Xây dựng website TMĐT 46 (nông sản)

Video cách làm món ăn từ rắn mối

Một con rắn mối trưởng thành to bằng ngón tay cái thân mình tính từ đầu đến đuôi dài xấp xỉ chiếc đũa tre. Ở quê khi bắt được rắn mối người ta cạo vảy, mổ bụng rồi nhét đậu phộng vào, nướng lửa than củi riu riu. Thịt rắn mối trắng phau, bốc mùi thơm phức. Rắn mối nướng xé phay ăn chẳng cần nêm nếm gia vị, hay ăn kèm rau quả. Ở các vùng quê, các bà các cô cũng truyền miệng nhau rằng mỡ rắn mối mịn thơm có vị hàn nên dùng làm kem bôi mặt là da mặt mịn trân, tốt hơn xài kem dưỡng da nhiều!

Mấy năm gần đây, do mốt ăn “hàng độc” như đuông dừa, đuông chà là, bò cạp, rầy nâu… nên rắn mối cũng không thể nằm ngoài thực đơn ở các nhà hàng. Các món như: rắn mối cạo vảy chiên nguyên con hoặc băm nhỏ nấu cháo hay chặt bỏ đầu nấu cà ri. Món nào cũng thơm ngon, béo ngậy. Mỗi con rắn mối tùy theo chúng còn sống hay chết mà các nhà hàng quán nhậu bình dân thu gom từ 1.500-2.000đ/con. Qua sơ chế, một đĩa rắn mối chiên 2, 3 con giá bèo cũng 15.000đ/đĩa. Nhiều người khi ăn rắn mối xong quả quyết rằng thịt thằn lằn núi Bà Đen (Tây Ninh) thua xa!

Tham Khảo Thêm:  Cách làm cơm rang dưa bò chuẩn vị Nam Định

Ở ĐBSCL, anh Lê Hoàng Dũng (ngụ thị xã Bến Tre, tỉnh Bến Tre) là người đầu tiên nuôi loài bò sát này. Trong căn nhà chật hẹp của mình, anh Dũng xây nhiều hồ nhỏ, mỗi hồ anh bỏ gạch ống vào cho rắn mối có chỗ trú thân. Rắn mối Dũng thu gom lại từ các tay săn bẫy rắn mối ở Bến Tre với giá 2.000đ/con còn sống. Sau 1 tháng thu gom bây giờ trong tay Dũng đã có đàn rắn mối hơn 80 con. Do sống trong thiên nhiên, mỗi cặp rắn mối ngự trị một lãnh thổ nên khi nhốt chung nhau tù túng rắn mối đã cạnh tranh lãnh thổ cắn nhau và biếng ăn mồi. Dần dần đã quen thấy chủ nuôi, chúng không chạy trốn nữa và chịu ăn mồi. Anh Dũng nói: “Rắn mối dễ nuôi, có điều chăm sóc cực. Tôi nuôi 50 con mà chết chỉ vài ba con do cắn lộn nhau. Rắn mối khoái ăn mồi động như trùn hay tổ mối. Mấy ngày đầu nuôi chúng, tôi phải chạy bở hơi tai mới kiếm đủ tổ mối, trùn cho chúng ăn. Sau này nuôi quen cho ăn gì chúng cũng ăn hết, từ thịt heo bằm nhỏ hay thức ăn công nghiệp”. Dũng nói do nhà chật hẹp nên anh chỉ dừng lại ở việc nuôi rắn mối công nghiệp, nếu có khu đất rộng hơn anh sẽ nuôi rắn mối để làm mồi đãi bạn nhậu và kinh doanh.

Đọc mấy bài báo nói về đặc sản rắn mối em cũng thấy mê, nên đợt vừa rồi nghỉ phép về quê xách cần đi câu được khoảng 20 em rắn mối về chế biến thử.Tuy nhiên trong quá trình làm rắn mối gặp phải 1 số khó khăn trong quá trình đánh vẫy.- Do vẫy rắn mối khá cứng nên khi trụng nước vừa sôi thì đánh vẫy không đi còn trụng nước sôi lâu thì rắn mối lại trốc da. Làm xong rắn mối nhìn thấy muốn khóc. – Ngoài ra việc giữ được đuôi rắn mối lại càng khó em làm 20 con mà chẳng giữ được cái đuôi nào hết heeeee.- Thịt rắn mối ăn là vô địch thiên hạ nhưng khâu làm rắn mối thì cực quá.Qua diễn đàn nhờ các pác chia sẽ giúp em cách xử lý vẫy rắn mối đơn giản và giữ được đuôi nữa chứ.Thank all

Tham Khảo Thêm: 

Rắn mối rất dễ câu, chỉ cần móc con cào cào vào lưỡi câu, nhẹ nhàng thả ngay trước mặt con rắn mối già thì thế nào nó cũng táp gọn con mồi. Nếu nhẫn nại, chỉ chừng hơn tiếng đồng hồ là có thể câu được 15-20 con rắn mối để làm món ngon.Rắn mối mang về, nấu nước sôi đổ vào xô, rồi bắt từng con ra cạo sạch vảy, chặt bỏ đầu, chân, moi bỏ ruột, nhưng bằng mọi giá phải giữ lại chiếc đuôi, vì theo lời dân nhậu thì đuôi là món bổ nhất, nhưng rất dễ bị đứt khi bắt hoặc làm thịt rắn mối.

Sau khi làm sạch, món ăn nhanh nhất và dễ chế biến nhất là rắn mối chiên giòn. Chặt rắn mối ra làm hai, ướp gia vị vừa ăn (gốc hành lá, tỏi băm nhỏ, tiêu xay, bột nêm, không được ướp đường vì chiên sẽ bị khét), thêm chút nước mắm ngon, rồi bắc chảo mỡ lên bếp, chiên đến vàng là được. Xếp rắn mối ra dĩa, kèm với vài cọng rau thơm, dưa leo, mấy “đệ tử ve chai” nói món này vừa ăn vừa uống bia thì… ngon bá cháy.

Nếu kỳ công hơn, ta có thể băm nhuyễn rắn mối với một chút mỡ heo, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi quấn lá cách nướng trên than hồng, thơm nức mũi. Vị ngọt, béo của thịt rắn mối nướng, cộng với vị nhân nhẩn và mùi thơm đặc trưng của lá cách, ăn một lần là nhớ đời. Cũng có nhiều người bày ra món cháo rắn mối, cách làm giống như món rắn mối nướng lá cách, nhưng thay vì quấn lá cách thì họ bắc chảo mỡ xào chín thịt rắn mối, xong cho vào nồi cháo vừa nhừ hạt gạo, nêm nếm cho thật vừa ăn, rắc vào chút hành lá, chút tiêu xay, bảo đảm giải cảm không thua món… cháo hành Thị Nở. Nhưng còn một món rắn mối mà dân miệt vườn cho là ngon hơn tất thảy, đó là rắn mối nướng mọi. Món này, không cần làm da, mổ bụng, chỉ đập chết con rắn mối rồi ném vào lửa rơm, đợi cho chín vàng, bốc mùi thơm ngào ngạt thì lấy ra, cạo sạch tro than, bỏ ruột, bẻ từng khúc ăn với muối hột và ớt hiểm xanh, ngon ngọt hơn thịt ếch nướng

Tham Khảo Thêm:  Cách nướng cá lóc trên bếp than hồng

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…