Top 5 mẹo hay để nấu thịt bò Wagyu chuẩn đầu bếp Nhật Bản

Video cách làm món wagku nhật

Thịt bò Wagyu được biết đến là một trong những loại thịt bò thượng hạng nổi tiếng nhất Thế Giới nhờ cách chăn nuôi, chăm sóc cũng như thớ thịt đạt chất lượng hoàn hảo, thơm ngon đặc trưng và mềm tan trong miệng. Tuy nhiên, loại thịt này chỉ thường được các đầu bếp tại nhà hàng sang trọng chế biến để đem đến nhiều món ăn hấp dẫn cho khách hàng. Nếu bạn muốn tự nay chế biến món ngon từ thịt bò Wagyu thì hãy cùng Enjoy tìm hiểu top 5 mẹo nấu thịt bò Wagyu chuẩn đầu bếp Nhật Bản qua bài viết dưới đây nhé!

Top 5 mẹo hay để nấu thịt bò Wagyu chuẩn đầu bếp Nhật Bản

Top 5 mẹo hay để nấu thịt bò Wagyu chuẩn đầu bếp Nhật Bản

5 mẹo nấu thịt bò Wagyu chuẩn đầu bếp Nhật Bản

Chọn mua thịt bò Wagyu có đường cắt phù hợp

Để có được những món ăn ngon từ thịt bò Wagyu thì điều đầu tiên bạn cần làm chính là lựa mua được miếng thịt bò Wagyu có đường cắt hoàn hảo nhất, việc lựa chọn đúng miếng thịt bò ngon sẽ đảm bảo cho món ăn của bạn thêm phần tuyệt vời. Bên cạnh đó, khi chế biến món ăn làm từ thịt bò Wagyu bạn cũng cần tìm chính xác đường cắt hoàn hảo nhất cho miếng thịt để đảm bảo sau khi nấu miếng thịt bò không bị khó ăn.

Tham Khảo Thêm:  Tôm thẻ làm món gì ngon? Gợi ý 8 món ngon làm từ tôm thẻ

Xem thêm: Bật mí cách cắt thịt heo muối Iberico đúng chuẩn chuyên gia siêu đơn giản

Bảo quản thịt bò Wagyu đúng cách

Một trong những yếu tố đảm bảo cho món ăn từ thịt bò Wagyu của bạn thơm ngon đó chính là bạn cần biết cách bảo quản thịt bò Wagyu chính xác nhất. Thường khi bạn mua thịt bò Wagyu thì chúng sẽ được cấp đông để bảo quản, chính vì vậy mà khi mua về nếu bạn không sử dụng ngay thì hãy bọc kín miếng thịt rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh, nhớ hút chân không để đảm bảo chất lượng thịt không bị mất đi.

Rã đông thịt bò Wagyu

Nếu bạn muốn thưởng thức thịt bò Wagyu ngay sau khi vừa mua xong thì hãy đặt miếng thịt bò vào một cái dĩa rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để rã đông, bạn cần ít nhất 6 giờ để rã đông miếng thịt hoàn toàn khi cho vào ngăn mát. Khi thịt đã rã đông thì hãy cố gắng chế biến món ăn ngay lập tức để thịt vẫn giữ được độ tươi, hương vị thơm ngon đặc trưng. Khi bạn đã sẵn sàng chế biến thì hãy lấy miếng thịt bò Wagyu ra khỏi tủ lạnh 30 phút để miếng thịt có được nhiệt độ phù hợp.

Top 5 mẹo hay để nấu thịt bò Wagyu chuẩn đầu bếp Nhật Bản

Mẹo rã đông thịt bò Wagyu trước khi nấu

Ướp gia vị cùng thịt bò Wagyu

Thịt bò Wagyu hoàn hảo nhất là bạn chỉ cần ướp chúng với một ít muối và tiêu để đảm bảo bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị đặc trưng của bò Wagyu. Hạn chế sử dụng nước sốt, các gia vị khác vì chúng sẽ làm lấn át đi hương vị vốn có của bò Wagyu và khiến cho thịt khi thưởng thức mất đi độ thơm ngon, hấp dẫn.

Tham Khảo Thêm:  Cách nấu canh dưỡng sinh theo công thức thực dưỡng Nhật Bản

Xem thêm: Bật mí các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng chế biến từ đông trùng hạ thảo

Nấu thịt bò Wagyu với chảo gang dày dặn

Để thưởng thức món thịt bò Wagyu ngon nhất vẫn là sử dụng chảo gang dày dặn để đảm bảo nhiệt độ ổn định giúp cho kết cấu cũng như hương vị thịt thơm ngon, chất lượng nhất. Sử dụng chảo gang dày dặn làm nên những miếng beefsteak Wagyu hảo hạng đầu hấp dẫn. Hãy làm nóng chảo gang ở nhiệt độ cao sau đó cho nhẹ nhàng dầu olive, bơ hoặc có thể sử dụng một ít mỡ được cắt xén từ các cạnh miếng thịt, hãy luôn đảm bảo khi áp chảo thịt nhiệt độ chảo luôn đạt 130 độ F.

Top 5 mẹo hay để nấu thịt bò Wagyu chuẩn đầu bếp Nhật Bản

Nấu thịt bò Wagyu với chảo gang dày dặn

Hướng dẫn bạn làm món beefsteak Wagyu hấp dẫn tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500gr thịt thăn bò Wagyu
  • 200gr đỗ xanh
  • 1 thìa bơ
  • Muối
  • 2 thìa hạt điều
  • 2 thìa dầu cám gạo

Cách nấu thịt bò Wagyu:

  • Bước 1: Thịt bò Wagyu sau khi mua về cần rửa sạch, cắt thành 2 miếng nhỏ sao cho mỗi miếng đạt trọng lượng 250gr, ướp đều 2 mặt thịt cùng ít muối và để ngấm gia vị trong 5 phút. Hạt điều đem đi rang chín rồi giã mịn.
  • Bước 2: Chuẩn bị một chảo gang dày, bật bếp cho đến khi nào chảo gang nóng, phết đều dầu olive lên khắp 2 mặt của miếng thịt rồi đợi đến khi chảo nóng cho 2 miếng thịt vào. Nướng mỗi mặt trong 2 phút cho đến khi nào nhìn thấy bề mặt thịt chuyển sang màu nâu vừa thì lật sang mặt còn lại, chỉnh nhiệt độ giảm xuống từ từ. Tùy theo sở thích cá nhân mà bạn cần cân chỉnh thời gian để có được miếng beefsteak Wagyu chín tái hay chín tới.
  • Bước 3: Đỗ xanh bạn đem đi luộc với nước, thêm ít muối vào rồi luộc từ 2-3 phút sau đó vớt ra để ráo nước. Khi đỗ xanh đã ráo thì đem đi trộn cùng bơ và hạt điều.
  • Bước 4: Beefsteak Wagyu khi chín bạn chỉ cần trình bày ra dĩa, nên để thịt nguôi khoảng 5 phút. Sau đó trang trí đỗ xanh bên cạnh thịt, để hấp dẫn bạn cũng có thể làm thêm món khoai tây nghiền, khoai tây chiên hay salad tùy thích. Một món beefsteak Wagyu hoàn hảo phải đạt các tiêu chí như thịt bò mềm, không dai, vị ngọt và ngấm đều các gia vị, khi ăn miếng thịt tan đều trong khoang miệng.
Tham Khảo Thêm:  Thịt lợn rừng xào xả ớt

Top 5 mẹo hay để nấu thịt bò Wagyu chuẩn đầu bếp Nhật Bản

Hướng dẫn bạn làm món beefsteak Wagyu hấp dẫn tại nhà

Xem thêm: Bỏ Túi Công Thức Bơ Mặn Nấu Món Gì Ngon Cho Bà Nội Trợ

Hy vọng qua bài viết này, Enjoy đã chia sẻ đến bạn cách chế biến thịt bò Wagyu chuẩn đầu bếp Nhật Bản siêu đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà là bạn đã có được món beefsteak Wagyu thơm ngon, hấp dẫn chuẩn nhà hàng. Chúc bạn sẽ thành công chuẩn bị những món ăn ngon, hấp dẫn từ thịt bò Wagyu để cả gia đình cũng thưởng thức trong những dịp quan trọng nhé!

{{https://enjoy.vn/collections/thit-bo-nhap-khau}}

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

  • Cách làm món thịt heo Iberico đút lò sốt rượu vang ngon ngất ngây
  • Mách bạn cách phân biệt thịt bò Wagyu và thịt bò Kobe
  • Bật Mí Cách Chế Biến Nấm Truffle Cho Bữa Ăn Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Top 3 món ngon được chế biến từ đuôi tôm hùm đông lạnh
  • Top 10 món ăn đắt đỏ và xa xỉ nhất thế giới dành cho giới thượng lưu

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cá…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu