Bạn có thể gọi đây là món rau xào “hàng ngày”, bởi vì nó là một công thức rất linh hoạt, bạn có thể ăn hàng ngày mà vẫn đa dạng.
Sử dụng bất kỳ loại rau nào bạn có trong tay để làm món rau xào hàng ngày này. Đó là một cách tuyệt vời để sử dụng hết những loại rau mà bạn không biết phải làm gì và bổ sung một lượng lớn rau nhiều màu sắc vào chế độ ăn uống của bạn!.
Bạn đang xem: MÓN NGON HÀNG NGÀY: CÁCH LÀM RAU XÀO THẬP CẨM KIỂU TRUNG QUỐC
Thời gian thực hiện: 30 phút Khẩu phần ăn: 4 người
THÀNH PHẦN CẦN CHUẨN BỊ CHO MÓN RAU XÀO TRUNG QUỐC
- 1/3 cốc nước(hoặc gà kho)
- 1 thìa rượu Thiệu Hưng
- 2 thìa cà phê dầu hào (hoặc dầu hào chay)
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1/4 thìa cà phê đường
- 1/4 thìa cà phê dầu mè
- 1 nhúm tiêu trắng xay
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 4 lát gừng
- 1 chén nấm cắt lát (nấm nút, nấm sò hoặc nấm hương khoảng 85g)
- 1 cốc cà rốt (xắt mỏng theo đường chéo; khoảng 1 củ cà rốt vừa 100g)
- 1 cốc cần tây (cắt lát mỏng theo đường chéo; khoảng 60g)
- 1 cốc măng tây (cắt thành các đoạn dài 4-5 cm theo đường chéo; khoảng 40g)
- 1 chén ớt chuông (bất kỳ màu nào; bỏ hạt và cắt lát mỏng; khoảng 1/2 quả ớt chuông vừa 90g)
- 1 quả ớt cay dài (đỏ hoặc xanh, bỏ hạt và thái lát mỏng)
- 3 tép tỏi (băm nhỏ)
- 2 thìa cà phê bột ngô (trộn thành hỗn hợp sền sệt với 1 thìa canh / 15 ml nước)
HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC LÀM MÓN RAU XÀO TRUNG QUỐC
Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu
Nhặt và cắt các loại rau theo yêu cầu trên. Rửa sạch để riêng từng loại.
Bước 2. Pha sốt xào
Cho nước (hoặc nước kho gà), rượu Thiệu Hưng, dầu hào, muối, đường, dầu mè và hạt tiêu trắng vào trong một cốc đong chất lỏng.
Bước 3. Xào các nguyên liệu
Xem thêm : CÁCH NẤU LAGU BÒ VỪA MỀM, ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ
Cho dầu và gừng vào đun trên lửa vừa. Nấu cho đến khi gừng chuyển sang màu nâu nhẹ ở mép thì cho nấm vào. Xào khoảng 1 đến 2 phút cho đến khi nấm chín mềm.
Cho cà rốt, cần tây, măng tây, ớt chuông và ớt sừng vào. Xào khoảng 1 phút rồi cho tỏi và hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị trước đó vào xào cùng.
Đun sôi hỗn hợp và nấu trong 1 phút cho đến khi rau củ mềm.
Trộn bột ngô và nước thành hỗn hợp sền sệt rồi đổ vào nước sốt đang sôi. Xào cho đến khi rau được phủ trong nước sốt, chỉ còn một lượng nhỏ chất lỏng đọng lại.
THÀNH PHẨM MÓN RAU XÀO THẬP CẨM TRUNG QUỐC
Cho rau ra đĩa và thưởng thức thôi!.
Xem thêm : Cách làm bề bề rang muối giòn ngon cho mâm cơm ngày Tết
Trong công thức này mình đang sử dụng nấm, cà rốt, cần tây, măng tây và ớt nhưng bạn cũng có thể sử dụng bông cải xanh, bí xanh, bí vàng, đậu Hà Lan hay đậu tuyết tùy theo sở thích nhé!
Chúc các bạn thành công với món ăn này!.
Nguồn: Sưu tầm
Bài viết tương tự:
>> Chuyên gia chỉ cách chữa táo bón cấp tốc cho mọi lứa tuổi
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog