10 triệu người đăng ký Threads sau bảy tiếng

Threads, nền tảng trò chuyện bằng văn bản của Meta, đã gây chú ý và thu hút hàng triệu người tham gia chỉ trong thời gian ngắn sau khi ra mắt. Mark Zuckerberg, CEO của Meta, đã chia sẻ niềm hạnh phúc và tự hào thông qua nền tảng này khi thông báo rằng đã có tới 10 triệu lượt đăng ký trong vòng bảy tiếng.

Threads được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa Instagram và Twitter, cho phép người dùng trò chuyện và chia sẻ các nội dung bằng văn bản. Dựa vào sự kết nối với Instagram – một nền tảng với hơn 500 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và 1,28 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng – Threads có tiềm năng vượt qua con số 238 triệu người dùng hàng ngày của Twitter.

Zuckerberg chia sẻ số lượng người dùng trên Threads. Ảnh: Bảo Lâm

Zuckerberg chia sẻ số lượng người dùng trên Threads. Ảnh: Bảo Lâm

Cuộc đấu lồng sắt giữa Mark Zuckerberg và Elon Musk trên Threads cũng là một trong những chủ đề thu hút sự quan tâm của người dùng. Trong khi Zuckerberg tự tin rằng Threads có khả năng thu hút một tỷ người dùng và coi Twitter là đối thủ cạnh tranh, Musk lại hài hước và mỉa mai khi viết “Twitter mới đã ra đời. Musk đã bị Zuckerberg hạ knock-out”. Các người dùng cũng không ngừng chia sẻ và phản hồi thông điệp của hai tỷ phú này.

Sự ra mắt của Threads đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ cộng đồng người dùng. Nhiều người cho rằng giao diện và tính năng của Threads hữu ích và khác biệt so với các ứng dụng trò chuyện khác. Có những so sánh đưa ra rằng Threads đã có những tính năng tiên phong giống như Story của Instagram vào năm 2016 và Reels vào năm 2020, nhưng vẫn giữ được sự hữu ích và không giới hạn cũng như không yêu cầu người dùng phải trả phí.

Hiện tại, Threads đã có mặt trên cả iOS và Android nhưng vẫn chưa có phiên bản nền web. Tuy nhiên, người dùng có thể sử dụng chung tài khoản Instagram và dễ dàng thêm bạn bè và người theo dõi từ nền tảng này.

Cuộc đua giữa Threads và Twitter trở nên thú vị hơn khi Elon Musk thông báo giới hạn số tweet mà một tài khoản có thể đọc mỗi ngày. Các tài khoản đã mua gói Twitter Blue chỉ được xem tối đa 10.000 bài đăng mỗi ngày, trong khi tài khoản chưa xác minh được xem 1.000 bài và tài khoản mới tạo chỉ xem 500 bài.

Dù đã thu hút hàng triệu người tham gia và nhận được nhiều phản hồi tích cực, cuộc cạnh tranh giữa Threads và Twitter vẫn còn rất sôi động và hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho người dùng trong tương lai.

Tham Khảo Thêm:  'Sóng thần AI' quét qua lĩnh vực trực tổng đài

Related Posts

Ứng dụng phiên dịch ảo của sinh viên Việt đạt giải quốc tế

Ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp người khiếm thính giao tiếp dễ dàng hơn thông qua smartphone. Ứng dụng Earlie đã giành…

Tình hình mua bán chip cao cấp ở chợ đen Trung Quốc

Mua bán chip cao cấp ở Trung Quốc thông qua chợ đen ngày càng trở lên rầm rộ từ khi các lệnh cấm của Mỹ đối với…

Bằng sáng chế mới của Apple liên quan đến hệ thống đèn báo trạng thái dây đai an toàn trên ô tô

Apple, một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghiệp công nghệ, đã chứng tỏ sự quan tâm của họ đối với ngành công nghiệp…

Nền tảng metaverse của Meta thất bại khi chỉ còn dưới 1000 người dùng

Nền tảng metaverse của Meta thất bại khi chỉ còn dưới 1000 người dùng

Nền tảng Metaverse, trị giá 36 tỷ USD của Meta, đang gặp khó khăn nghiêm trọng với chỉ khoảng 900 người dùng hàng ngày, theo thông tin…

Sự cố cáp quang biển ảnh hưởng như thế nào đến kết nối Internet Việt Nam

Sự cố cáp quang biển ảnh hưởng như thế nào đến kết nối Internet Việt Nam

Việc xảy ra 2 sự cố cáp quang biển mới tại các nhánh S1.9 và S9 của tuyến cáp quang biển APG đã tạo ra thách thức…

8 hành vi giao dịch điện tử bị cấm

8 hành vi giao dịch điện tử bị cấm

Việc thông qua Luật Giao dịch điện tử sửa đổi tại Quốc hội vào ngày 22/6 vừa qua đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong…