Kim tiền kê là gì? Cách làm thịt nướng kim tiền kê chuẩn vị người Hoa

Ẩm thực của người Hoa luôn phong phú và đa dạng các món chẳng hạn như sủi cảo, trứng vịt bắc thảo,… Trong đó, một món ăn thường được họ sử dụng nhiều vào ngày Tết đó là món kim tiền kê, tên gọi này nếu bạn chưa từng nghe qua thì sẽ nghĩ ngay đây là một loại cây chứ không phải là một món ăn.

Cùng đọc bài viết sau đây để biết món ăn ngon này là gì và cách làm thế nào nhé.

Kim tiền kê là gì?

Kim tiền kê là một món thịt nướng được làm từ thịt gà, mỡ heo, lạp xưởng,… Món ăn có nguồn gốc từ Quảng Đông này là một xiên các nguyên liệu hình dạng giống như tiền đồng, và được làm từ gà (kê) nên được gọi là “kim tiền kê”.

Tham Khảo Thêm:  Thuyết Minh Về Món Trứng Rán, Trứng Chiên ❤️️ Cách Làm

Vào dịp Tết người Hoa thường chế biến món này để ăn với ý nghĩa tượng trưng cho may mắn, có cơ hội làm ăn phát tài và cuộc sống được no đủ.

Cách làm thịt nướng kim tiền kê

Nguyên liệu làm món kim tiền kê

  • 150g mỡ heo
  • 2 – 3 cây lạp xưởng
  • Hành tím, tỏi
  • Rượu rhum hoặc mai quế lộ

Cách chế biến món kim tiền kê

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch các nguyên liệu chính như thịt, mỡ, rau,… Sau đó cắt thịt heo, mỡ, lạp xưởng, dưa leo hoặc cà rốt thành từng miếng khoảng 2mm. Hành tím và tỏi thì băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp gia vị

Tiến hành ướp thịt gà, thịt heo, mỡ, lạp xưởng cùng với hành tỏi băm, 2 muỗng canh bột mì tinh, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 4 muỗng canh rượu. Sau đó trộn đều lên và ướp khoảng 30 – 40 phút để thịt thấm gia vị.

Ngoài ra, bạn chuẩn bị một chén riêng pha 1 muỗng canh nước tương với 3 muỗng canh mật ong để quét lên thịt.

Bước 3: Nướng thịt

Sau khi ướp xong thì bạn dùng tăm tre xiên lần lượt từ thịt gà, thịt heo, mỡ, lạp xưởng liên tục và chặn 2 đầu tăm bằng 2 miếng dưa leo để thịt được dính vào nhau. Cho lên vỉ nướng trên lửa than hồng đã chuẩn bị, vừa nướng vừa quét lên thịt một lớp mật ong để giúp thịt thêm vị ngọt, thịt vàng và bóng hơn. Liên tục trở xiên thịt để chín đều.

Tham Khảo Thêm:  Thưởng thức món Lạp Lào - 'quốc thực' ở đất nước Vạn Tượng ngon khó cưỡng

Thành phẩm

Như vậy là bạn đã chế biến được món thịt nướng kim tiền đúng chuẩn người Hoa rồi nhé. Cho các xiên thịt vừa nướng xong ra dĩa và kèm trang kèm thêm một ít rau xanh như cà chua, xà lách,… sẽ làm cho món ăn đủ hương vị hơn. Đặc biệt, thứ không thể thiếu đó là nước chấm, bạn có thể dùng muối tiêu chanh hoặc nước mắm chanh chua ngọt đều được nhé.

Đăng bởi: Tưởng Tư

Từ khoá: Kim tiền kê là gì? Cách làm thịt nướng kim tiền kê chuẩn vị người Hoa

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Tổng…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu