Hướng dẫn cách làm món bún đậu mắm tôm chuẩn vị phố Cổ

Video cách làm món bún đậu mắm tôm hà nội

Hướng dẫn nấu

Bước 1: Tiến hành chế biến

– Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, bắt nồi nước có pha muỗng bột nêm để luộc thịt. Chú ý thời gian luộc và kiểm tra thịt chín tới bằng cách dùng đũa đâm vào miếng thịt, đừng để thịt chín mềm quá gây ảnh hưởng món ăn.

– Đun đến khi thịt chín tới thì vớt ra cho ngay vào tô nước đá lạnh, cách này giúp thịt nhanh nguội và không bị thâm đen. Sau đó vớt ra để thịt nguội ráo rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

– Đậu hủ rửa sạch, cắt làm 8 miếng vuông vừa ăn. Bắt nồi lên bếp, cho dầu vào đun sôi vừa tới thì thả đậu hủ vào. Chú ý, lúc này hạ lửa giữ lửa riêu riêu, chiên đều 2 mặt tránh đậu hủ bị cháy, không đảo đều làm đậu hủ bị nát. Thấy đậu hủ vàng đều 2 mặt và giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Tham Khảo Thêm:  CÔNG THỨC NẤU MÓN CUA SỐT Ớt SINGAPORE NGON NHẤT!.

– Rau kinh giới, tía tô, rau mùi nhặt lá rửa sạch với nước muối, dưa leo sắc miếng vừa ăn rồi rửa sạch hoặc băm dưa leo thành sợi trộn với các loại rau trên để ăn cùng bún đậu mắm tôm.

Bước 2: Pha mắm tôm

– Pha mắm tôm theo công thức: cho mắm tôm vào chén + 1 muỗng tỏi ớt băm + 1 muỗng đường + 1 muỗng nước cốt chanh (hoặc 2 muỗng nước cốt quất). Khuấy đều mạnh tay đến khi bọt nổi thì tất cả gia vị hòa quyện với nhau tạo thành hỗn hợp nước chấm ngon.

– Có một bí quyết để nước chấm ngon hơn nữa là cho thêm vào chén nước chấm 1 muỗng dầu phi với hành thì nước chấm sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Bước 3: Hoàn thành

Chuẩn bị một cái mẹt tre rồi xếp thịt 3 chỉ, rau sống, dưa leo, đậu hủ chiên, bún tươi từng lớp xung quanh mẹt, nhìn đẹp mắt là được. Cho chén mắm tôm vào giữa rồi bắt đầu thưởng thức.

Video hướng dẫn

Một số vấn đề cần lưu ý khi chế biến món bún đậu mắm tôm

Mặc dù món bún đậu mắm tôm rất dễ chế biến nhưng các vấn đề mà chúng tôi đã sau đây các bạn cũng cần phải lưu tâm. Bởi chúng có thể quyết định tới chất lượng cũng như sức khỏe của người ăn.

  • Đầu tiên là chúng ta phải chọn loại đậu phụ ngon. Tốt nhất là chọn đậu mơ và được làm thủ công là ngon nhất.
  • Pha chế mắm tôm chúng ta cần lưu ý về tỷ lệ đường và chanh cho phù hợp với khẩu vị của mỗi người. Thường thì công thức pha chế không cố định. Chúng ta có thể dựa vào sở thích của từng người.
  • Nên cho thêm một ít rượu để giảm bớt độ nồng của mắm.
  • Nên để đậu phụ ráo nước trước khi rán để không bị bắn.
  • Đối với các loại rau cần nhặt sạch và ngâm với nước muối để đảm bảo vệ sinh.
Tham Khảo Thêm:  Tuyệt chiêu cách làm chả thịt băm thơm ngon lạ miệng

Kết luận

Như vậy nội dung bài viết trên đây của Giavi đã giới thiệu tới độc giả công thức nấu ăn món bún đậu mắm tôm chuẩn phố cổ. Món ăn nhìn có vẻ phức tạp nhưng khi bắt tay vào chế biến cũng khá đơn giản phải không. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu cần hỗ trợ gì nhé.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu