc hà và sa tế vào để khử mùi tanh của nước lẩu.

Sau khi hỗn hợp đã chín, bạn đổ nước dùng vào, chờ nước sôi lên thì nêm nếm cho vừa ăn.

2.4. Bước 4: Trình bày

Xếp cá ra đĩa hình bầu dục để dễ dàng trang trí đẹp mắt, rắc thêm vài cọng hành, rau ôm, ngò gai lên trên để khi cho cá vào nồi lẩu sẽ không bị tanh.

Các loại rau cải và rau ăn kèm cũng bày ra đĩa.

2.5. Bước 5: Thưởng thức

Sau khi nguyên liệu ăn lẩu đã trình bày xong, bạn chỉ cần mời cả nhà ra thưởng thức nồi lẩu cá quả rau cải thơm ngon nữa thôi. Mỗi miếng cá khi được thấm đẫm vị nước lẩu chua ngọt sẽ giúp bạn dễ dàng cảm nhận hết vị tươi ngon, thơm lừng của cá quả.

Cách làm lẩu cá quả ngon chỉ với #5 bước làm đã đủ để chinh phục bạn chưa? Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp và trổ tài nào! Đừng quên review lại thành quả cho Food.com.vn nhé!

>>>> Video tham khảo cách làm lẩu cá quả rau cải #đơn #giản

3. Một số điều cần lưu ý khi nấu lẩu cá quả rau cải

Đối với cách làm lẩu cá quả rau cải, không nên sử dụng xương sườn làm nước dùng lẩu, bởi đối với việc hầm xương lấy nước dùng thì xương cục vẫn tạo vị ngọt nhất.

Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Bò Một Nắng Tại Nhà Ngon Như Ở Phố Núi Gia Lai

Công thức trên đây là cách nấu lẩu cá quả đơn giản nhất bởi nó không quá cầu kì. Tuy nhiên, để món ăn ngon hơn thì nước chấm cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn làm theo công thức như sau: Lấy các gia vị nước mắm, tỏi băm, ớt, chanh và trộn đều lên.

Nếu nếm thấy nước lẩu cá quả có vị chua ngọt vừa ăn thì có thể yên tâm là bạn đã thành công rồi đó. Những loại rau thơm nào bạn không thích ăn thì có thể bỏ đi, nhưng nó có tác dụng khử mùi tanh nên nếu lấy ra hết thì sau khi ăn lẩu bạn sẽ rất khó chịu bởi mùi cá.

Cá quả được yêu thích nhờ ngọt thịt, ít xương lại có nhiều thành phần dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, lẩu cá quả rau cải được rất nhiều người yêu thích. Vị ngon ngọt nước từ cá quả hòa quyện với vị chua thanh của dứa, me, cà chua khiến cho món lẩu cá quả trở thành món ăn khó quên đối với nhiều người.

Chỉ với vài bước đơn giản từ cách làm lẩu cá quả rau cải, bạn đã có ngay nồi lẩu ngon cả nhà đều yêu thích. Vừa đảm bảo chất lượng, sạch sẽ lại tiết kiệm chi phí cho gia đình hơn là phải ra quán ăn. Lâu lâu làm mới thực đơn cuối tuần bằng một bữa lẩu cá quả vô cùng hấp dẫn sẽ khiến cho gia đình bạn thêm nhiều tiếng cười và tràn đầy hạnh phúc.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu