-
2/ Cách Làm
Khế chua rửa sạch, thái lát
Có thể bạn quan tâm- Cách làm ốc móng tay xào sả ớt thơm thơm cay cay, ăn hay ra phết
- Các món ngon ngày Tết dễ làm 3 miền – mẹo bảo quản dùng lâu
- “Cực đã” với món tôm chiên cốm xanh giòn rụm, hấp dẫn
- Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon chuẩn đầu bếp chuyên nghiệp
- TOP 6 mẫu Thuyết minh về món thịt kho tàu (2023) SIÊU HAY
-
Ướp bao tử với gia vị.
Cho dầu vào chảo nóng, hành tỏi băm phi thơm rồi cho bao tử cá vào. Xào nhanh tay, cho bao tử chín sơ rồi cho khế vào xào chín, nêm thêm hành lá và ớt, nếm lại cho vừa khẩu vị. Cho món ăn ra đĩa và ăn với cơm nóng.
Món Số 2: Bao Tử Cá Lóc Dồn Thịt Chiên Giòn
1/ Nguyên Liệu
Món số 3: Lẩu Bao Tử Cá Lóc Bông Tiêu Xanh Và Rau Củ
1/ Nguyên Liệu
500gr-1 kg Bao Tử Cá Lóc Bông
-
50-100g tiêu xanh
-
1-2 củ cà rốt, củ sen, nấm đông cô, nấm rơm
-
Rau mồng tơi, rau muống, cải xanh
-
Gừng, tỏi, hành lá, sả, ngò rí
-
Nước mắm, hạt nêm, muối, đường, rượu trắng, giấm
-
2/ Cách Làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Gừng gọt sạch vỏ và giã nhuyễn.
Bao tử khi mua về, rửa sạch. Với bao tử TOH fish chỉ cần rửa sơ lại với muối và chanh để ráo nước. Sau đó thái bao tử thành từng miếng vừa ăn và ướp với nước mắm, hạt nêm, đường, gừng, trộn đều và ướp khoảng 20 phút.
Cà rốt, củ sen, nấm đông cô cắt khúc nhỏ vừa ăn
Xem thêm : BẬT MÍ CÁCH LÀM MÓN NƯỚNG THƠM NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ CHO BỮA TIỆC BBQ
Bước 2:
Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu vào và phi thơm tỏi, gừng rồi cho bao tử vào xào, đảo đều tay cho các gia vị tan hết. Xào khoảng 10 phút, bạn cho một nửa tiêu xanh vào xào chung, đến khi bao tử săn lại thì tắt bếp.
Bước 3:
Đun nước dùng, bỏ củ cà rốt và củ sen vô hầm, cho sả cây vô hầm cho thơm, đợi cà rốt và củ sen hơi mềm sơ, sau đó cho phần bao tử nấu tiêu xanh vào, nấm hương và nấm rơm vào nấu, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đợi vài phút cho nồi lẩu sôi lên, chín rồi bỏ rau vô thưởng thức.
Vậy là món lẩu bao tử nấu tiêu xanh và rau củ đã hoàn thành rồi đấy. Món lẩu bao tử nấu tiêu xanh có thể ăn kèm với bún hoặc mì và ăn cùng với rau mồng tơi, cải xanh, rau muống đều ngon. Nước lẩu có vị cay nhẹ và thơm nức mùi tiêu xanh, bao tử dai dai nhưng vẫn còn giữ được độ giòn sần sật khi nhai. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ thích món ăn này cho xem. Chúc các bạn thành công!
Món Số 4: Bao Tử Cá Lóc Nấu Cà Ri Xanh
Cà ri xanh là một loại cà ri trong ẩm thực Thái Lan. Cái tên cà ri Xanh có nguồn gốc từ màu sắc của món ăn – từ trái ớt xanh. Cà ri xanh có xu hướng cay nồng hơn cà ri đỏ và cà ri vàng.
1/ Nguyên Liệu
500-1 kg Bao Tử Cá Lóc Bông
Hoặc mua hỗn hợp cà ri xanh đã làm sẵn
Bước 2: Ướp bao tử với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh bột cà ri tươi trộn đều, để 10 phút trong tủ lạnh.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên, dầu hơi nóng cho tỏi, sả và bao tử vào xào cho săn.
Bước 4: Bao tử săn và thấm cà ri thì cho nước cốt dừa vào, cho cà rốt vào nấu
Bước 5: Thêm đường, nước mắm, gia vị còn lại cùng cà pháo, ớt đỏ, ớt xanh, nấm và thêm 3 muỗng canh cà ri tươi vào.
Xem thêm : Cách làm lẩu ếch măng cay không tanh mà đậm đà, ngọt nước
Bước 6: Nấu thêm vài phút thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, bắc cà ri xuống khỏi bếp.
Múc bao tử nấu cà ri xanh ra tô, dùng nóng với muối ớt chanh và cơm nóng rất ngon.
Món Số 5: Bao Tử Cá Lóc Khìa Nước Dừa Tươi
1/ Nguyên Liệu
500gr- 1kg Bao Tử Cá Lóc Bông
1/2 – 1 lít nước dừa tươi
Gia vị muối, tỏi, ngũ vị hương, nước mắm, hành
2/ Cách Làm
Ướp bao tử cá lóc với 1/3 muỗng muối, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 1/2 muỗng ngũ vị hương, 1/4 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm
Phi thơm tỏi, cho bao tử vào chiên cho săn đều hai mặt, cho nước dừa vào ngập mặt bao tử, nấu lửa nhỏ, Khi nước dừa cạn bớt thì thêm nước dừa vào, tiếp tục nấu lửa nhỏ. Châm thêm nước dừa cho đến khi hết nước dừa. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Đun đến khi nước dừa cạn sệt và chuyển sang màu vàng là được.
Xếp ra dĩa, rưới nước lên trên, ăn kèm bánh mì hoặc cơm
Có Thể Bạn Quan Tâm:
Cá Lóc Bông Một Nắng Chiên Sả Ớt Cay Thơm Hấp Dẫn
Cách Làm Món Cá Nướng Lá Chuối Lạ Lạ, Thơm Ơi Là Thơm
Súp Cá Toh Đậu Hũ Rong Biển
Ăn Đêm Với Cháo Lòng Cá Độc Nhất Vô Nhị
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog