Mọi người mua được ít chả lụa hay chả bò trong tủ và muốn chế biến món gì ngon để thưởng thức. Thì hãy xem gợi ý cách làm gỏi chả lụa dưa leo dưới đây của chúng tôi nhé.
CÁCH 1: LÀM GỎI CHẢ LỤA DƯA LEO
Chuẩn bị nguyên liệu
- Chả lụa hoặc chả bò
- Dưa leo
- Đậu phộng
- Giá
- Rau thơm các loại: Rau quế, ngò
- Ớt
- Tỏi
- Các loại gia vị: nước mắm, đường
- Chanh
=>Xem thêm: Chả bò Đà Nẵng làm món gì ăn?
Sơ chế nguyên liệu làm gỏi chả lụa
Chả lụa thành từng lát vừa ăn. Mọi người có thể thái lát dài hoặc lát nhỏ tuỳ thích.
Cho dưa bạn rửa sạch để ráo nước. Sau đó cắt làm đôi rồi cắt lát vừa ăn.
Giá đổ bạn rửa sạch để ráo nước
Các loại rau thơm bạn lặt, sau đó rửa sạch rồi để ráo nước.
=>Xem thêm: Cháo chả bò Đà Nẵng
Làm nước trộn gỏi chả lụa
Cho tỏi băm, ớt băm vào chén, sau đó cho đường, nước mắm và một ít nước đun sôi vào (pha nước chấm này bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu sao cho hợp với khẩu vị của gia đình mình).
Rang đậu
Bạn cho đậu phộng vào chảo rang với lửa vừa. Khi hạt đậu vàng dậy mùi thơm bạn cho ra rổ. Để cho đậu nguội bạn dùng tay bóp để đậu tróc vỏ. Sau đó cho đậu vào cối giã nát (chỉ giã nát, không giã nát không giã mịn, để khi ăn cảm nhận được giòn bùi của đậu phộng).
Tiến hành trộn nguyên liệu làm gỏi chả lụa
Bạn cho chả lụa, dưa leo, giá một thau. Sau đó cho hỗn hợp nước trộn bạn đã pha vào và trộn đều.
Tiếp đến cho rau thơm đậu phộng vào tiến hành trộn đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau là có thể cho ra đĩa để thưởng thức.
=>Xem thêm: Chả giò lụa Quảng Nam giá bao nhiêu?
CÁCH 2: LÀM GỎI CHẢ LỤA XOÀI
Chuẩn bị nguyên liệu
- Chả lụa
- Xoài
- Tôm
- Ớt chuông
- Đậu phộng
- Rau thơm: rau quế, rau răm, rau húng quế
- Hành tím phi
Sơ chế nguyên liệu
Ớt chuông mọi người rửa sạch,, bổ dôi bỏ ruột. Sau đó cắt lát, rồi cắt sợi dài.
Chả lụa mọi người lọt lớp vỏ chuối bổ ngoài, sau đó cắt lát dài, rồi cắt sợi nhỏ.
Xoài người để tủ lạnh, lấy ra rửa sạch rồi gọt vỏ. Sau đó cho dùng dụng cụ bào sợi. Bào sợi xong mọi người cho vào thau nước đá để ngâm, khi nào trộn với ra để ráo, như vậy xoài sẽ giữ được độ giòn.
Các loại rau thơm mọi người lặt lấy lá và ngọn non. Sau đó rửa sạch để ráo nước, rồi nắm lại cắt khúc.
Đậu phộng mọi người cho vào chảo, sau đó bắt lên bếp để rang. Rang đến khi đậu vàng thơm mọi người người đổ ra rổ, bóp cho tróc vỏ.
Luộc tôm
Mọi người bắt nồi nước lên bếp. Khi nước sôi mọi người cho vào muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê giấm. Sau đó cho tôm vào nồi nước luộc. Luộc trong khoảng 2 phút là tôm chín mọi người lấy ra xả nước lạnh cho tôm thật nguội. Sau đó mọi người bóc vỏ tôm.
Lọt vỏ xong mọi người đặt tôm nằm trên thớt sau đó đặt lưỡi dao nằm ngang, rồi xẻ đôi tôm ra. Nếu con tôm nào còn chỉ lưng thì mọi người lấy ra.
Làm nước sốt trộn gỏi chả lụa
Xem thêm : Những cách làm món ăn Hàn Quốc ngon chuẩn vị, dễ dàng chế biến
Tỏi mọi người lọt vỏ khô bên ngoài sau đó cho vào cối để giã nhuyễn.
mọi người cho vào chén 3 cúp đường cát trắng, 1 cúp nước lạnh, 1/2 cup nước mắm, 1 muỗng canh nước chanh tươi. Khuấy cho hỗn hợp nước sốt tan hoàn toàn. Tiếp đến cho tiêu xay và tỏi giã nát vào khuấy đều. Nếu mọi người thích ăn cay thì cho ớt băm vào.
=>Xem thêm: Các cách làm gỏi chả lụa với tôm ngon xuất sắc
Trộn gỏi chả lụa xoài
Mọi người sử dụng đĩa to hoặc thau cho xoài, chả lụa vào trộn đều. Tiếp đến cho rau thơm, tôm vào trộn đều.
Rắc thêm tí đậu phộng, hành tím phi lên trên. Khi ăn mọi người chan nước sốt vào trộn đều lên. Như vậy là mọi người có được món gỏi chả lụa xoài đầy màu sắc hấp dẫn và ngon.
C.4. CÁCH LÀM GỎI CHẢ LỤA CÀ RỐT HÀNH TÂY
Chuẩn bị nguyên liệu
- Chả lụa
- Cà rốt
- Dưa leo
- Hành tây
Sơ chế các nguyên liệu
Cà rốt gọt vỏ, sau đó mọi người có thể bào sợi hoặc có thể cắt lát rồi dùng dao chấn sóng, cắt thành từng sợi. Sau đó cho cà rốt ra tô ướp vào 1 muỗng đường. Ướp 10 phút, sau đó rửa 2 lần nước rồi để ráo.
Dưa leo rửa sạch, cắt 2 đầu, sau đó bổ đôi dưa leo, bỏ ruột. Tiếp đến dùng dao răng cưa cắt thành từng lát. Cho dưa leo ra tô, cho vào 1/2 muỗng muối để ướp. Ướp trong vòng 10-15 phút thì xả lại với 2-3 lần nước cho ra bớt vị mặn.
Hành tây lọt bỏ vỏ khô bên ngoài, sau đó cắt lát mỏng, rồi cho ra tô ướp vào 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm, cho thêm vài viên đá lạnh vào, để hành giòn và không bị hăng. Ướp 10 phút mọi người rửa 2 lần nước rồi để ráo.
Chả lụa mọi người cắt lát rồi cắt thành cắt sợi.
Nấu nước sốt trộn gỏi
Mọi người lấy nồi nhỏ cho vào 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, nửa muỗng nước lọc. Nấu và khuấy cho đường tan hết thì tắt bếp. Sau đó để cho nước mắm nguội cho ra chén cho tỏi, ớt, nặn chanh vào.
Trộn gỏi chả lụa
Cho các loại rau củ ra đĩa rộng, cho chả lụa vào rồi tiến hành trộn đều. Sau đó mọi người cho ít đậu phộng rang, rau thơm lên trên, thêm ít bánh phồng tôm xung quanh và thưởng thức.
Món gỏi trộn chả lụa này mọi người có thể dùng để ăn trong bữa cơm gia đình, hay có thể dùng để đãi tiệc.
Mọi người muốn mua chả lụa ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: [email protected]
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog