Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng

Bánh mì sandwich kẹp trứng là một món ăn sáng phổ biến và dễ làm. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi học cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng.

Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng – Các nguyên liệu cần có

Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm:

– 4 ổ bánh mì sandwich (loại mềm)

– 4 quả trứng

– 1/4 củ hành tây

– 1/4 quả ớt đỏ (tùy chọn)

– 2 lá rau xà lách

– 1/2 quả dưa chuột

– 1/4 quả cà chua

– 4 miếng phô mai tươi

– 2 muỗng canh dầu ô liu

– Muối và tiêu

Hướng dẫn cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng

Các bước thực hiện bao gồm:

* Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Cắt củ hành tây thành từng lát mỏng.

– Thái cà chua thành lát mỏng.

Tham Khảo Thêm:  10+ Cách làm salad giảm cân lạ miệng để bạn ăn kiêng hiệu quả

– Thái dưa chuột thành từng lát mỏng.

– Thái ớt đỏ thành từng lát mỏng.

– Rửa sạch lá rau xà lách và lau khô.

* Bước 2: Chiên trứng

– Cho dầu ô liu vào chảo và đun nóng.

– Đảo trứng vào chảo và nướng từ 1-2 phút cho đến khi trứng chín vàng đều hai mặt.

– Thêm muối và tiêu vào trứng tùy thích.

* Bước 3: Trình bày bánh mì sandwich

– Cắt đôi từng ổ bánh mì sandwich.

– Đặt 1 miếng phô mai lên mỗi bánh mì, sau đó đặt trứng nướng lên phô mai.

– Tiếp theo, đặt cà chua, dưa chuột, hành tây và ớt lên trên trứng.

– Cuối cùng, đặt lá rau xà lách lên trên cùng.

* Bước 4: Hoàn thành

– Kẹp 2 nửa bánh mì sandwich lại với nhau và thưởng thức.

Thế giới biết đến cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng từ khi nào?

Món bánh mì sandwich kẹp trứng có nguồn gốc từ Hoa Kỳ vào khoảng giữa thế kỷ 19. Ban đầu, món ăn này được biết đến là một món ăn sáng, tuy nhiên sau đó trở thành một món ăn phổ biến cho cả bữa trưa và tối.

Hiện nay, món bánh mì sandwich kẹp trứng đã trở thành một món ăn phổ biến trên khắp thế giới, được bán tại nhiều quán cà phê, nhà hàng và tiệm bánh mì. Các biến thể của món này cũng được phát triển tùy theo văn hóa ẩm thực của từng quốc gia.

Ở Mỹ, bánh mì sandwich kẹp trứng thường được ăn vào bữa sáng hoặc bữa trưa, kèm với nước ép hoặc cà phê. Ở Anh, món ăn này cũng thường được ăn vào bữa sáng hoặc trưa, nhưng thường kèm với bánh quy hoặc khoai tây chiên.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm món thịt dê hấp tía tô

Ở Pháp, bánh mì sandwich kẹp trứng được gọi là “sandwich aux oeufs” và thường được ăn trong bữa sáng hoặc bữa trưa. Dù là ở bất kỳ quốc gia nào, món bánh mì sandwich kẹp trứng đều được biết đến là một món ăn đơn giản, tiện lợi và ngon miệng.

Một số mẹo vặt trong những cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng ngon

Mẹo thứ nhất – Hãy chọn loại bánh mì phù hợp. Bạn nên chọn bánh mì có vỏ giòn và đầy đặn, không quá mềm hoặc quá cứng. Bánh mì loại nướng sẽ cho hương vị tuyệt vời hơn so với loại mềm.

Mẹo thứ hai – Sử dụng trứng tươi. Dùng trứng tươi sẽ tạo nên vị ngon hơn cho món ăn. Bạn cũng có thể thêm một ít kem tươi hoặc sữa vào trứng, hoặc thêm gia vị như muối, tiêu, rau thơm để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Mẹo thứ ba – Có thể dùng bơ chiên trứng. Bơ sẽ tạo nên vị béo ngậy, giòn tan cho trứng. Hãy chọn loại bơ tốt để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Mẹo thứ tư – Chiên trứng ở nhiệt độ vừa phải. Không nên chiên trứng ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Nếu chiên ở nhiệt độ cao, trứng có thể cháy hoặc không chín đều. Nếu chiên ở nhiệt độ thấp, trứng sẽ bị dính vào chảo và không giòn. Nên chiên trứng ở nhiệt độ vừa để có sự ngon miệng nhất.

Tham Khảo Thêm:  Cách Nấu Mì Ramen Đúng Chuẩn Kiểu Nhật Bản

Mẹo thứ năm – Kết hợp với thịt, rau và sốt. Bên cạnh trứng, bạn có thể kết hợp với thịt, rau và sốt tùy thích. Những loại thịt như thịt hun khói, thịt xông khói hoặc thịt đùi gà sẽ kết hợp rất tốt với trứng.

Rau củ như cà chua, dưa chuột, hành tây, rau xà lách hoặc rau mùi cũng tạo thêm độ tươi mát cho món ăn. Sốt mayonnaise, sốt cà chua hoặc sốt ớt cũng là các lựa chọn tuyệt vời để kết hợp với món sandwich.

Các khóa học làm bánh tại Trường Saigontourist

– Khóa học làm Bánh Âu: Thời gian học 02 tháng ( học 03 buổi/ tuần). Có lớp buổi sáng/chiều theo từng thời điểm khai giảng. Dạy thực hành chế biến các loại bạt cơ bản, chế biến các loại bánh Âu và món tráng miệng Âu.

– Khóa học làm Bánh Âu nâng cao: Thời gian học 02 tháng ( học 03 buổi/ tuần). Đào tạo một số kỹ năng về Nghiệp vụ làm bánh nâng cao, Kỹ thuật làm bánh Âu nâng cao, Kỹ thuật làm bánh mì.

– Khóa học làm bánh kem: Thời gian học 02 tháng ( học 03 buổi/ tuần) . Kết thúc khóa học người học sẽ đạt được: – Lựa chọn được nguyên liệu và sử dụng đúng các trang thiết bị, dụng cụ trong làm bánh và trang trí bánh kem. – Trang trí được các loại bánh kem bằng các kỹ thuật chà láng bánh, trang trí đường viền và kỹ thuật bắt hoa.

– Khóa học làm Bánh Việt: Thời gian học 01 tháng ( học 03 buổi/ tuần). Dạy thực hành chế biến 30 loại bánh Việt Nam Truyền thống khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

BỘ PHẬN TƯ VẤN TUYỂN SINH – TRƯỜNG SAIGONTOURIST

Điện thoại: 028.38442238 – 1800558827 (miễn phí)

Zalo: 0917954778

Facebook: https://www.facebook.com/sthc.edu.vn

Email: [email protected]

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu