Mùa hè sắp đến, nhiều tín đồ ẩm thực và nấu ăn hẳn đã nghĩ đến các món cá kho. Hãy cùng tham khảo công thức làm món cá diếc kho khế, một món cá kho chống ngán khá lạ nhé!
- Khám phá ngôi làng độc lạ tại Hà Giang với những mái nhà cổ kính rêu xanh
- Quảng Ninh dự định sẽ khai thác 2 tuyến du lịch mới trên vịnh Bái Tử Long
- Tận hưởng một Hội An rất khác với những quán cà phê view đồng lúa ngay trên bờ ruộng
Mới đây, FB Huyền Nguyễn – thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đang sống tại Hà Nội – thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng với món cá diếc kho khế khá độc đáo. Tác giả món cá kho thú vị đặt câu hỏi “Mùa hè ăn cá kho có ngán không?” và tự trả lời: “Câu trả lời của tín đồ cá kho như mình thì là không nha mọi người.
Bạn đang xem: Công thức làm món cá diếc kho khế: Cá kho chống ngán là có thật!
Hè đến rồi, bữa cơm chiều tan làm muộn của các mẹ là tất bật đi chợ rồi tự tay nấu nướng cho gia đình mình như thế nào? Mình thì đơn giản vô cùng. Cứ 1 món kho, bát canh cua vài quả cà muối mặn giòn tan. Thế là cháy cơm rồi. Sáng ra đi chợ sớm, lựa chọn mẻ cá tươi ngon nhất chợ. Hôm thì cá chép, cá trắm, cá quả. Nhưng mấy nay lại thường thích cá diếc các chị em ah.
Cá diếc sống ở khu vực nước ngọt, ưa sạch sẽ. Thịt cá dày, vị ngọt thơm đặc trưng. Mà kho cá là phải kho dừ ăn được cả xương ý các mẹ ah. Nồi cá ăn nhất định không bỏ phí tí j. Nay mình có món cá diếc kho khế khoe với mọi người. Không hề ngấy ngá tí nào”. Và sau đây là công thức chi tiết từ tác giả.
Nguyên liệu:
– Cá diếc đã làm sạch ruột, vây.- Khế chua – nếu thích ăn chua thanh hơn thì miếng khế thái dày hơn chút và tăng lượng khế. – Xì dầu càng cua – bí quyết không thể thiếu.- Mật mía – có thể thay bằng đường vàng nếu không có. – Mía đỏ cắt khúc – bí quyết cho vị ngọt thanh thơm ngon từng miếng cá, khế.- Mỡ lợn – hoặc thịt ba chỉ lợn tuỳ sở thích. Hoặc bì lợn để tạo độ sánh béo của cá. – Tiêu quả, ớt, riềng thái lát mỏng nêm nếm vừa đủ khẩu vị cay.
Cách làm:
Xem thêm : Muốn rán nem vàng ruộm, giòn tan chỉ cần bôi thứ này lên vỏ nem
– Tất cả gia vị này xếp theo lớp nha. Cứ 1 lớp cá, 1 lớp khế, lót riềng và mía dưới đáy để kho lâu không bị cháy nồi.- Sau đó gia vị trộn vào nhau và đổ vào nồi cá đã được xếp ngay ngắn. Ướp vậy khoảng 20 phút.- Đun đến khi sôi lên thì bắt đầu giảm lửa nhỏ. – Cá kho muốn tạo được vị ngấm đậm thơm ngon, ăn được cả xương thì phải kho nhừ và kho từ 8 – 10 tiếng trong lửa nhỏ. Nếu muốn nhừ hơn nữa thì kho vào nồi gang.
Nguồn: FB Huyền Nguyễn
- Bí quyết làm một nồi cá nục kho kiểu Huế “ăn thử một lần mê luôn”
- 9 điểm đến Việt Nam được chuyên trang xếp hạng nhà hàng uy tín thế giới gợi ý
- Trải nghiệm ẩm thực đường phố Luang Prabang qua loạt ảnh sinh động của bạn trẻ đang ở Lào
- cùng chủ đề
- cùng địa danh
- bình luận
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog