Bún chả cá chay ngon rất thích hợp dùng cho các bữa sáng ngày nóng. Ảnh Internet
1. Cách nấu bún chả cá chay ngon đơn giản với nấm
Bạn đang xem: Cách Nấu Bún Cá Chay / Top 15 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend
Cách nấu bún chả cá chay ngon đơn giản dễ thực hiện phải kể đến cách nấu với nấm. Như bạn cũng biết, nấm là một trong những nguyên liệu sử dụng rất nhiều trong ẩm thực chay. Nhờ dinh dưỡng và dễ kết hợp chế biến món ăn, với món bún chả cá chay, chúng ta cũng có thể dùng nấm để có món bún ngon, đơn giản nhưng đủ dinh dưỡng cho gia đình.
1.1. Nguyên liệu cho 2 người ăn
100g-120g chả cá chay chế biến sẵn
4 trái cà chua vừa
100g-120g nấm rơm hoặc nấm khác tùy ý
1 miếng khóm (tùy chọn)
Giá, rau xà lách, rau thơm để ăn bún
Bún tươi hoặc bún khô
Hành lá, ngò rí
Dầu ăn
Gia vị: muối, bột nêm chay, đường, ớt, chanh, nước mắm chay
Bạn có thể dùng chả cá chay bán sẵn ở các cửa hàng thực phẩm chay. Ảnh Internet 1.2. Cách nấu bún chả cá chay ngon đơn giản với nấm
Chả cá có thể chiên hết hoặc chia làm 2 phần, một phần luộc qua và một phần để chiên. Với phần luộc, bạn để nguyên miếng luộc rồi cắt lát vừa ăn. Với phần chiên, bạn có thể cắt lát rồi chiên vàng sẽ nhanh hơn. Để nhanh và đơn giản hơn, bạn có thể thái lát chả cá xào qua cho bắt mùi thơm là có thể tiến hành nấu nước lèo.
Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
Giá, rau xà lách, rau thơm và hành cùng ngò rí nhặt sạch, rửa sạch, để ráo. Bạn có thể cắt nhỏ rau xà lách nếu thích. Nếu không có thể ngắt khúc vừa ăn.
Hành lá cắt nhỏ phần lá còn phần đầu hành cắt khúc.
Nấm rơm ngâm nước muối rửa sạch, để ráo.
Nếu chọn nấm rơm to, bạn có thể cắt đôi. Ảnh Internet
Cho nồi lên bếp, thêm dầu ăn vào xào cà chua. Kế đến cho chả cá và nấm rơm vào xào cùng. Sau đó cho thơm cắt miếng vừa ăn vào xào chung (nếu dùng thơm). Cho thêm một chút muối đảo qua và thêm vào 2 tô nước. Nấu sôi cho đến khi cà chua và nấm chín. Quá trình sôi, hớt bọt để nước lèo trong.
Nấm chín, nêm gia vị sao cho vừa ăn. Thêm đầu hành và giảm lửa nhỏ.
Bún tươi trụng sơ và cho vào tô. Nếu bạn dùng bún khô thì luộc chín để ráo trước đó.
Cho giá cùng rau xà lách lách và tô bún, thêm ít hành lá thái nhuyễn và ngò rí thái nhỏ nếu thích. Múc nước lèo cùng ít chả cá, nấm cùng cà chua vào tô và thưởng thức.
Dọn kèm bún là chén nước mắm chay cùng chút ớt băm để thêm vào bún nếu thích đậm vị hơn.
Cách nấu bún chả cá vị chay cho món ăn ngon thanh đạm. Ảnh Internet 2. Cách nấu bún chả cá chay ngon vị thì là
Xem thêm : Hướng dẫn cách làm vịt tẩm bột chiên giòn thơm ngon bổ dưỡng tại nhà
Như vậy, trong những ngày nóng này, có thể nói rằng, nếu dùng món chay thanh đạm có thì là như món bún chả cá chay thì là chẳng hạn, quả sẽ là một lựa chọn rất đáng ưu tiên.
Về cách chế biến, món bún chả cá chay thì là cũng cực kỳ dễ. Bạn chỉ cần tăng lượng thì là là được. Còn lại, tùy theo cách nấu chay linh động, bạn đều có thể tùy chỉnh để hợp khẩu vị gia đình nhất.
2.1. Nguyên liệu cho 2 người ăn
120g chả cá chay thì là
1 miếng thơm
2-4 cọng hành lá
1 nắm thì là
1 chén cà chua bi
1 trái ớt sừng
Bún tươi
Gia vị: muối, bột nêm chay (hoặc mặn cho món bún mặn), đường
Với món bún chả cá thì là, bạn dùng nhiều thì là một chút. Ảnh Internet 2.2. Cách nấu bún chả cá vị thì là
Chả cá chiên vàng để riêng.
Thơm cắt miếng xéo vừa ăn.
Cà chua rửa sạch, cắt đôi.
Ớt sừng rửa sạch cắt lát.
Hành lá và thì là nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc.
Cho nồi nước lên bếp nấu sôi (khoảng 2 tô nước). Cho bột nêm chay, cùng chút muối và chút đường.
Cho thơm cắt lát vào nấu sôi. Cho cà chua vào. Nếm vừa khẩu vị thì cho thêm vài lát ớt sừng.
Cho chả cá vào nấu sôi. Cho 1 thìa canh dầu ăn.
Cho hành và thì là cắt khúc vào, giảm lửa nhỏ.
Cho bún vào tô, múc nước lèo cùng chả cá, vài lát thơm vào, thưởng thức nóng. Bạn có thể dọn kèm một chén nước mắm chay với vài lát ớt để chan thêm nếu thích đậm vị hơn.
Bún chả cá thì là tạo vị thanh mát dễ chịu cho ngày nóng. Ảnh Internet 3. Cách làm chả cá chay tại nhà cho món bún ngon như ý
Thông thường, những ai yêu thích món chay đều có một thói quen là chế biến rất nhiều nguyên liệu chay, để nấu nướng món ăn theo khẩu vị yêu thích của mình. Với món bún chả cá chay, bạn cũng có thể tự làm chả cá chay tại nhà để dùng mà không phải đi mua.
Chả cá chay có nhiều cách làm khác nhau, có thể làm từ bột mì, đậu xanh, hay đậu phụ. Trong đó, chả cá chay đi mua thường là loại làm từ bột mì phổ biến nhất. Nếu thích đậu xanh hay đậu phụ, bạn có thể tự làm cũng khá dễ dàng. Làm chả cá từ 2 nguyên liệu này cho thành phẩm chả cá dai ngon không kém đi mua, lại tốt bảo đảm an toàn và tốt cho sức khỏe.
3.1. Cách làm chả cá chay đơn giản với đậu phụ và rong biển xay 3.1.1. Nguyên liệu
Xem thêm : Vịt xào lăn hấp dẫn vị giác bạn ngay lần đầu tiên thưởng thức món ăn
1 bìa đậu phụ trắng
2-4 miếng rong biển xay nhuyễn (tùy chọn lượng rong biển theo độ thơm mong muốn của chả cá chay)
2 thìa canh bột khoai tây
2-4 nhánh hành, cắt nhuyễn
Thì là nếu thích chả cá vị thì là, cắt nhuyễn
2 thìa cà phê bột nêm chay
1-2 thìa cà phê đường (tùy theo độ ngọt của chả cá mong muốn)
1 quả trứng
1 chút tiêu xay
Dùng rong biển xay để tạo mùi thơm cho chả cá chay. Ảnh Internet 3.1.2. Cách làm
Đậu hũ trắng luộc sơ qua, lấy ra cho vào tô cùng các nguyên liệu như bột khoai tây, rong biển xay, hành lá, thì là, tiêu, bột nêm, đường, trứng.
Bóp và trộn các nguyên liệu cho hỗn hợp thật đều. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
Tạo hình cho chả cá chay theo ý thích như viên hoặc thanh hoặc miếng lớn đều được.
Cho chảo lên bếp, thêm dầu vừa phải đun nóng và chiên chả cá. Chả cá chiên vàng đều 2 mặt là được, lấy ra ráo dầu là có thể dùng.
Cách làm chả cá chay từ đậu phụ. Ảnh Internet 3.2. Cách làm chả cá chay từ đậu xanh 3.2.1. Nguyên liệu
200g đậu xanh cà vỏ
50g bột năng
Hành lá, thì là
Hạt tiêu xay, bột nêm chay, chút đường (nếu thích chả cá có chút ngọt theo khẩu vị người miền Nam)
Chọn đậu xanh cà vỏ ngon để làm chả cá chay. Ảnh Internet 3.2.2. Cách làm
Đậu xanh ngâm với nước 4-6 tiếng hoặc qua đêm cho mềm. Đãi sạch mang đi hấp chín hoặc nấu chín.
Hành lá và thì là nhặt sạch, băm nhuyễn.
Đậu xanh chín, để nguội nghiền nhuyễn hoặc xay nhuyễn.
Cho hành lá, thì là cùng bột, chút bột nêm và hạt tiêu xay vào đậu xanh trộn đều.
Thoa ít dầu ăn lên tay, tạo hình cho bột chả cả chay và mang đi chiên vàng hai mặt.
Chả cá chay làm từ đậu xanh ngon bùi. Ảnh Inernet
Cát Lâm tổng hợp
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog