Chị Huỳnh Thu, người sở hữu nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm khô, đã chia sẻ một số mẹo nhỏ giúp chị em phụ nữ lựa chọn và bảo quản thực phẩm khô một cách hiệu quả.
- Cách nướng vịt ngon bằng than hoa đơn giản nhất
- 3 cách làm gỏi củ hủ dừa giòn ngọt, lạ miệng, càng ăn càng mê
- Cách luộc chân gà ngon da giòn đẹp không nứt – công thức pha nước chấm chuẩn
- Làm một chảo Tôm sốt ngô phô mai bỏ lò ăn với bánh mì bơ tỏi cực đã
- 2 cách làm gà xào lăn thơm ngon, đậm đà ngon như ngoài hàng
![Mẹo chọn và bảo quản các loại khô tôm, cá... - Ảnh 1. Mẹo chọn và bảo quản các loại khô tôm, cá... - Ảnh 1.](https://images2.thanhnien.vn/528068263637045248/2023/8/1/edit-kho7-16909091043031605162900.png)
Chị Huỳnh Thu phơi tôm làm khô.
Bạn đang xem: Mẹo hay cho chị em chọn tôm khô, cá khô ngon và bảo quản được lâu
Mẹo chọn và bảo quản Tôm Khô
- Lựa Chọn: Ưu tiên lựa chọn những sản phẩm đã được phơi nắng tốt. Tôm khô từ trong ra ngoài sẽ có màu cam hoặc đỏ nhẹ. Chú ý chọn những con tôm có vỏ nguyên để bảo toàn độ ngọt và tránh bị tác động từ ruồi và bụi.
- Kiểm Tra: Cầm tôm lên và rít tay, nếu cảm thấy tay không ẩm ướt và tôm không bám vào là tôm có chất lượng tốt. Nếu tôm còn độ ẩm nhiều, dễ gây mốc và hôi.
- Kiểm Tra Độ Khô: Xé thử một con tôm, nếu tôm bong tơi và khô ráo thì chất lượng tốt. Tôm khô cần có mùi thơm đặc trưng, không hăng, tanh và mang vị ngọt thanh.
![Mẹo chọn và bảo quản các loại khô tôm, cá... - Ảnh 2. Mẹo chọn và bảo quản các loại khô tôm, cá... - Ảnh 2.](https://images2.thanhnien.vn/528068263637045248/2023/8/1/kho3-16909085669711593169056.jpg)
Thịt tôm khô ráo, tơi như thế này là đạt.
![Mẹo chọn và bảo quản các loại khô tôm, cá... - Ảnh 3. Mẹo chọn và bảo quản các loại khô tôm, cá... - Ảnh 3.](https://images2.thanhnien.vn/528068263637045248/2023/8/1/kho2-169090975366469372188.jpg)
Xem thêm : 3 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Đơn Giản Làm Tại Nhà Vẫn Ngon Như Ngoài Hàng
Giấy xi măng như trong hình hút ẩm khá tốt.
- Bảo Quản: Có nhiều cách bảo quản tốt như hút chân không và đặt vào ngăn đông, gói khô trong giấy báo hoặc giấy xi măng rồi bỏ vào túi ni lông và đặt ngăn đông. Bạn cũng có thể chia phần nhỏ để bảo quản cả ngăn mát và ngăn đông. Trong ngăn mát, tôm có thể sử dụng trong 2-4 tuần.
Mẹo chọn và bảo quản Mực Khô:
- Lựa Chọn: Lựa chọn loại mực có độ trong, mình dầy, ít phấn, mang hương vị ngọt và thơm.
- Bảo Quản: Có thể sắp xen kẽ mực và giấy, đựng trong thùng giấy rồi bọc túi ni lông và bảo quản ngăn đông để tránh mất màu và phấn. Hoặc hút chân không và đặt ngăn đông.
Mực có thể to nhỏ tùy kích thước nhưng phải chọn con có mình dầy, chắc tay.
Mẹo chọn và bảo quản Cá Khô:
- Lựa Chọn: Đối với cá lóc non, chọn cá có thịt màu trắng trong. Màu trắng cho thấy cá tươi và được phơi nắng đủ. Đối với cá sặc bổi, lựa chọn những con có màu khô và thịt chắc tay.
- Bảo Quản: Tương tự như mực khô, bạn có thể hút chân không hoặc đặt vào ngăn đông.
![Mẹo chọn và bảo quản các loại khô tôm, cá... - Ảnh 5. Mẹo chọn và bảo quản các loại khô tôm, cá... - Ảnh 5.](https://images2.thanhnien.vn/528068263637045248/2023/8/1/kho10-16909089934661460906665.jpg)
Cá sặc bổi chiên lên phần thịt dẻ sẽ chắc, không còn vướng mùi bùn.
Xem thêm : 2 cách làm thịt kho trứng ngon, đậm đà đưa cơm
Hãy nhớ rằng, bảo quản thực phẩm khô cẩn thận giúp đảm bảo nguồn cung cấp thực phẩm ngon miệng và an toàn trong thời gian dài. Chúc bạn có những trải nghiệm thực phẩm khô thú vị!
Hân hạnh được đồng hành cùng bạn tại Seatechs.vn, nơi mà chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ và đồng hành cùng bạn trong mọi chuyến đi .
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog