Video cách làm món bào tử cá lóc
  1. 2/ Cách Làm

    Khế chua rửa sạch, thái lát

  2. Ướp bao tử với gia vị.

    Cho dầu vào chảo nóng, hành tỏi băm phi thơm rồi cho bao tử cá vào. Xào nhanh tay, cho bao tử chín sơ rồi cho khế vào xào chín, nêm thêm hành lá và ớt, nếm lại cho vừa khẩu vị. Cho món ăn ra đĩa và ăn với cơm nóng.

    món bao tử cá lóc bông xào khế

    Món Số 2: Bao Tử Cá Lóc Dồn Thịt Chiên Giòn

    1/ Nguyên Liệu

    Món số 3: Lẩu Bao Tử Cá Lóc Bông Tiêu Xanh Và Rau Củ

    1/ Nguyên Liệu

    500gr-1 kg Bao Tử Cá Lóc Bông

  3. 50-100g tiêu xanh

  4. 1-2 củ cà rốt, củ sen, nấm đông cô, nấm rơm

  5. Rau mồng tơi, rau muống, cải xanh

  6. Gừng, tỏi, hành lá, sả, ngò rí

  7. Nước mắm, hạt nêm, muối, đường, rượu trắng, giấm

  8. 2/ Cách Làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Gừng gọt sạch vỏ và giã nhuyễn.

    Bao tử khi mua về, rửa sạch. Với bao tử TOH fish chỉ cần rửa sơ lại với muối và chanh để ráo nước. Sau đó thái bao tử thành từng miếng vừa ăn và ướp với nước mắm, hạt nêm, đường, gừng, trộn đều và ướp khoảng 20 phút.

Tham Khảo Thêm:  Cách nấu lẩu gà nòi hầm sả ngon ngọt khó cưỡng

Cà rốt, củ sen, nấm đông cô cắt khúc nhỏ vừa ăn

Bước 2:

Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu vào và phi thơm tỏi, gừng rồi cho bao tử vào xào, đảo đều tay cho các gia vị tan hết. Xào khoảng 10 phút, bạn cho một nửa tiêu xanh vào xào chung, đến khi bao tử săn lại thì tắt bếp.

Bước 3:

Đun nước dùng, bỏ củ cà rốt và củ sen vô hầm, cho sả cây vô hầm cho thơm, đợi cà rốt và củ sen hơi mềm sơ, sau đó cho phần bao tử nấu tiêu xanh vào, nấm hương và nấm rơm vào nấu, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đợi vài phút cho nồi lẩu sôi lên, chín rồi bỏ rau vô thưởng thức.

bao tử hầm tiêu xanh rau củ

Vậy là món lẩu bao tử nấu tiêu xanh và rau củ đã hoàn thành rồi đấy. Món lẩu bao tử nấu tiêu xanh có thể ăn kèm với bún hoặc mì và ăn cùng với rau mồng tơi, cải xanh, rau muống đều ngon. Nước lẩu có vị cay nhẹ và thơm nức mùi tiêu xanh, bao tử dai dai nhưng vẫn còn giữ được độ giòn sần sật khi nhai. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ thích món ăn này cho xem. Chúc các bạn thành công!

Món Số 4: Bao Tử Cá Lóc Nấu Cà Ri Xanh

Cà ri xanh là một loại cà ri trong ẩm thực Thái Lan. Cái tên cà ri Xanh có nguồn gốc từ màu sắc của món ăn – từ trái ớt xanh. Cà ri xanh có xu hướng cay nồng hơn cà ri đỏ và cà ri vàng.

Tham Khảo Thêm:  Top 21 món kho chay thơm ngon hấp dẫn được yêu thích nhất

1/ Nguyên Liệu

500-1 kg Bao Tử Cá Lóc Bông

Hoặc mua hỗn hợp cà ri xanh đã làm sẵn

Bước 2: Ướp bao tử với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh bột cà ri tươi trộn đều, để 10 phút trong tủ lạnh.

bao tử nấu cà ri xanh

Bước 3: Bắc chảo dầu lên, dầu hơi nóng cho tỏi, sả và bao tử vào xào cho săn.

Bước 4: Bao tử săn và thấm cà ri thì cho nước cốt dừa vào, cho cà rốt vào nấu

Bước 5: Thêm đường, nước mắm, gia vị còn lại cùng cà pháo, ớt đỏ, ớt xanh, nấm và thêm 3 muỗng canh cà ri tươi vào.

Bước 6: Nấu thêm vài phút thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, bắc cà ri xuống khỏi bếp.

bao tử nấu cà ri xanh thái lan

Múc bao tử nấu cà ri xanh ra tô, dùng nóng với muối ớt chanh và cơm nóng rất ngon.

Món Số 5: Bao Tử Cá Lóc Khìa Nước Dừa Tươi

1/ Nguyên Liệu

500gr- 1kg Bao Tử Cá Lóc Bông

1/2 – 1 lít nước dừa tươi

Gia vị muối, tỏi, ngũ vị hương, nước mắm, hành

2/ Cách Làm

Ướp bao tử cá lóc với 1/3 muỗng muối, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 1/2 muỗng ngũ vị hương, 1/4 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm

Phi thơm tỏi, cho bao tử vào chiên cho săn đều hai mặt, cho nước dừa vào ngập mặt bao tử, nấu lửa nhỏ, Khi nước dừa cạn bớt thì thêm nước dừa vào, tiếp tục nấu lửa nhỏ. Châm thêm nước dừa cho đến khi hết nước dừa. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Đun đến khi nước dừa cạn sệt và chuyển sang màu vàng là được.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách làm vịt quay bằng lò nướng đậm đà, thơm ngon

Xếp ra dĩa, rưới nước lên trên, ăn kèm bánh mì hoặc cơm

bao tử khìa nước dừa

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Cá Lóc Bông Một Nắng Chiên Sả Ớt Cay Thơm Hấp Dẫn

Cách Làm Món Cá Nướng Lá Chuối Lạ Lạ, Thơm Ơi Là Thơm

Súp Cá Toh Đậu Hũ Rong Biển

Ăn Đêm Với Cháo Lòng Cá Độc Nhất Vô Nhị

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu