Video cách làm món ăn thơm ngon

Lạc rang muối

Nguyên liệu

– 300g lạc

– Dầu ăn, bột canh

Cách làm

– Ngâm lạc một vài phút với nước sạch cho hết bụi bẩn, sau đó vớt ra, để ráo nước hoặc dùng giấy ăn thấm khổ.

– Cho lượng dầu đủ để ngập hạt lạc vào chảo.

– Cho lạc vào, bật bếp rồi rang cho đến khi lạc có màu sẫm hoặc tới khi lạc chín. Khi rang, nên để lửa ở mức trung bình thấp để lạc chín từ từ và không bị cháy.

– Sau đó đổ hết dầu đi, đảo lạc thêm khoảng 1- phút rồi tắt bếp. Đổ lạc ra bát, để lạc nguội bớt một chút rồi cho lượng mì chính, bột cánh vừa phải, trộn đều. Không cho muối vào khi lạc đang nóng, vì muối nhanh tan, không bám đều xung quanh hạt lạc. Còn nếu lạc nguội hẳn thì muối càng khó bám.

Đậu rim lạc

Nguyên liệu

– 2 miếng đậu phụ

– 1 bát nhỏ lạc rang chín

– 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ

Tham Khảo Thêm:  Thứ này xưa chỉ cho lợn, rất bổ mà ít người ăn, thái ra làm nộm ngon hơn thịt, khúc bé tí 250.000đ

– Bột ngô, muối, đường, dấm, nước tương, gừng, tỏi, tương đậu cay Tứ Xuyên (nếu không có thì thay thế bằng tương ớt)

Cách làm

– Đậu phụ rửa sạch, cắt thành miếng vuông cạnh 2cm.

– Lạc rửa sạch với nước lạnh rồi ngâm một lúc cho bong hết lớp lụa đỏ bên ngoài.

– Ớt xanh và đỏ cắt nhỏ.

– Cho 2 thìa bột ngộ, 3 thìa dấm, nêm thêm muối, đườn, nước tương vừa miệng cùng lượng nước thích hợp để làm nước sốt, trộn đều.

– Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đợi đến khi dầu nóng 80% thì cho đậu vào rán trên lửa nhỏ. Rán đến khi đậu vàng đều sau đó vớt ra để ráo dầu.

– Để lại một ít dầu trong nồi, cho gừng, tỏi băm, tương đậu cay (tương ớt) vào xào thơm rồi thêm ớt đã thái nhỏ vào.

– Cho đậu rán vào đảo đều. Đảo đến khi đậu có lớp vỏ màu đỏ của hỗn hợp trong chảo. Sau đó, đổ phần nước sốt đã trộn khi nãy vào chảo đảo đều để đậu ngấm gia vị.

– Sau khi nước sốt trong chảo sệt lại, cho lạc vào đảo đều tay một lát rồi tắt bếp.

Trứng chưng cà chua

Nguyên liệu

– 2 quả trứng

– 2 quả cà chua

– Hành lá

Tham Khảo Thêm:  Cách làm trứng cuộn Hàn Quốc với rau củ, xúc xích trình bày hấp dẫn

– Dầu ăn, đường, muối, hạt tiêu

Cách làm

– Đập trứng ra bát rồi thêm muối tiêu, đánh đều cho đến khi hỗn hợp trứng trong bát có màu vàng sáng, trong.

– Cắt đôi cà chua, bỏ lõi, sau đó cắt thành các miếng nhỏ.

– Bật bếp, đun nóng dầu ăn trong chào. Đợi khi dầu ăn chín già thì đổ trứng vào, chờ vài giây cho trứng hơi đông lại thì tắt bếp.

– Lấy đũa đảo trứng thành từng miếng nhỏ, sau đó cho trứng ra bát, giữ lại dầu ăn trong chảo.

– Cho cà chua vào xào đến khi chín mềm. Đổ trứng, thêm đường, muối, hành lá vừa khẩu vị rồi đảo đều, sau đó đổ ra đĩa.

Dưa chua xào tóp mỡ

Nguyên liệu

– 1 đĩa dưa chua

– 1 quả cà chua

– 1 củ hành khô

– 1 bát mỡ lợn

– 2 nhánh hành lá

– Gia vị: nước mắm, bột canh, mì chính

Cách làm

– Mỡ rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng mỏng. Cho mỡ vào chảo, nồi đảo đến khi ra hết phần mỡ nước, sau đó vớt phần tóp ra.

– Rửa sạch cà chua, thái hình múi cau. Hành lá thái khúc, hành khô băm nhỏ.

– Cho 1-2 thìa mỡ vào chảo đun nóng, đổ hành khô vào phi thơm rồi cho cà chua, thêm ít muối vào xào đến khi mềm.

Tham Khảo Thêm:  Tai bò làm món gì ngon? Top 4 công thức ăn là ghiền – Digifood

– Khi cà chua chín mềm thì cho dưa chua vào xào vài phút, sau đó thêm tóp mỡ và gia vị sao cho vừa miệng. Tiếp tục đảo đều cho dưa thấm đều gia vị, dưa săn lại rồi mới cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

– Cho dưa chua xào tóp mỡ ra đĩa ăn và ăn với cơm nóng.

Tóp mỡ rim mắm chua ngọt

Nguyên liệu

– Mỡ lợn

– Nước mắm, giấm, đường, nước

– Ớt bột, ớt tươi, hành lá, hành khô

Cách làm

– Mỡ rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng mỏng. Cho mỡ vào chảo, nồi đảo đến khi ra hết phần mỡ nước, sau đó vớt phần tóp ra.

– Ớt tươi rửa sạch, thái lát, hành lá thái khúc, hành khô băm nhỏ.

– Cho giấm, đường, nước mắm, bột ớt, nước vào bát và trộn đều.

– Cho hành khô vào chảo mỡ phi thơm, rồi đổ hỗn hợp đã pha ở trên vào trộn đều. Khi hỗn hộp trong chảo sôi, đổ tóp mỡ vào đun và đảo đều tay trong vòng 2 phút.

– Cho hành lá và ớt tươi vào đảo đều trong khoảng 30 giây, sau đó tắt bếp. Tùy vào khẩu vị mà nêm nếm vị cay cho phù hợp.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm 10…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…