Cách làm tôm rang muối Hồng Kông được hướng dẫn chi tiết ở bài viết dưới đây. Hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn và gia đình một món ăn thơm ngon, lạ miệng.
Tôm rang muối Hồng Kông là món ăn nổi tiếng của người Trung Hoa. Và tại Việt Nam, món ăn này cũng rất được ưa chuộng. Thay vì đến nhà hàng thưởng thức, PasGo sẽ hướng dẫn bạn cách làm tôm rang muối kiểu Hồng Kông ngon tại nhà.
Bạn đang xem: Cách làm tôm rang muối Hồng Kông NGON GIÒN NHẤT tại nhà chuẩn vị Trung Hoa
1. Nguyên liệu làm món tôm rang muối Hồng Kông
Trước tiến hành cách làm tôm rang muối Hồng Kông, cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Bao gồm:
Chuẩn bị các nguyên liệu làm món tôm rang muối Hồng Kông
Phần muối Hồng Kông
- Bột tỏi: 2g
- Ngũ vị hương: 2g
- Ớt bột: 3g
- Muối: 5g
- Tôm khô: 20g
- Hạt điều: 20g
Phần hỗn hợp bột chiên xù
- Bột chiên xù: 10g
- Mè rang: 20g
- Tỏi: 50g
Xem thêm : 3 cách làm sò huyết hấp tại nhà đơn giản, ngon tuyệt cú mèo
Nguyên liệu khác:
- Tôm sú: 500g
- Bột năng: 100g
- Hành lá: 100g
- Gừng băm: 100g
- Ớt băm: 2 quả
>> Xem thêm: Cách làm tôm rang bơ tỏi NGON, ĐƠN GIẢN nhất
2. Cách làm tôm rang muối Hồng Kông ngon chuẩn vị Trung Hoa
Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm rang muối Hồng Kông xong, tiến hành thực hiện theo bốn bước sau:
Bước 1: Cách làm muối Hồng Kông
Hướng dẫn làm muối Hồng Kông thơm ngon
- Cho tôm khô và hạt điều vào chảo rang vàng thơm
- Để nguội rồi cho vào máy xay nhuyễn
- Trộn đều bột ngũ vị hương, bột tỏi, muối, đường, ớt bột cùng hỗn hợp tôm hạt điều vừa xay.
- Thành phẩm thu được là muối Hồng Kông thơm ngon
Bước 2: Tiến hành làm hỗn hợp bột chiên xù
- Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm rồi vớt ra đĩa.
- Cho bột chiên xù vào chảo, đảo đều và nhanh tay khoảng 1 phút rồi đổ ra bát.
- Tỏi phi, mè rang, bột chiên xù cho vào bát trộn đều lên.
Bước 3: Sơ chế tôm sú
- Rửa tôm sạch, dùng kéo lấy chỉ đen ở lưng tôm.
- Cắt bỏ phần râu ở đầu tôm và chân tôm.
- Áo một lớp bột năng cho tôm rồi chiên nhanh khoảng 30 giây rồi vớt ra ngoài.
- Áo thêm một lớp bột năng nữa và chiên vàng, đặt tôm lên đĩa.
>> Xem thêm: Cách sơ chế tôm hùm đơn giản chuẩn như đầu bếp nhà hàng
Bước 4: Cách làm tôm rang muối Hồng Kông giòn ngon
Tôm sú, muối Hồng Kông và hỗn hợp bột chiên xù vào chảo rang đều tay
- Hành lá, gừng băm, ớt băm cho vào chảo phi thơm.
- Cho tôm sú chiên, muối Hồng Kông và hỗn hợp bột chiên xù vào chảo.
- Đảo đều tay khoảng 3-4 phút để các nguyên liệu ngấm đều vào nhau.
- Tắt bếp, hoàn thành cách làm món tôm rang muối Hồng Kông.
Xem thêm : Cách luộc móng giò heo vừa ngon- giòn- đẹp
Bạn thấy, cách làm tôm rang muối này như thế nào? Đây là cách rang tôm ngon nhất, đơn giản nhất tại nhà. Đảm bảo tôm không bị tanh, rất thơm ngon và vàng giòn.
3. Thưởng thức món tôm sú rang muối Hồng Kông ngon đúng điệu
Cho tôm ra đĩa, trang trí rau thơm cho đẹp mắt và thưởng thức thôi. Món tôm rang muối Hồng Kông thành công sẽ có màu vàng của bột chiên và màu đỏ hồng của tôm. Thịt tôm mềm, lớp vỏ ngoài giòn. Hương vị thơm, ăn không quá mặn mặn ngọt ngọt vô cùng lạ miệng, hấp dẫn.
Thưởng thức món tôm rang muối Hồng Kông ngon nhất tại nhà
Thưởng thức tôm sú rang muối Hồng Kông ngon đúng vị của người Trung thì phải có bát muối chanh đi kèm. Nếu thích vị cay nồng, bạn có thể thêm vài lát ớt cùng chút tiêu xay. Bát nước chấm sẽ giúp món tôm rang muối thêm đậm đà và hấp dẫn hơn rất nhiều.
Cách làm tôm rang muối Hồng Kông ngon tại nhà thật đơn giản phải không? Nếu muốn học thêm cách làm tôm sốt me, tôm rang thịt ba chỉ… hay các món ngon khác, hãy theo dõi Blog PasGo. Chúng mình sẽ hướng dẫn chi tiết về những công thức nấu ăn ngon và mới lạ.
Sáng Phạm & PasGo Team
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog