Nước mắm truyền thống, một loại gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, việc chọn nước mắm ngon, đảm bảo chất lượng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị độc đáo và hấp dẫn cho các món ăn. Trong bài viết này Seatechs.vn sẽ chia sẻ những kiến thức quý báu về việc chọn lựa nước mắm truyền thống sao cho đúng chuẩn, chất lượng để chị em cùng tham khảo.
Chọn theo địa danh – nước mắm phản ảnh trưng của từng vùng
Nước mắm truyền thống, một loại gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị độc đáo và hấp dẫn cho các món ăn. Khi chọn nước mắm, chị em nên lựa chọn nước mắm dựa trên địa danh nổi tiếng, ví dụ như Phú Quốc, Phan Thiết, Cà Ná, Nha Trang… bởi, nước mắm từ những nơi này thường mang trong mình những đặc trưng địa phương riêng, tạo nên hương vị độc đáo.
Trong quá trình sản xuất nước mắm, nhiều loại cá có thể được sử dụng. Tuy nhiên, nước mắm từ cá cơm thường có độ đạm cao nhất. Điều này tạo nên hương vị thơm ngon và đặc biệt hơn cho nước mắm. Cá cơm có tỷ lệ ruột và thịt cân đối, giúp thủy phân thịt cá hoàn toàn trong quá trình ủ nước mắm, đảm bảo chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, chính vì cá cơm được thủy phân hết, không còn sót lại thịt nên nước mắm làm ra không bị tanh, có màu đẹp, không bị đen.
Xin chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm Seatechs.vn, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ và hài lòng nhất .