Cánh gà chiên giòn với nước sốt cay kiểu Thái thơm ngon. Món cánh gà sốt cay kiểu Thái này là công thức chế biến món cánh gà gây nghiện mọi thời đại. Thật đơn giản và dễ làm tại nhà với những nguyên liệu cơ bản hàng ngày.
Cánh gà sốt cay với đủ vị chua – cay – mặn – ngọt ăn là nghiền.
Bạn đang xem: CÁNH GÀ SỐT CAY KIỂU THÁI ĐƠN GIẢN ĂN LÀ NGHIỀN
Cánh gà sốt cay là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Cánh gà với hương vị chua chua, cay cay và vị ngọt đậm đà có thể phù hợp với khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình. Nó có thể làm món ăn chơi hay ăn kèm với cơm đều ngon.
Món cánh gà sốt cay kiểu Thái này rất dễ làm với các nguyên liệu phổ thông dễ tìm. Nếu bạn còn đang phân vân nấu gì cho bữa cơm hôm nay vậy hay thử ngay món này nhé!. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ thích nó cho xem!.
Cùng làm thôi nào!.
Thời gian thực hiện: 45 phút Khẩu phần ăn: 3-4 người
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN CÁNH GÀ SỐT CAY
Phần gà:
Cánh gà: 500 gram
Bột ngô hoặc bột mì: 2 cốc
Tỏi băm
Dầu ăn
Gia vị ướp gà:
Nước tương: 1/2 thìa canh, nước mắm: 1/2 thìa canh, đường: 1 thìa cafe, baking soda: 1/2 thìa cafe, tiêu: 1/2 thìa cafe
Nước sốt cay:
Tương ớt: 3 thìa canh, mật ong: 2 thìa canh, dấm gạo: 1 thìa canh, nước tương: 1/2 thìa canh, nước mắm: 1/2 thìa canh
Trang trí:
Ngò gai thái nhỏ
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN CÁNH GÀ SỐT CAY
Bước 1. Sơ chế cánh gà
Cánh gà mua về sát muối, rửa sạch với nước. Mỗi cánh chặt nhỏ làm 3 phần. Để vào bát to.
Bước 2. Ướp cánh gà
Cho các nguyên liệu ướp ở trên vào bát cánh gà. Ướp khoảng 30 phút
Bước 3. Chuẩn bị sốt
Cho tất cả nguyên liệu sốt vào bát hay cốc đong trộn đều, để sang một bên.
Bước 4. Chiên cánh gà
Đổ bột ngô vào khay lớn. Cho từng miếng gà áo qua bột
Xem thêm : Cách làm cơm đảo gà rang cực dễ với Cơm niêu Singapore Hải Phòng
Đun nóng dầu đủ để chiên ngập cánh gà. Cho cánh gà vào chảo chiên đến khi vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
Bước 5. Sốt cánh gà
Đun nóng chảo, cho 2 thìa cafe dầu, cho tỏi vào phi thơm rồi cho hỗn hợp sốt vào. Hạ nhỏ lửa và khuấy trong khoảng 30s.
Cho cánh đã chiên vào chảo. Khuấy đều và kết hợp cánh và nước sốt với nhau. Sốt khoảng 2-3 phút.
Bước 6. Trình bày
Cho cánh gà sốt ra đĩa ăn và trang trí bằng ngò gai thái nhỏ
THÀNH PHẨM MÓN CÁNH GÀ SỐT CAY KIỂU THÁI
Món cánh gà sốt cay kiểu Thái siêu ngon đã sẵn sàng!. Thưởng thức thôi nào!.
Cánh gà sốt cay với lớp sốt phủ nâu vàng bóng bẩy với chút sắc xanh của ngò gai. Khi ăn cánh cánh gà đậm vị chua, cay, mặn, ngọt của sốt ngon khó cưỡng. Bạn có thể ăn kèm cánh gà sốt cay với cơm, bún hay ăn chơi đều ngon.
Chúc các bạn thành công và có bữa ăn vui vẻ bên gia đình nhé!.
Nguồn: Sưu tầm.
Bài viết tương tự:
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog