Cách làm cá bóp nướng muối ớt thơm ngon cho bữa ăn cuối tuần thêm hấp dẫn

Video cách làm món cá bóp nướng muối ớt

Cá bóp ( hay cá bớp) là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao chứa nhiều protein , ít cholesteron, và đặc biệt nhiều Omega-3, iot, photphate, canxi rất tốt cho sức khỏe, tốt cho bệnh tim mạch, cho mắt, cho trí não. Thịt cá bớp thơm ngon, chắc, dẻo, dư vị beo béo, đầu cá chứa nhiều sụn ngon có hạng. Là một trong số những loài cá đặc trưng cho vùng biển miền Trung, cá bóp được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Đối với bất kì món ăn nào được chế biến từ cá bóp thì vẫn luôn đọng lại trong đó một chút hương vị đậm đà, đặc trưng đến khó tả. Hôm nay, cachlamhaisan.com xin giới thiệu đến các bạn món cá bóp nướng muối ớt thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà. Chắc chắn bữa ăn của cả nhà sẽ đầy đủ chất dinh dưỡng, đậm đà hương thơm quyến rũ và không thể thiếu không khí xum họp, quây quần bên nhau của các thành viên trong gia đình. Mời các bạn cùng vào bếp chế biến món ăn ngon ngay nhé !

Có thể bạn quan tâm
Tham Khảo Thêm:  Trổ tài vào bếp cực đỉnh cùng 7 món trứng chiên thơm ngon, lạ miệng

cach lam ca bop nuong muoi ot 1 Nguyên liệu chuẩn bị làm cá bóp nướng muối ớt :

• 400 gam cá bớp • 2 muỗng cafe sa tế • 1/2 muỗng cafe dầu ớt • Gia vị thường dùng : đường, nước mắm, muối , dầu ăn, bột nêm. • Rau sống ăn kèm.

Sơ chế nguyên liệu :

– Cá bóp sau khi mua về , làm sạch , rửa qua nước muối pha loãng. Sau đó chần cá qua một ít nước sôi để loại bỏ phần nhớt trên da cá. Khùng khăn giấy thấm khô nước rồi cho ra rổ. – Dùng dao bén thái cá ra hành từng lát mỏng vừa ăn. Bạn cũng có thể để nguyên con để nướng nhưng gia vị sẽ không thấm đều vào bên trong, thịt cá không còn đậm đà nữa. – Tiếp theo cho vào thau cá bóp đã sơ chế một ít muối, bột ớt cay, sa tế, đường, bột nêm, dầu ăn và nước mắm sao cho vừa đủ rồi đảo đều lên. Để ướp trong vòng 30 – 40 phút cho thịt cá ngấm đều gia vi. – Trong lúc này bạn rửa sạch rau sống, để ráo nước.

Cách làm cá bóp nướng muối ớt :

– Để món ăn được thơm ngon đúng vị thì bạn nên dùng lò than để nướng thay vì nướng bằng lò vi sóng hay bếp gas. Sau khi đã chuẩn bị xong dụng cụ nướng thì bạn đặt từng lát cá lên vỉ, nướng chín một mặt rồi sau đó trở mặt còn lại nướng cho chín đều. – Trong quá trình nướng, bạn dùng muỗng hay một chiếc cọ phết thêm gia vị lên bề mặt miếng cá để cá không bị khô trong lúc nướng và giúp cho món ăn thêm phần đậm đà hơn.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm món thịt heo rừng xào lá lốt ngon và đảm bảo dinh dưỡng

cach lam ca bop nuong muoi ot 2 Trình bày :

Cho rau sống lên dĩa, đặt từng lát cá đã nướng chín xong lên cùng. Pha nước chấm với nước mắm ớt hoặc tương ớt đều ngon. Chúc các bạn thành công với công thức làm cá bóp nướng muối ớt này nhé !

Mời các bạn xem thêm bài hướng dẫn các món ăn khác :

  • Cách làm bò nhúng ớt
  • Cách làm thịt heo ngâm nước mắm
  • Cách làm gà hấp muối

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu