1. Hướng dẫn làm món khoai môn chiên nước mắm đường thơm ngon
1.1. Nguyên liệu
Khoai môn chiên nước mắm đường là một trong những cách làm các món ăn vặt lạ miệng thực hiện vô cùng đơn giản tại nhà. Món ngon này được thực hiện bằng phương pháp rán nên chứa khá nhiều calo. Nếu đang trong quá trình giảm cân, bạn có thể thay thế dầu ăn thông thường bằng dầu ăn thực vật, hoặc dùng nồi chiên không dầu chế biến nhé. Các nguyên liệu đơn giản chế biến khoai môn tẩm nước mắm đường chiên giòn gồm:
- Hàu nướng mỡ hành: Món ngon nhất định phải thử khi du lịch Hạ Long
- BÍ QUYẾT LÀM MÓN CHẢ GIÒ TÔM THỊT KHOAI MÔN GIÒN RỤM BẠN ĐÃ BIẾT?
- Cách Làm Món Thịt Trâu Nướng Thiết Bản / Top 12 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend
- Cách làm sườn cốt lết chiên mặn ngọt ngon miễn bàn
- Cách làm MỰC XÀO HÀNH TÂY ngon giòn không tanh
- 6 thìa cà phê nước mắm loại ngon
- 6 thìa cà phê đường cát trắng
- 6 thìa cà phê nước lọc
- 1 củ khoai môn nặng khoảng 500 – 600 gram đã gọt vỏ
- Dầu ăn (đủ để chiên ngập khoai môn)
![nguyên liệu làm khoai môn chiên nước mắm đường](https://trangnauan.com/wp-content/uploads/2020/08/nguyen-lieu-lam-khoai-mon-chien-nuoc-mam-duong.jpg)
1.2. Cách làm món khoai môn chiên nước mắm đường
1.2.1. Sơ chế khoai môn không bị thâm
- Sau khi gọt vỏ, bạn cắt khoai môn thành các khúc dài với độ dày khoảng 1 cm.
- Cho khoai môn vào thau nước muối pha loãng, ngâm khoảng 5 phút thì vớt ra. Xả nước lạnh lại vài lần cho khoai sạch, rồi dùng khăn giấy thấm cho ráo nước hoàn toàn.
![dĩa khoai môn thái khúc dài đã sơ chế](https://trangnauan.com/wp-content/uploads/2020/08/dia-khoai-mon-thai-khuc-dai-da-so-che.jpg)
- Bắc chảo lên bếp, chế khoảng 1,5 lít dầu ăn vào đun nóng.
- Gắp khoai môn đã ráo nước vào chảo, chiên ngập dầu. Trong lúc rán, nhớ trở mặt khoai môn để chín đều nhé. Bạn chiên cho các miếng khoai môn ngả màu hơi vàng một chút thì vớt ra dĩa có lót sẵn 1 – 2 lớp giấy ăn để thấm dầu.
![rán khoai môn ngả vàng](https://trangnauan.com/wp-content/uploads/2020/08/ran-khoai-mon-nga-vang.jpg)
1.2.2. Cách làm khoai môn chiên sốt nước mắm đường dẻo ngon
- Bắc chảo sạch, ráo khác lên bếp, đun nóng. Cho đường cát trắng cùng nước lọc vào chảo, nấu lửa lớn cho tan chảy ra.
- Cho nước mắm vào nước đường, đảo đều. Nêm nếm lại tỷ lệ gia vị cho sốt nước mắm vừa miệng.
- Đợi nước mắm đường sôi, bạn gắp phần khoai môn đã rán trước đó vào, đảo đều. Khi này, hạ lửa hơi nhỏ lại, trở mặt khoai môn liên tục để phủ đều sốt nước mắm đường nhé.
![cách chiên khoai môn tẩm mắm đường](https://trangnauan.com/wp-content/uploads/2020/08/cach-chien-khoai-mon-tam-mam-duong.jpg)
- Rán khoảng 3 – 5 phút cho sốt mắm đường sánh lại đặc kẹo bám quanh miếng khoai là được. Bạn tắt bếp, gắp khoai ra dĩa, thấm khăn giấy cho ráo dầu và có thể thưởng thức ngay.
![cách làm khoai môn chiên nước mắm](https://trangnauan.com/wp-content/uploads/2020/08/cach-lam-khoai-mon-chien-nuoc-mam.jpg)
![khoai môn chiên sốt nước mắm đường giòn](https://trangnauan.com/wp-content/uploads/2020/08/khoai-mon-chien-sot-mam-duong-gion.jpg)
2. Dạy cách làm món snack khoai môn chiên bơ nước mắm ớt cay
2.1. Nguyên liệu
- 1 củ khoai môn cỡ vừa đã gọt vỏ ngoài, thái lát mỏng khoảng 5 mm
- Dầu thực vật (1,5 – 2 lít đủ để chiên ngập khoai)
- 10 gram bơ mềm
- 1 muỗng canh đường cát trắng
- 1/2 thìa cà phê ớt bột (điều chỉnh theo khẩu vị)
- Nửa muỗng canh nước mắm loại ngon
2.2. Cách làm snack khoai môn chiên nước mắm bơ ớt cay
2.2.1. Sơ chế khoai môn và chiên vàng
- Ngâm khoai môn trong thau nước muối pha loãng 5 phút. Sau đó, vớt các lát khoai môn ra, rửa nước lạnh vài lần cho sạch, để qua rổ cho ráo nước.
![thái lát mỏng khoai môn, ngâm nước muối và cho vào chảo dầu](https://trangnauan.com/wp-content/uploads/2020/08/thai-lat-mong-khoai-mon-ngam-nuoc-muoi-va-cho-vao-chao-dau.jpg)
- Bắc chảo dầu thực vật đun nóng. Dầu gần sôi, bạn gắp các lát khoai môn đã ráo nước vào chảo, chiên ngập cho vàng giòn thì vớt ra dĩa lót khăn giấy thấm dầu.
![chiên khoai môn cắt lát vàng giòn](https://trangnauan.com/wp-content/uploads/2020/08/chien-khoai-mon-cat-lat-vang-gion.jpg)
2.2.2. Cách làm snack khoai môn chiên nước mắm bơ ớt cay
- Bắc chảo khác lên bếp, cho bơ mềm vào chảo, đun nóng cho bơ tan chảy ra.
- Cho đường, nước mắm, ớt bột vào chảo bơ, khuấy đều. Đun cho sốt bơ nước mắm sôi thì cho phần khoai môn đã chiên vàng vào, đảo đều.
![cách nấu sốt nước mắm bơ đường tẩm khoai môn chiên](https://trangnauan.com/wp-content/uploads/2020/08/cach-nau-sot-nuoc-mam-bo-duong-tam-khoai-mon-chien.jpg)
- Khi này, bạn rán với lửa vừa, đảo cho khoai phủ đều sốt mắm bơ. Chiên khoảng 3 – 5 phút cho đến khi nước mắm cạn gần hết, đặc lại sệt kẹo quanh miếng khoai thì tắt bếp.
- Gắp các miếng bánh snack khoai môn tẩm nước mắm bơ lên giá sạch để ráo. Sau đó, gắp khoai môn qua dĩa và thưởng thức. Để bảo quản, bạn đợi snack nguội thì trút vào một hũ sạch, đậy nắp thật kín và để ở nơi thoáng mát, dùng dần nha.
![dĩa snack khoai môn tẩm sốt bơ nước mắm đường rán giòn](https://trangnauan.com/wp-content/uploads/2020/08/dia-snack-khoai-mon-tam-sot-bo-nuoc-mam-duong-ran-gion.jpg)
Khoai môn tẩm sốt nước mắm rán là các món ăn vặt được trẻ em yêu thích nhờ vị giòn giòn cùng sốt ăn kèm mặn ngọt hấp dẫn. Hơn nữa, cách làm khoai môn chiên nước mắm đường với bơ thơm ngon lại dễ thực hiện vô cùng. Chỉ cần chọn một công thức nấu ăn đã chia sẻ trên đây, đảm bảo bạn sẽ có ngay hũ thức ăn vặt mới lạ cho cả nhà đấy nhé. Nếu không thích vị sốt mắm mặn, bạn có thể tham khảo cách làm bánh khoai môn Lệ Phố để lựa chọn món ăn hợp khẩu vị nhất nha.
Bạn đang xem: Cách làm khoai môn chiên nước mắm bơ đường giòn ngon tại nhà
Xem thêm : Cách nấu canh bánh gạo truyền thống Hàn Quốc
Bích Tuyền
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog