Hến xào xúc bánh tráng chuẩn vị Quảng Ngãi nay đã mặt tại Sài Gòn. Tiệm Xứ Quảng là nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn xứ Quảng; trong đó, hến xào là một trong những món chính của chúng tôi. Thực khách sẽ phải “chết mê chết mệt” với hương vị béo ngọt của thịt hến cùng các loại nguyên liệu chế biến cùng. Sau đây hãy cùng khám phá món ăn đặc sản Quảng Ngãi này cùng Tiệm Xứ Quảng bạn nhé.
Hến xào xúc bánh tráng hấp dẫn thực khách thập phương
Mặc dù chỉ là một tỉnh nhỏ thuộc dải đất miền Trung đầy nắng và gió nhưng Quảng Ngãi luôn gây ấn tượng đặc biệt với du khách thập phương bởi nền ẩm thực phong phú và đa dạng đầy sức mê hoặc. Không chỉ nổi tiếng với món bánh xèo, ram bắp, bún chả cá hay don Quảng Ngãi… nơi đây còn gây thương nhớ cho thực khách với món hến xào xúc bánh tráng mang đậm hương vị miền Trung.
Thực khách khó thể nào quên được vị ngọt đặc trưng của thịt hến tươi, mùi hăng hăng của lá răm, mặn mà của các loại gia vị cùng chút cay nồng của ớt tươi xắt lát. Và dĩ nhiên không thể nào thiếu sự góp mặt của miếng bánh tráng nướng giòn tan thơm lừng mùi hạt mè. Bẻ nhỏ miếng bánh tráng xúc hến xào và cứ thế thưởng thức đảm bảo kích thích mọi giác quan của thực khách. Chắc chắn bạn khó thể nào quên được cái hương vị béo ngọt, ngon đến khó cưỡng của món ăn đặc sản Quảng Ngãi này.
Giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của con hến – Bạn đã biết?
Không chỉ là món ăn ngon miệng, hến xào còn “lấy lòng” thực khách với giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Thịt hến chứa hàm lượng protein cao cung cấp năng lượng cho cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và chức năng tế bào khỏe mạnh. Bên cạnh đó, thịt hến chứa ít chất bột nên hỗ trợ tốt cho người bệnh tiểu đường, hạn chế nguy cơ gia tăng lượng đường trong máu sau mỗi bữa ăn cho người bệnh.
Hàm lượng iod cao có trong hến (gấp 200 lần so với trứng và thịt) tốt người bệnh bướu cổ do suy tuyến giáp. Hàm lượng axit béo omega-3 trong hến khá cao và cực ít cholesterol chắc chắn là một thực phẩm tuyệt vời dành cho người bệnh tim mạch. Thịt hến chứa nhiều vitamin B12 và sắt cực tốt cho người bệnh thiếu máu. Đặc biệt tốt cho nữ giới trong giai đoạn mang thai có nguy cơ thiếu máu cao.
Xem thêm : Cách Nấu Cá Chép Kho Riềng Và Kho Nghệ Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vị
Theo Đông y, thịt hến có vịt ngọt mặn, tính hàn, không độc, có tác dụng dưỡng âm, lợi tiểu, thông khí, mát gan, thanh nhiệt giải độc cơ thể. Ngoài ra, hến còn tốt cho xương, não bộ giúp duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch. Vậy nên, thịt hến đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe con người, mỗi người trong chúng ta không nên bỏ qua món ăn bổ dưỡng này nhé.
Quy trình chế biến công phu của món hến xào xúc bánh tráng
Để có được thành phẩm hến xào ngon, đậm đà hương vị thì người chế biến cần tỉ mỉ hơn trong cách chế biến.
Trước tiên là sơ chế hến
Bạn cho hến vào ngâm trong thau nước có pha thêm một ít muối để hến nhả bớt bùn bẩn và đất cát. Rửa hến lại nhiều lần với nước, vớt ra để trên rổ cho ráo. Tiếp đến bạn cho hến vào trong nồi nước có pha 1 thìa cà phê muối, cho lên bếp đun sôi, dùng đũa khuấy nhẹ để hến tách hết phần vỏ. Lúc này bạn dùng vá vớt phần thịt hến ra, đợi thịt hến nguội bớt rồi xả lại bằng nước lạnh.
Sơ chế các loại nguyên liệu khác
- Hành tím, tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Rau răm, rau ngò đem nhặt sạch rồi rửa với nước muối pha loãng, cắt nhỏ.
- Ớt sừng, hành tây cắt lát mỏng và củ sả băm nhuyễn.
- Củ gừng gọt vỏ sạch, thái chỉ. Còn đậu phộng rang chín, chà bỏ vỏ rồi giã nhỏ.
Xào hến
Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo rồi bắt lên bếp lửa. Dầu nóng, cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi lần lượt thêm sả, gừng, ớt bột vào chảo đảo đều. Sau đó bạn cho hến vào xào (nên để lửa lớn khi xào, món hến sẽ ngon hơn). Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn với các loại gồm bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, đường… Xào hến thêm 10 phút để hến thấm gia vị.
Hoàn thiện món ăn
Khi món ăn gần hoàn thành bạn cho thêm hành tây, rau răm, ngò vào trong chảo rồi nhanh tay tắt bếp. Cuối cùng, hãy cho hến xào ra đĩa, cho lên trên một ít đậu phộng rang nhỏ cùng rau răm, ngò, tiêu xay, ớt thái lát và thưởng thức cùng bánh tráng nướng.
Tiệm Xứ Quảng – Điểm dừng chân lý tưởng để thưởng thức món hến xào xúc bánh tráng ngon chuẩn vị xứ Quảng
Hến xào xúc bánh tráng là đặc sản của Quảng Ngãi nói riêng, một số tỉnh miền Trung nói chung. Và nay món ăn này đã có mặt tại Sài Gòn hoa lệ. Tiệm Xứ Quảng là nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn xứ Quảng, dĩ nhiên thực đơn của chúng tôi không thể nào thiếu món hến xào xúc bánh tráng nổi tiếng lừng danh.
Hến được Tiệm Xứ Quảng đặt mua tại quê Quảng Ngãi, bảo quản kỹ lưỡng và vận chuyển vào Sài Gòn ngay trong ngày nên giữ được hương vị đặc trưng cũng như đảm bảo độ tươi ngon. Đầu bếp của Tiệm là người Quảng chính gốc và có kinh nghiệm lâu năm nên khi chế biến món ăn này luôn mang đến cho thực khách những cảm xúc khó tả, ăn rồi lại muốn ăn nữa.
Mời bạn hãy ghé thăm Tiệm Xứ Quảng để trải nghiệm món ăn của chúng tôi hoặc nếu chưa có thời gian bạn có thể order qua các ứng dụng ShopeeFood, Grabfood, Baemin, Loship.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
TIỆM XỨ QUẢNG – NGON TRÒN VỊ, ĐẬM TÌNH QUÊ
- Chi nhánh 1: 523 Nguyễn Văn Khối (Cây Trâm cũ), P. 8, Q.Gò Vấp
- Chi nhánh 2: 233E Đinh Tiên Hoàng, P. Tân Định, Q1 (ngay Cầu Bông)
- Trang web: www.tiemxuquang.com
- Facebook: https://www.facebook.com/tiemxuquang/
- Hotline: 0949 79 77 55
- Giờ mở cửa: 06h30 – 22h
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog