Sẽ thế nào nếu chúng ta thay thịt bằng tôm trong món ăn chả nem thường ngày nhỉ. Để Circle Food chỉ bạn cách làm nem tôm phô mai thơm ngon mà lại siêu dễ nhé!
1. Nguyên liệu
Mục lục
- Cách nấu lẩu lươn bắp chuối ngon tại nhà không bị tanh
- Tổng hợp 11 cách chế biến tôm hùm Alaska ngon hết sẩy ngày hè cùng gia đình
- Hướng dẫn 6 cách làm salad rau tươi trộn giảm cân cực ngon
- Học cách nấu Mì Trung Hoa (Làm Mì Tươi, Nấu Nước Lèo, Thịt Xá Xíu, Hoành Thánh, Xào Giòn…)
- Vó bò là gì? Vó bò làm món gì ngon, dễ ăn nhất
-
1. Nguyên liệu1. Nguyên liệu chính2. Mẹo chọn thực phẩm:2.1. Cách chọn mua tôm tươi ngon:2.2. Cách chọn phô mai Mozzarella:
Bạn đang xem: Nem tôm phô mai ngon
-
2. Các bước làm món nem tôm phô mai siêu đơn giản
-
3. Kết quả
-
4. Một số lưu ý khi làm món nem tôm phô mai tại nhà
-
5. Thưởng thức
1. Nguyên liệu chính
-
10 con tôm (khoảng bằng ngón tay út)
-
300 gr phô mai bào Mozzarella
-
Vỏ tráng bò bía đậu xanh
-
100 gr bột chiên giòn
-
100 gr bột sư tử
-
150 ml nước lọc
-
100 gr bột chiên xù
2. Mẹo chọn thực phẩm:
2.1. Cách chọn mua tôm tươi ngon:
-
Chọn mua tôm có kích thước vừa phải, không quá to, vỏ còn nguyên vẹn, đầu dính chặt với thân.
Đuôi tôm xếp lại, phần chân tôm trong suốt, dính chặt với thân. Nếu đuôi tôm bị xòe ra thì tôm đã bị bơm hóa chất hoặc tiêm nước làm cho tôm mập mạp, không nên mua.
Thân tôm hơi cong, thịt căng chắc, các khớp vỏ trên thân tôm linh hoạt, không bị rời rạc, có mùi tanh của biển.
Tránh mua tôm bị nhũn nhão, chảy dịch nhớt, màu sắc không đồng đều hay có mùi hôi tanh lạ.
2.2. Cách chọn phô mai Mozzarella:
-
Đây là loại phô mai có nguồn gốc từ ý. Chúng thường được làm bằng sữa trâu nước hoặc sữa bò. Khác với các loại phô mai khác, chúng rất mềm mại.
Xem thêm : Bạn đã biết Cách Luộc Súp Lơ Xanh Ngọt đúng cách chưa?
Phô mai Mozzarella có màu trắng hoặc ngả vàng.
Mẹo chọn phô mai ngon, đối với phô mai Mozzarella, bạn chọn loại có màu sắc tự nhiên, không có dấu hiệu nấm mốc. Do loại này rất mau lên mốc, một khi lên mốc thì phải bỏ đi, gây lãng phí, do đó, bạn nên chú ý khi chọn mua.
Để bảo quản được lâu, bạn nên chọn mua loại phô mai đã được làm khô. Bảo quản trong tủ lạnh, dùng dao sạch để cắt mỗi khi lấy ra sử dụng. Không để chúng tiếp xúc với không khí quá lâu làm ảnh hưởng đến chất lượng.
2. Các bước làm món nem tôm phô mai siêu đơn giản
Bước 1:
-
Bóc vỏ tôm chừa lại phần đuôi, bỏ đầu, rút chỉ đen, rửa sạch rồi thấm khô. Đợi tôm ráo nước, sau đó ướp tôm với ít muối tiêu cho đậm vị.
-
Phô mai cắt thành các thanh bằng ngón tay út
-
Chuẩn bị bột nhúng: Trộn 120 gr bột chiên giòn, 200ml nước, 30 gr bột thơm cùng 1 quả trứng gà, đánh đều tay cho bột sánh mịn và tạo hỗn hợp sền sệt không lỏng quá.
-
Cách rút chỉ lưng tôm nhanh: Bạn đếm ngược từ đầu tôm đến rãnh thứ 2 nối giữa 2 đốt vỏ tôm, xuyên tăm qua vị trí này và kéo nhẹ là có thể rút được phần chỉ ở lưng tôm ra ngoài.
Bước 2:
-
Chuẩn bị một mặt phẳng đã được vệ sinh sạch sẽ để cuốn nem (mặt bàn, mâm hoặc thớt)
-
Trải bánh tráng lên một mặt phẳng.
-
Đặt thanh phô mai mozzarella đã cắt và phần tôm đã sơ chế lên bánh tráng rồi cuốn lại
-
Sau khi gói xong nem nhúng vào bột chiên đã làm sẵn, cần nhúng ngập từng miếng nem để bám đều bột. (Lưu ý: phải làm thật khéo để nem vẫn giữ nguyên dáng mà bột được thấm đều, nem mới giòn rụm và ngon hơn).
Bước 3:
-
Đặt một chiếc chảo lớn lên bếp rồi đổ thật nhiều dầu ăn làm sao cho dầu ăn ngập miếng nem khi chiên. (nên chọn chảo có phần đáy sâu, nếu chảo nhỏ có thể chia thành nhiều mẻ để chiên, tránh đổ một lúc làm nem sẽ dính vào nhau khi chiên gây mất thẩm mỹ).
-
Sau khi dầu đã nóng đúng độ, cho từ từ từng miếng nem vào, điều chỉnh lửa nhỏ vừa để không làm nem bị cháy. Nhớ phải lật trở nem thường xuyên để chín và vàng đều hai mặt.
-
Khi rán nem chín thì vớt ra thấm qua lớp giấy thấm dầu, cho ráo dầu.
-
Cho nem ra đĩa, trang trí theo thẩm mỹ của cá nhân để giúp cho món nem tôm phô mai thêm hấp dẫn hơn.
Bước 4: Tiến hành làm xốt chấm. Bạn có thể chấm bằng xốt đơn giản như tương ớt pha với sốt mayjonaise. Hoặc làm theo công thức sau:
-
Xem thêm : Điểm Danh Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
Đường ½ muỗng
-
Muối và tiêu trắng xay ¼ muỗng
-
Nước cam 1 muỗng
-
Lưu ý là phải hòa tan gia vị với nước cam trước để xốt được đều vị hơn.
-
Tiếp theo cho vào hỗn hợp đã pha 2 muỗng majonaise, 2 muỗng tương cà rồi khuấy đều. Thành quả ta sẽ được một loại nước sốt màu hồng rất đẹp và ngon.
3. Kết quả
Món nem hải sản chiên xù nóng hổi dậy hương thơm lừng nức mũi cùng màu vàng ươm cực kỳ bắt mắt.
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được cuốn nem bên ngoài giòn rụm như tan ngay trong miệng với phần nhân bên trong bùi bùi béo béo, ăn cùng với dưa leo, chấm kèm 1 ít tương ớt và sốt mayonaise nữa là hấp dẫn vô cùng đấy!
Dai ngọt của hải sản chấm cùng sốt chấm beo béo thoang thoảng mùi cam là món ngon rất phò hợp cho những buổi sum vầy.
4. Một số lưu ý khi làm món nem tôm phô mai tại nhà
-
Không nên chiên nem quá lâu sẽ làm mất đi vị ngọt của tôm, nem sẽ bị khô vì cơ bản khi sơ chế nhân hải sản đã được hấp chín.
-
Sốt mayonnaise vốn đã có vị mặn sẵn nên khi trộn bạn không nêm thêm gia vị nào nữa sẽ dễ bị mặn.
-
Nên chọn hải sản tươi, sống càng tốt.
-
Có thể sử dụng bột chiên xù có màu sắc để kích thích vị giác.
-
Nếu muốn nhân nem dính hơn có thể trộn thêm trứng gà tùy vào sở thích.
5. Thưởng thức
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món nem tôm phô mai vạn người mê rồi. Đây cũng là một trong những món thường xuyên xuất hiện trong thực đơn fingerfood của Circle Food. Chúc các bạn thành công với công thức làm món nem tôm phô mai này và có thể chiêu đãi cả nhà món ăn thật ngon này nhé.
Xem thêm:
Cách làm bánh pudding vị việt quất mát lạnh
Cách làm bánh kem tiramisu trà xanh đơn giản giải nhiệt mùa hè
Cách làm bánh su kem Singapore chewy junior đúng vị
Trên đây là cách làm nem tôm phô mai. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua SDT 076.201.8088 để nhận được những ưu đãi lớn nhất khi cần. Hoặc tham khảo thêm tại fanpage của Circle Food để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi.
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog