Cách Nấu Bún Giò Heo Chuẩn Vị Đất Huế

Video cách làm món bún móng giò huế

Bún giò heo là món ăn nổi tiếng của nền ẩm thực đất cố đô. Món ăn mang đến hương vị thơm ngon, đậm đà, khi đã thưởng thức thì rất khó để quên. Học nấu bún giò heo không khó nhưng để có hương vị thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn thì không phải ai cũng có thể làm được. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu công thức, phương pháp cũng như chia sẻ một vài bí quyết nhỏ để giúp bạn có thể làm ra được những tô bún giò chuẩn vị đất Huế. Nếu gia đình bạn đã ngán với những ổ bánh mỳ khô khan, những ly sữa béo ngậy, những dĩa cơm nhàm chán… thì hãy tham khảo nhanh để làm phong phú thêm thực đơn cho bữa ăn sáng nhé. Bên cạnh đó còn có một số công thức nấu bún khác Hướng Nghiệp Á Âu đang chờ bạn khám phá như : Bún đỏ, Bún cá rô, Bún đậu mắm tôm …

Bún giò heo

Bún giò heo là một trong những món ăn nổi tiếng của xứ Huế

Nguyên liệu làm bún giò heo

  • Xương ống heo: 500gr
  • Chân giò trước: 500gr
  • Huyết heo: 300gr – Bún tươi
  • Bún tươi: 1kg – Sả
  • Sả: 5 nhánh
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Đường phèn: 1 cục
  • Rau răm: 1 bó
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Gia vị: Muối, dầu ăn, nước mắm, ớt tươi, màu điều…
  • Rau sống : Bắp chuối, rau thơm, giá, xà lách…

Cách nấu bún giò heo ngon

Bước 1: Giò heo làm sạch, chặt thành khoanh vừa ăn. Đem giò và xương heo trụng qua nước sôi để loại bỏ hết chất dơ bên trong.

Bước 2: Giò heo đem ướp với các gia vị như: muối, nước mắm, hành tím băm trong khoảng 30 phút. Xương heo thì cho vào một nồi nước lớn ninh trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Bước 3: Đem bắp chuối, rau thơm, giá, xà lách, rau răm, hành lá… rửa sạch rồi ngâm trong nước muối từ 5-10 phút. Sau đó, vớt ra rổ để ráo.

Bước 4: Đun sôi một nồi nước khác rồi cho ít muối cùng huyết heo thái miếng vừa ăn vào luộc. Nên luộc với lửa lớn, đến khi nước gần sôi lại thì hạ lửa nhỏ đun tiếp trong khoảng 5-7 phút rồi vớt ra. Việc này sẽ giúp lát huyết láng mịn và không bị rổ.

Tham Khảo Thêm:  Cá Tai Tượng Chiên Xù Đúng Chuẩn Nhà Hàng

Bước 5: Khi đã ninh nồi xương heo được 2 tiếng, bạn cho 3 tép sả đập dập, đường phèn cùng giò heo đã được ướp vào hầm trong khoảng 20 phút. Sau đó, cho huyết vào và nêm nếp thêm chút gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Tô bún giò heo thơm ngon, hấp dẫn

Tô bún giò heo thơm ngon, hấp dẫn

Như vậy đã chuẩn bị xong nồi nước dùng đậm đà, thơm ngon. Bây giờ, chỉ cần cho bún vào tô, rắc lên trên một ít rau răm, hành lá, hành tây đã được thái nhỏ rồi chan nước dùng vào là bạn đã có thể thưởng thức rồi. Chúc thực hiện thành công và nếu muốn học cách nấu nhiều món ăn nổi tiếng việt nam khác, bạn có thể tham khảo các khóa học nấu ăn tại Hướng Nghiệp Á Âu bằng cách để lại liên hệ bên dưới nhé.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu