Sashimi là món ăn thịt sống được chế biến từ các loại hải sản tươi ngon, đây là món ăn ngon trong văn hóa ẩm thực của Nhật Bản, món ăn này tượng trưng cho sự tinh tế, tỉ mỉ, sashimi thường được làm món khai vị trong các bữa ăn và có thể được dùng làm món ăn chính ăn kèm cùng cơm và soup. Có rất nhiều loại sashimi như sashimi cá hồi, sashi mi bạch tuộc và chúng ta không thể không nhắc tới sashimi tôm hùm và tôm sú.
- 3 cách nấu bò rim ngon chuẩn vị, cực kỳ đơn giản tại nhà – Digifood
- Bật mí 3 cách làm đậu phộng rang muối giòn ngon, bóc không ngừng tay
- Cách làm kim chi Hàn Quốc từ cải thảo giòn ngon, đơn giản
- Cách làm kho quẹt cực đơn giản tại nhà chấm rau hay ăn với cơm đều ngon ngất ngây
- 10 món ăn đừng bỏ qua khi đến Mỹ
Tổng Hợp các loại Lẩu ship tại nhà ngon như ngoài tiệm ưu đãi cực tốtLẩu Hải Sản ship tận nơi giao tận nhà chỉ trong 30 phútLẩu Bò cực ngọt, Giao hàng cực nhanh cùng với Pasgo ShipTôm Đông Lạnh giá siêu rẻ chất lượng cao phục vụ ship tận nhà
Bạn đang xem: ĐỔI VỊ CHO GIA ĐÌNH VỚI MÓN SASHIMI TÔM TƯƠI NGON VÔ CÙNG HẤP DẪN
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sashimi tôm sú cực đơn giản tại nhà với những nguyên liệu hết sức thân thuộc
Nguyên liệu làm sashimi tôm sú tươi ngon
– Tôm sú tươi 1 kg
– Chanh tươi 1kg, ớt 3 quả
– Mù tạt 1 hộp
– Hành lá 5 nhánh
– Nước tương 1 bát nhỏ
Nguyên liệu làm sashimi tôm sú tươi ngon
Cách làm sashimi tôm sú tươi ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sashimi tôm sú
– Tôm sú sau khi mua về đem cắt bỏ phần râu và đầu tôm tiếp đến lột bỏ vỏ tôm, cắt đôi phần lưng tôm để bỏ chỉ đen lưng.
– Lưu ý không nên cắt rời lưng tôm, đem tôm rửa sạch lại với nước rồi cho vào bát tô lớn hoặc hũ nhựa đậy kín cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong thời gian 10 – 15 phút cho tôm được cứng lại.
Sơ chế nguyên liệu làm sashimi tôm sú
Bước 2: Pha nước chấm mù tạt cho tôm
– Chuẩn bị một bát con sạch cho thêm nước tương, mù tạt vào bát thêm chút hạt tiêu vào sau đó khuấy đều để các gia vị được hòa quyện lại với nhau.
Pha nước chấm mù tạt
Xem thêm : 3 công thức cách làm nui xào trứng đơn giản, thơm ngon mà lại đầy đủ dưỡng chất cho gia đình
– Pha thêm một bát nước cốt chanh để nhúng tôm cho tôm được săn lại và chấm với nước mù tạt.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức sashimi tôm sú
Trình bày và thưởng thức sashimi tôm sú
– Chuẩn bị sẵn một đĩa lớn sâu lòng bạn có thể cho thêm một vài viên đã bên dưới phủ lên trên lớp đá là lớp giấy bạc để tôm được lạnh hơn, ngon hơn khi ăn. Tiếp đến xếp lần lượt tôm lên trên mặt đĩa cho thêm chén nước chấm vào giữa và chén nước cốt chanh bên cạnh, trang trí thêm chút hành lá và thưởng thức nhé.
Thành phẩm món sashimi tôm sú
Thành phẩm món sashimi tôm sú
Sashimi tôm sú là món ăn có vị dễ ăn hơn rất nhiều so với các loại sashimi khác, thịt tôm mềm ngọt săn chắc, khi ăn vẫn cảm nhận được độ ngọt tự nhiên hấp dẫn của từng con tôm chấm cùng nước chấm cay cay mang đến món ăn rất đáng để thưởng thức.
Có thể bạn quan tâm
• Công thức tôm xào tỏi ớt mới đặc biệt hấp dẫn
• Cách nấu Lẩu vịt om sấu thơm ngon nóng hổi ngày đông
• Điểm danh 5 loại lẩu tươi ngon hấp dẫn cho ngày xuân đầu năm
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog