Hướng dẫn cách làm cá biển nướng thơm ngon khó cưỡng

Video cách làm món cá biển nướng

Nướng cá biển rất đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể hoàn thành được món ăn với hương vị ngon nhất. Trong bài viết này, Khánh Vy Home sẽ hỗ trợ bạn các bước để có được món cá biển nướng thơm ngon tròn vị.

Cá biển nướng thơm ngon với gia vị đậm đà

Cá biển nướng thơm ngon với gia vị đậm đà

Nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn

Bất kể khi sơ chế món ăn nào, mọi người đều cần phải chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ trước khi tiến hành thực hiện. Để không bị bỏ sót nguyên liệu thì bạn cần liệt kê ra một ghi chú và mở ra xem khi đi mua. Đối với cá biển thì có rất nhiều loại, bạn có thể lựa chọn bất cứ loại cá nào mà mình yêu thích. Bạn chỉ cần thay cá và thực hiện theo công thức cho sẵn là được. Để làm cá biển nướng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và các loại gia vị ướp như sau:

  • Cá biển (tùy loại có thể chọn cá basa, cá thu, cá ngừ, cá mối, cá bò da, cá đuối, cá nục,…) : 1 con khoảng từ 0.5-1kg.
  • Rượu trắng: 4 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 3 thìa cà phê
  • Thêm gừng, sả, ớt, tỏi: mỗi loại chuẩn bị 1 củ
  • Gia vị ướp như muối, đường, bột ngọt: mỗi loại ½ thìa cà phê
  • Gia vị chấm: có thể ăn chấm với sốt kim quất mơ rừng, hoặc sốt ớt chanh mơ rừng.
  • Giấy bạc
  • Sa tế ớt: 1 muỗng canh
Tham Khảo Thêm:  Bật mí 12+ cách làm thịt dê nướng thơm ngon, dễ làm

Cách tiến hành làm cá biển nướng

Để hoàn thiện món cá biển nướng với hương vị thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng bạn có thể tiến thành thực hiện theo hướng dẫn sau:

Sơ chế cá

Với tất cả các loài cá bạn đều phải tiến hành sơ chế, khi mua về thì cần loại bỏ đi các phần nội tạng không cần thiết bên trong con cá và rửa sạch bằng nhiều lần nước. Trong khi lấy nội tạng bạn cần chú ý thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm vỡ đi phần mật cá bên trong khiến cá bị đắng. Mật cá rất đắng, chỉ cần chạm một chút cũng có thể khiến phần thịt cá đắng ngay cả khi đã rửa sạch.

Để cá bớt tanh cũng như nớt thì có thể sử dụng một chút muối cùng với 2 thìa rượu trắng để chà xát lên thân cá. Khi chà hết tất cả một lượt thì rửa lại với nước sạch và để cho cá ráo nước. Sau đó sử dụng dao để khứa vài đường lên bề mặt 2 bên của cá để nó nhanh thấm gia vị cũng như khi nướng nhanh chín hơn.

Sơ chế một số nguyên liệu khác

Đối với gừng và tỏi đem bỏ đi phần vỏ bên ngoài và rửa thật sạch. Đem gừng xay riêng để bỏ phần bã và chắt lấy phần nước. Xả cùng với ớt cho vào máy xay nhuyễn, nếu không có máy thì sử dụng cối để giã nát. Trước khi xay ớt loại bỏ phần hạt để nó không bị cay quá mức.

Tham Khảo Thêm:  Thuyết minh về món canh chua

Cách ướp cá biển nướng đậm vị thơm ngon

Trước tiên cho nước gừng đã chắt cùng với các nguyên liệu khác đã sơ chế vào cùng một hỗn hợp và xay nhỏ, bỏ ra một chén nhỏ. Tiếp đến thêm gia vị bao gồm, ½ thìa đường, 2 thìa muối 1 thìa bột ngọt cùng với 2 thìa rượu trắng vào trong chén và khuấy thật đều. Chỉ với vài thao tác cơ bản này bạn đã có được một chén hỗn hợp gia vị thơm ngon để ướp vào món cá biển nướng.

Chuẩn bị thêm một chén mỡ hành sẵn để phục vụ trong bước nướng cá tiếp theo. Cho phần cá vào một chiếc khay thật sạch và cho hỗn hợp gia vị cùng với sa tế ớt đổ vào khay để ướp cá. Đeo bao tay và chà nhẹ nhàng hỗn hợp lên khắp con cá. Cần thực hiện nhẹ nhàng để hạn chế việc làm cho phần thịt của cá bị bở làm cá không được dai. Cuối cùng trong bước ướp cá bạn chỉ cần sử dụng giấy bạc để quấn xung quanh con cá và đợi ướp trong thời gian khoảng 2 tiếng.

Ướp gia vị và bọc lại bằng giấy bạc

Ướp gia vị và bọc lại bằng giấy bạc

Nướng cá

Bạn có thể sử dụng nhiều dụng cụ để nướng cá với một số loại phổ biến như nướng than, bếp điện hoặc lò nướng. Sử dụng bếp than để nướng sẽ giúp cho cá nướng có vị đặc trưng và thơm ngon hơn.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm cá hồi nướng giấy bạc hấp dẫn chiêu đãi cho cả nhà

Trước tiên cần cho than vào bếp, tiến hành đốt và đợi khi than đổ hồng thì đặt vỉ cá lên để bắt đầu nướng. Khi nướng nên giữ lửa ở mức vừa phải để cá được chín đều từ trong ra ngoài. Hãy xoay vỉ cả liên tục để cá chín đều, không bị cháy và đồng thời giúp gia vị ướp cá được dậy mùi thơm.

Nướng cá trong thời gian khoảng 20 cho đến 25 phút sau đó mở giấy bạc ra và quét thêm một lớp mỡ hành lên trên cá. Nướng thêm khoảng 5 phút là bạn đã có thể cho vỉ cá ra khỏi bếp. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá biển nướng ngay tại nhà vô cùng thơm ngon.

Thành quả là món cá biển nướng thơm ngon

Thành quả là món cá biển nướng thơm ngon

Trên đó là những thông tin liên quan đến cách làm món cá biển nướng đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà dành cho các bà nội trợ được Khánh Vy Home cung cấp. Món ăn này dễ thực hiện mà có nhiều dinh dưỡng bổ sung cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy các chị em nội trợ có thể áp dụng theo hướng dẫn trên và phục vụ cho bữa ăn thường ngày của gia đình.

Tham khảo thêm bài viết liên quan:

  • Gợi ý 10+ cách ướp cá nướng đơn giản, thơm ngon tại nhà
  • Hướng dẫn cách nướng cá bằng lò nướng siêu ngon tại nhà
  • Cách làm cá mú nướng muối ớt và nướng giấy bạc thơm ngon

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu